One Piece จัดอันดับ พ่อยอดเยี่ยม VS พ่อยอดแย่ ของตัวละครในเรื่อง

เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ วันนี้จขกท.จะขอจัดอันดับพ่อยอดเยี่ยม กับ พ่อยอดแย่ ของการ์ตูนวันพีซค่ะ

มาเริ่มที่พ่อยอดเยี่ยมกันก่อนค่ะ

1.คุมะ พ่อบุญธรรมบอนนี่ เชื่อว่าตำแหน่งพ่อดีเด่นของคุมะใครก็ปฏิเสธไม่ได้ เป็นทั้งพ่อให้บอนนี่ ดูแลลูกสาวของหญิงที่รักดั่งลูกในไส้ พ่อพระของชาวบ้าน ดูแลทุกข์สุขประชาชน เปรียบดั่งพ่ออุปถัมภ์ของกลุ่มหมวกฟางด้วย ช่วยลูกเพื่อนให้พ้นวิกฤตทั้งกลุ่ม คุมะนี่เรียกว่าคุณพ่อนักบุญโดยแท้จริง เกิดมาเสียสละเพื่อคนอื่นแท้ๆ 

2.ไครอส พ่อรีเบคก้า หลังเมียตาย ญาติๆหายสาบสูญ ไครอสต้องเลี้ยงลูกสาวเล็กๆด้วยตัวคนเดียว ทั้งที่กลายเป็นตุ๊กตาต้องสาปทำให้รีเบคก้าจำพ่อตัวเองไม่ได้ ไครอสตัวคนเดียวเลี้ยงดูรีเบคก้าจนเติบใหญ่ในฐานะพ่อและเพื่อน Single daddy ตัวจริงเลย

3.ราชาคอบร่า พ่อวีวี่  ราชาคอบร่าคือตัวอย่างของกษัตริย์ที่มีคุณธรรม ดูแลทุกข์สุขราษฎรในฐานะพระบิดาแห่งแผ่นดินอลาบาสต้า ในขณะเดียวกันก็เลี้ยงดูเจ้าหญิงวีวี่ให้เติบโตมาอย่างขัตติยนารี วีวี่เป็นทายาทสืบสายเลือดพระบิดามาเต็มเปี่ยม เป็นเจ้าหญิงที่กล้าหาญเพื่อประเทศชาติและประชาชน 

4.ราชาเนปจูน พ่อชิราโฮชิ ในด้านการปกครองราชาเนปจูนไม่ได้เก่งกาจเท่าราชาคอบร่า แต่ในฐานะพ่อของลูกๆ ราชาเนปจูนทำได้ดีมาก เลี้ยงดูเจ้าชายทั้ง 3 พระองค์ ให้เติบโตมาสืบสานปณิธานราชินีโอโตฮิเมะ เป็นเจ้าชายที่รักชาติบ้านเมืองและประชาชน คอยดูแลลูกสาวผู้อ่อนแออย่างเจ้าหญิงชิราโฮชิ

5.ปอนด์ พ่อชิฟฟ่อนและลอร่า หลังจากบิ๊กมัมคลอดชิฟฟ่อนกับลอร่า ปอนด์ก็ถูกเขี่ยทิ้ง ขังไว้ในป่าร้าง ถึงแม้จะไม่มีโอกาสเลี้ยงดูลูกสาวฝาแฝดทั้งสองจนเติบใหญ่ แต่ยามที่ชิฟฟ่อนมีภัยปอนด์ก็รีบเข้าช่วยเหลือลูกให้รอดพ้นปลอดภัย


มาต่อที่พ่อยอดแย่กันค่ะ

1.ยาซป พ่ออุซป ไม่ว่าในท้องทะเลยาซปจะเป็นโจรสลัดที่ยิ่งใหญ่ขนาดไหน แต่ในฐานะสามีและพ่อคือเลวมาก ทิ้งเมียที่กำลังป่วยใกล้ตายและลูกที่ยังเด็กออกไปทำตามความฝันของตัวเอง ทำให้อุซปโตมาเป็นเด็กกระจอกของหมู่บ้าน

2.พ่อของซาโบ้ พ่อแม่ซาโบ้เป็นตระกูลผู้ดีแห่งอาณาจักรโกอา เลี้ยงดูซาโบ้มาอย่างลูกคุณหนูผู้ดี ถึงแม้ซาโบ้จะดิ้อไม่เชื่อฟังพ่อแม่ก็เถอะ แต่ยามที่
ซาโบ้ตกอยู่ในอันตราย พ่อแม่ซาโบ้กลับอับอายที่จะช่วยเหลือลูก เห็นแก่เกียรติยศมาก่อน ทอดทิ้งลูกชายแท้ๆที่ยังเด็ก

3.พ่อแฟรงกี้  แฟรงกี้เล่าให้ฟังแค่ว่าพ่อแม่ตัวเองเป็นโจรสลัด ขี้เกียจเลี้ยงลูกที่ดื้อก็เลยทิ้งแฟรงกี้ไว้บนเกาะ water 7  เป็นพ่อแม่ที่ไร้ความรับผิดชอบมาก ทิ้งลูกโดยไม่สนใจเลยว่าลูกจะต้องเผชิญชะตากรรมอะไรบ้าง

4.จัดจ์ พ่อซันจิ  จริงๆแล้วจัดจ์ก็คล้ายพ่อซาโบ้นะเลี้ยงลูกแบบคุณหนูผู้ดี เพียงแต่ซันจิอ่อนแอสุด พ่อมันเลยลำเอียงรักแต่ลูกชายอื่นๆ ไม่ใส่ใจซันจิเท่าไหร่ เป็นพ่อที่ใช้ไม่ได้ เลี้ยงลูกมาแบบพี่น้องรังแกฉัน ไม่รักกันแบบครอบครัว 

5.ดราก้อน พ่อลูฟี่ ดราก้อนไม่เคยเลี้ยงดูลูฟี่ ปล่อยให้เป็นภาระปู่การ์ป ยังไงก็คือพ่อที่ไม่ใช่แฟมิลี่แมน แต่เห็นแก่ที่ปมไม่เลี้ยงลูกยังไม่เปิดเผย ก็เลยไม่บ่นมาก อย่างน้อยบารมีคุณพ่อดราก้อนก็พาลูกฟี่รอดมาหลายงานละ


ทั้งหมดนี้เป็นแค่การจัดอันดับเองของจขกท.ค่ะ  ไม่ได้เรียงเลเวลนะ แล้วเพื่อนๆล่ะคะ คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง เพี้ยนปูเสื่ออมยิ้ม47
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่