ใครเคยทำจมูกครั้งแรก แล้วต้องถอดออกพักบ้าง เพราะเหมือนทำโด่งเกินไปและแผลที่เย็บไม่ติดทำจมูกเป็นรูอีก

ทำจมูกครั้งแรก อยู่ได้1 เดือน 15วัน ละต้องถอดออกพักยาวๆ เสียตังค์ฟรี 30k
เราเสริมจมูกแบบ semi open กรีดแผลจมูกด้านใน 2 ข้าง + เสียตังค์เพิ่มตอกฐาน(ตอกทำไมไม่รู้ทั้งๆที่เราจมูกเล็กนิดเดียว) คุณหมอขูดจมูกเดิมเราที่พ่อแม่ให้มาออกหมดจนแบนแล้วใส่สิริแทงนี้เข้าไป ทรงสโลบปลายพุ่ง
หลังจากนั้นเราก็ทำแผลและงดของแสลงทุกอย่างทำตามหมอแนะนำอย่างเคร่งครัด และดื่มน้ำมะพร้าวและน้ำใบบัวบกทุกวันเพราะอยากหายไวๆ  หลังจากครบกำหนด14 วันไปตัดไหมเสร็จ จากนั้นใช้ชีวิตปกติได้ 5 วัน เริ่มเกิดปัญหาขึ้น จมูกข้างซ้ายเป็นตู่มนูนขึ้นเราก็ตกใจแล้ว ส่วนข้างขวาก็เริ่มแดงและมีเลือดซึมออกมา เราว่ามันไม่ปกติ เราก็รีบทักไปหาทางคลีนิคพบหมอ หมอไม่พูดพร่ำบอกแค่จะเย็บซ้ำให้  แต่พอจับเราขึ้นเตียงเย็บอีกรอบ เราก็ได้ยินคุณหมอคุยกับผู้ช่วยว่า เดี๋ยวเราจะกรีดละตัดขาสิริโคนออกอีกดีกว่า เราก็เอะใจแล้วว่าไหนบอกว่าแค่เย็บ หลังจากนั่นก็ลดขาสิริโคนออกอีกจริงงๆค่ะ แต่ตอนเย็บปิด เนี่ยแหละ เนื้อข้างในที่กรีดมันยุ้ยแล้วเย็บไม่ได้อีก หมอก็หันไปถามอีผู้ช่วยว่าจะทำไงดี อีผู้ช่วยบอกอะไรหมอเชื่อหมด บอกให้เย็บตรงที่เย็บได้และเว้นตรงที่เย็บไม่ได้ไว้แล้วเอาผ้าก็อซอุดรูเอาไว้เพื่อหยุดเลือดและก็ให้เรากลับบ้านทั้งอย่างนั่นแหละ
  เราก็จิตตกมาก ต้องรอไปอีก14 วันเพื่อตัดไหม แต่ผ่านไปอีก6 วันเราต้องถอดผ้าก็อชออก พบว่ามันเป็นรูแหว่งตรงที่ไม่ได้เย็บนั่นแหละ  ทางคลีนิคก็บอกให้รอก่อนเดี๋ยวรอจนถึงวันตัดไหมก่อนเดี๋ยวแผลก็ติด แต่ตลอดระยะเวลาที่รอตัดไหมอีกรอบเลือดก็ซึมออกมาอีตรงรูนั้นแหละทุกวัน จนจิตตกมากแล้ว พอถึงวันตัดไหมหมอก็ไม่เข้ามาคลีนิค จะให้เช็คแผลให้ สรุปผู้ช่วยก็บอกกลับไปก่อนให้รอดูไปอีก7 วัน ให้เนื้อมันขึ้นมาปิดรูตรงนั่นก่อนค่อยมาตัดไหม สภาพ เนื้อไม่ติดเหมือนเดิม  หาทางออกให้เราไม่ได้ก็ถอดพักให้เราไปเลย  แล้วค่อยมาเสริมใหม่ที่คลีนิค    ปล.แล้วใครมันจะกล้ามาเสริมอีก นี่รีบเอาชื่อหมอไปเช็คที่แพทย์สภา  ก็เป็นหมอจริงน่ะ แต่ไม่ใช่แพทย์ศัลยกรรมเฉพาะทาง เลยการแก้ปัญหาของเคสของเราได้ไม่ระเอียดและผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำอีก จบกันการทำจมูกครั้งแรก  หลังจากนี้ต้องรอให้เนื้อจมูกเข้ามาเสริมสร้างให้แข็งแรง อย่างต่ำ 6 เดือน บทเรียนราคาแพง เสียเงิน เสียเวลา เสียงานอีก ไปกับอีคลีนิคนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่