ใครพอมีวิธีดำเนินการกับโครงการหมู่บ้านเรื่องหมาจรจัดสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินเราบ้างไหมคะ

สวัสดีค่ะ พอดีวันนี้เราทนไม่ไหวกับหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านคลองเจ็กไทรน้อยมากค่ะ 
เรื่องมีอยู่ว่าปลายปีที่แล้วเรากู้ซื้อบ้านแฝดที่โครงการแห่งหนึ่ง ตอนเรามาซื้อเราแจ้งกับทางเซลล์เรียบร้อยว่าเราขออยู่ซอยที่เพื่อนบ้านไม่เลี้ยงหมานะ และรถเราเป็นตู้ทึบจอดในบ้านไม่ได้ ทางเซลล์แจ้งว่าจอดหน้าบ้านลูกค้าได้ และริมถนนส่วนกลางได้เพราะทางโครงการมีรปภ.ดูแลตลอด และเราได้บ้านที่อยู่ซอยสุดท้ายของโครงการซึ่งไม่มีเพื่อนบ้านเลี้ยงหมาจริงๆ เพราะในซอยเรามีแต่บ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จ เราก็เลยโอเคตกลงยื่นกู้ที่นี่และเรื่องผ่านเราได้บ้าน แรกๆก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ จนมาปีนี้ปี66 เราเริ่มเจอหมาจรจัดที่ไม่รู้มาจากไหนเป็นฝูงเลยค่ะ ขอแจ้งนิดนึงนะคะ ว่าเยื้องๆฝั่งตรงข้ามบานเราจะมีแค่โครงบ้านหมาจรจัดอาศัยอยู่ตรงนั้น
และปัญหาใหญ่ๆก็ได้เริ่มเกิดขึ้น แม่เราเกือบถูกหมาจรจัดกัดเราแจ้ง after Fixit ของหมู่บ้านเพราะทางหมู่บ้านนี้ยังไม่มีนิติค่ะ พอแจ้งไปก็เงียบไม่ได้มีการแก้ปัญหาให้เอาหมาออกจากโครงการ แต่ทางเค้าแจ้งว่าก็พยายามติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้แล้วแต่ทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม
และหมาจรจัดก็ยังสร้างปัญหาไม่หยุดหย่อน ออกลูกหลานเต็มไปหมด มีอยู่วันนึงเราสังสรรค์กับน้องพอแยกย้ายกันขึ้นนอน รองเท้าน้องเราออกไปอยู่นอกบ้านมีรอยกัดเละเทะทั้งที่ประตูรั้วบ้านปิดอยู่ เราก็คิดว่าโอเคชั่งมัน จนแล้วจนรอดหมาก็ยังมุดรั้วมาทำลายทรัพย์สินในบ้านเราตลอดจนเราต้องซื้อตู้วางรองเท้า เก็บข้าวของขึ้นที่สูงและคิดว่าคงไม่มีไรแล้ว แต่พอเดือนตุลาคมหมามันน่าจะไล่กัดแมวหรืออะไรสักอย่างมาที่รถเรา แล้วเกิดความเสียหายหลายจุด เราก็รีบแจ้งโครงการเหมือนเดิม สรุปมาขอหลักฐานจากกล้องวงจรปิดคลิปวีดีโอ แต่ในโครงการไม่มีกล้องนะคะ เราก็เถียงกันอยู่พักใหญ่ เรารีบเอารถเข้าอู่เพื่อตีราคาความเสียหายบางส่วน บางส่วนเราเคลมประกันได้เราก็จัดการเอง แต่ทางโครงการก็ยังเงียบ แจ้งกับเรามาว่าตามเรื่องให้อยู่ จนนี่เดือนธันวาคมแล้วค่ะ ยังไม่มีวี่แววจะร้บรับผิดชอบ เราแจ้งเรื่องไปสคบ.ก็เงียบ ร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแต่ทุกอย่างก็ยังเงียบ ไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะใครพอมีทางออกหรือจัดการโครงการหมู่บ้านได้แนะนำทีนะคะ
*ถ้าโครงการบอกรถจอดอยู่นอกบ้านไม่ใช่หน้าที่เค้าต้องรับผิดชอบ แล้วของในบ้านเรารองเท้าต่างๆล่ะคะเค้าสมควรต้องรับผิดชอบมั้ย ลูกบ้านคนอื่นๆเจอปัญหาเดียวกันค่ะ พร้อมเป็นพยานให้เราหลายบ้านมากๆ*

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ถ้าเป็นโครงการปิดนี่ไม่น่ามีหมาแมวเข้ามาได้นะ
หลุดเข้ามาก็ต้องตาม เทศบาล หรือ หน่วยงานท้องถิ่นมาจัดการ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่