ดราม่า !!! สมาคมแบดมินตันเกาหลี เลือกปฎิบัติสั่งแบน Choi Solgyu เหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ หางโจว

สั่งแบน ชายคู่เกาหลี หลังพบดื่มน้ำเมาช่วงแข่ง

ขณะนี้วงการแบดเกาหลีใต้มีข่าวร้อนสุดๆ เมื่อสมาคมแบดมินตันของเกาหลีใต้เองได้ลงดาบแบน Choi Solgyu เป็นเวลา 2 ปี ฐานละเมิดกฎระเบียบของนักกีฬา

โดยเหตุเกิดขึ้นในการแข่งขัน Korea Open 2023 ช่วงเดือนกรกฎาคม 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งพบ Choi Solgyu ขาดซ้อม เนื่องจากไปดื่มเหล้ากับเพื่อนในช่วงสัปดาห์ที่มีการแข่งขัน ซึ่งภายหลังผู้ฝึกสอนมาพบในห้องพัก โดยเจ้าตัวอ้างว่า เนื่องจากพาร์ทเนอร์ Kim Won Ho ได้รับอาการบาดเจ็บ จึงทำให้ลงแข่งขันไม่ได้ ทำให้อยู่ในสถานะที่ไม่ต้องลงแข่งแล้ว 

ถึงแม้ว่า Choi Solgyu และ Kim Won Ho จะคว้าเหรียญเงินเอเชียนเกมส์มาได้ในช่วง 2 เดือนต่อมา แต่ก็ไม่ทำให้สมาคมเปลี่ยนใจ ยังคงคำสั่งเดิมไว้ และรอการตัดสินใจอีกครั้งกับ Choi Solgyu อีกครั้ง 

โดยล่าสุด มีข่าวว่า ทาง Choi Solgyu เองจะลาออกจากสมาคม แต่ก็ยังไม่มีจดหมายออกมาอย่างเป็นทางการ ส่วนครอบครัวของ Choi Solgyu เองก็ออกโรงขอความยุติธรรม โดยอ้างถึงโทษที่รุนแรงเกินไป

https://m.bobaedream.co.kr/board/bbs_view/freeb/2990721/1?fbclid=IwAR2nZ0oHPrspEfmjy_zq5nh0a4god1TH03J6cCEWkyrGipwqCMqhWJhK1mE


อีกทางนึงพี่ชายของ Choi Solgyu ก็ตอบโต้สมาคมออกมาว่า 

พี่ชายนักกีฬา กล่าวว่า น้องชายทุ่มเทให้กับทีมชาติมาเป็นเวลา 13 ปี (ตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย) จนได้เหรียญรางวัลเอเชียนเกมส์ แต่กลับได้รับการปฏิบัติจากสหพันธ์อย่างไม่ยุติธรรมระหว่างการเตรียมการสำหรับเอเชียนเกมส์ ซอกิล รู้สึกเสียใจที่คู่ของเขา คิมวอนโฮ ได้รับบาดเจ็บ และเขาเครียดและดื่มเหล้ากับเพื่อนร่วมทีม ส่งผลให้ไปประชุมสายในวันรุ่งขึ้น เขาขอโทษและโค้งคำนับหลายครั้ง และสัญญาว่าจะไม่ทำผิดพลาดแบบเดิมอีก

ถึงกระนั้นทางสต๊าฟโค้ชและผู้ฝึกสอนหลักก็ไม่รับฟัง และระหว่างเตรียมตัวสำหรับเอเชียนเกมส์ เขาถูกไล่ออกจากหมู่บ้านนักกีฬา Jincheon และไม่มีเวลาฝึกร่วมมือกับคู่หูของเขา แต่ยังมีพวกที่มาสายเพราะไปดื่มกับเขาด้วย พวกที่ไม่เข้าประชุมเลยก็มี แต่กลุ่มนั้นกลับไม่ถูกลงโทษและยังสามารถไปแข่งขันระดับนานาชาติได้ เขาเป็นเพียงคนเดียวที่ถูกลงโทษจนไม่สามารถเข้าร่วมทัวร์ต่างประเทศได้https://www.bobaedream.co.kr/board/bbs_view/freeb/2990721/1?fbclid=IwAR2nZ0oHPrspEfmjy_zq5nh0a4god1TH03J6cCEWkyrGipwqCMqhWJhK1mE

ขอบคุณข้อมูลจากเพจบ้าแบด และสมาชิกที่แปลข่าวออกมา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่