วิธีรักษาอาการริดสีดวงด้วยตัวเอง โดยไม่พึ่งยา ไม่ต้องไปหาหมอ

กระทู้สนทนา
ผมขอนุญาตเกริ่นเล่าก่อนนะครับ ด้วยความที่ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบนั่งห้องน้ำ เล่นมือถือไปด้วย เป็นเวลาค่อนข้างนานในแต่ละวัน มีวันหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองรู้สึกเจ็บๆ บริเวณทวารหนัก เลยเอามือลองจับดู ปรากฏว่าเป็นเหมือนติ่งหรืออะไรสักอย่างโผล่ออกมาจากรูทวาร ตอนนั้นผมตกใจมาก แล้วอาการมันก็เริ่มบวมและแดงขึ้นเรื่อยๆ เวลาเดินหรือเวลานั่งจะรู้สึกระคายเคือง เจ็บๆ คันๆ เป็นบางครั้ง ผมเครียดมาก ผมอายที่จะไปหาหมอ เลยหาวิธีต่างๆ นาๆ ในอินเตอร์เน็ตเพื่อรักษาตัวเอง เพราะยิ่งปล่อยไว้ มันยิ่งบวม ยิ่งแดง ยิ่งเจ็บ ยิ่งคัน ไปเรื่อยๆ และวิธีที่ผมเจอแบบง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงินเยอะ ไม่ต้องซื้อยามาทานใดๆ นั่นก็คือ ...

***วิธีการรักษา
   ผมเห็นในแต่ละเว็บบอกว่าต้องแช่น้ำด่างทับทิมเป็นเวลา 10-15 นาทีก่อนและหลังเข้าห้องน้ำ ซึ่งผมก็ไม่ได้มีเวลาขนาดนั้น จึงไปเจอคอมเม้นหนึ่งบอกว่า ให้ใช้สบู่ก้อน ฟอกที่มือ แล้วใช้มือที่ฟอกสบู่แล้ว สอดนิ้วเข้าไปบริเวณที่เป็นก้อน เหมือนกับเวลาเราล้างทำความสะอาด แล้วล้างน้ำให้สะอาด แรกๆ อาจจะเจ็บหน่อย เนื่องจากมันบวมและแดง ต้องค่อยๆ ทำ และต้องอดทนนะครับ ทำแบบนี้ทุกวันตอนอาบน้ำ ของผมทำประมาณ 3-5 วัน (เช้า-เย็น หลังอาบน้ำ) อาการอักเสบ บวม แดง เริ่มยุบลงเรื่อยๆ (กรณีนี้ผมไม่ได้ทานยาหรือทายาใดๆ เลย) ทำแบบนี้จนกว่าติ่งจะยุบเข้าไปนะครับ แล้วต้องเปลี่ยนนิสัยการนั่งห้องน้ำ อย่าเล่นมือถือ ใช้เวลานั่งให้น้อยที่สุด ระหว่างวันดื่มน้ำมากๆ ทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงช่วยย่อยก็จะดีมากๆ ครับ

ใครที่เป็นอยู่ก็ลองเอาไปทำตามดูครับ ผมอยากเอามาแชร์ให้คนที่อายไม่กล้าไปหาหมอนะครับ หากใครทำตามแล้วเป็นผล สามารถแชร์ส่งต่อให้กับคนอื่นได้นะครับ

****หากอาการแย่ลงหรือไม่ดีขึ้นเลย ควรพบแพทย์อย่างด่วนเลยนะครับ อันตรายมากๆ ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่