TRUE : SMS Taro Horo #5 ยกเลิกยังไงคะ แล้วมันมาได้ยังไงเนี้ยยยยยย! -*-

คุณพ่อเปิดเบอร์ True นี้ให้ใช้มาเกิน 20 ปีแล้วค่ะ จนโตมาทำงานแล้ว เลยจ่ายค่าโทรศัพท์เอง ปกติไม่ได้จ่ายตรงทุกเดือน 2-3 เดือนจ่ายทีนึง ใช้โปรเดือนละ 699 บาท แต่รู้สึกว่า ค่าบริการรายเดือนแพงมาสักระยะนึงแล้ว จ่ายเดือนๆนึงเกือบพันหรือไม่ก็เกินพันตลอด ยังไม่รวมค่าบริการ Streaming ที่ 3 เดือนจ่ายทีของหลายๆช่องที่สมัครไว้ดูซีรีย์อีก

จนครั้งล่าสุด บิลเรียกเก็บ 2 เดือน กำลังจะเข้าไปจ่าย แล้วเห็นว่า บิลเรียกเก็บ 2 เดือนที่ค้างอยู่ บวกกับรอบบิลปัจจุบัน รวมกัน 3,503 บาท มันไม่ใช่แล้วป้ะ แพงอะไรขนาดนี้ ก็เลยลองเข้า True iService ไปเช็คว่า ค่าอะไรเยอะแยะ

ไปเจอค่าบริการส่วนเกินจากแพ็คเกจ ที่เป็น SMS Taro Horo #5 อะไรเอ่ย? มาจากไหน? ไม่เคยกดสมัครตรงๆแน่นอน เป็นคนไม่ชอบดูดวง มันแฝงมาจากแอปอะไรหรือเปล่า ไม่รู้เลย

อยากทราบว่า ปกติเพื่อนๆที่เจอเคสแบบนี้ทำยังไงคะ เราจะยกเลิกต้องทำยังไง
นี่โทรติดต่อ True 1242 ไม่เจอเจ้าหน้าที่เลย ติดต่อยากเย็นเหลือเกิน
แล้วค่าบริการ SMS Taro Horo #5 นี่ต้องจ่ายหรือเปล่า ไปแจ้งความไม่จ่ายได้ไหม ไม่ได้กดสมัครเองตรงๆแน่ๆ เหมือนสแปมมิจฉาชีพเลย ไม่โอเคมากๆเลย แล้วดู Timeline ย้อนที่มันเก็บค่าบริการ

- เดือนต.ค. 52 ครั้ง เป็นเงิน 156 บาท
- เดือนพ.ย. 94 ครั้ง เป็นเงิน 282 บาท
- เดือนธ.ค. 87 ครั้ง เป็นเงิน 261 บาท (ยังไม่จบเดือน เดี๋ยวคงมีเพิ่มแน่ๆ)

เอาตรงๆตลอดมาไม่เคยเช็คว่าใช้อะไรไปบ้าง เพระาเป็นคนโทรไม่เกินแพ็คเกจอยู่แล้ว เน็ตในแพ็คเกจก็กาก ใช้แป๊บๆก็หมด ทั้งๆที่ไม่ได้เล่นเกม เข้า Social วันนึงแค่ก่อนนอน ไม่รู้เลยว่า ตลอดมาโดนเก็บค่าบริการ SMS Taro Horo #5 ไปนานแค่ไหน และเป็นเงินเท่าไหร่แล้ว 

ตอนแรกว่าจะกดจ่ายแล้ว เพราะตอนนี้โดนปิดสัญญาณอยู่ แต่ทำใจจ่ายไม่ลงจริงๆ ไม่งั้นก็คิดแบบนี้ไปเรื่อยๆ และดูท่าทางจะสูงขึ้นทุกเดือนด้วย ไม่โอเคมากๆเลย อยากจะฝากถึง TRUE เอง ควรจะมีมาตราการป้องกันอะไรพวกนี้ด้วย เพราะ TRUE เอง ก็น่าจะได้ประโยชน์จากบริการ SMS พวกนี้ด้วยหรือเปล่า? ผู้บริโภคไม่โอเคเลย ต้องมานั่งระวัง ตรวจสอบเอง คุณน่าจะมี Service ที่ Secure กว่านี้ ควรจะมี Authentication มี OTP ในการสมัครใช้บริการก็ยังดี แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่