น้ำพริกอ่อง สูตรเจ กับข้าว อาหารไทย เมนูสุขภาพ (Thai Food) by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำน้ำพริกอ่องค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
พริกชี้ฟ้าแห้ง 20 เม็ด 
พริกจินดาแห้ง 30 เม็ด 
เห็ดหอมแห้ง 10 ดอก 
โปรตีนเกษร 50 กรัม 
ถั่วเน่า 1 แผ่น 
มะเขือเทศสีดา 500 กรัม 
น้ำ 500 ml 
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ 
1. ซอยเห็ดหอม หั่นมะเขือเทศ ย่างถั่วเน่า 
2. ตำพริกแห้ง ถั่วเน่า ให้ละเอียด 
3. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ ใส่ห็ดหอมลงไปผัด ใส่พริกแกง โปรตีนเกษตรลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม 
4. ใส่น้ำล้างครก มะเขือเทศลงไปต้ม 
5. ปรุงรสด้ายน้ำตาลปี๊บ เกลือ คนให้เข้ากัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่