เราควรทำความสะอาดก้น หลังใช้ชักโครก และ อาบน้ำอย่างไร

ขอปรึกษาเรื่องความสะอาดครับ

1.หากว่าเสร็จกิจจากชักโครกแล้ว ฉีดชำระ 10-15 นาทีจะสะอาดแล้ว ลุกเลยไม่ได้เช็ดแห้งแบบนี้ จะเป็นอะไรไหมครับหากอยู่ข้างนอกจะเป็นกางเกงที่ซับน้ำให้

2.แต่ถ้าอยู่บ้าน แล้วใส่ขาสั้น น้ำที่ฉีดล้างก้นจะไหลลงขา หากล้างขาซ้ำด้วยการเปิดฝักบัวล้างขาเปล่าๆ แล้วไปนอนบนเตียง จะเป็นอะไรไหมครับ

3.การปิดฝาชักโครกลง จะทำให้ไอจากน้ำข้างล่างลอยขึ้นมาที่ฝาไหมครับ เวลาเราเปิดใช้ต่อจะมีผลต่อหลังเราไหมครับ ปัจจุบันไม่กล้าปิดครับ

4.หลังทำธุระเสร็จอาบน้ำ การฟอกสบู่จะต้องฟอกท่อนบนให้สะอาดก่อน ก่อนจะกดสบู่ฟอกท่อนล่างทีหลัง เริ่มจากอวัยวะเพศ เพราะอาจจะโดนน้ำจากการล้างก้น ขา แล้ว ปิดท้ายด้วยถูก้น จนสะอาด หลังจากนั้น ถูกมือฟอกสบู่ 2-3 รอบ แล้วค่อยล้างตัวต่อ และจะไม่ใช้มือไปถูหน้าอีกแล้ว เปิดแค่ฝักบัวให้น้ำไหลผ่านอย่างเดียว ผมคิดเยอะไปไหมครับ หรือจริงๆแล้วตอนอาบน้ำถูได้ทั้งตัวเลย แล้วค่อยถูก้นแยก จากนั้นค่อยล้างตัว แล้ว น้ำสบู่ที่ถูกล้างจากก้นแล้วไหลลงขา ขาจะสกปรกอีกไหมครับ ต้องถูขาซ้ำอีกไหม หรือ ล้างด้วยน้ำเปล่า จากฝักบัวก็เพียงพอแล้วครับ

5.การเช็ดตัวต้องเช็ดท่อนบนก่อนให้เสร็จ ค่อยมาเช็ดท่อนล่าง หรือ สามารถเช็ดรวมๆปนกันได้เลยเพราะว่าอาบน้ำทำความสะอาดแล้ว สามารถเช็ดรวมๆได้ไหมครับ

6.น้ำที่หยดลงพื้นจากการอาบน้ำเสร็จแล้วไปเดินในห้องต่อ พื้นจะสกปรกไหมครับ

ผมรู้สึกคิดมาก และ กังวล มากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่