มีวิธีกู้คืนบัญชี Gmail ไหนได้บ้าง

กระทู้คำถาม
ผมมีอีเมลหลักอยู่ใช้มาตั้งแต่ ม.1 จนปัจจุบันเรียนจบแล้ว อีเมลนั้นเชื่อมแอพหลายอย่าง บัญชีเกม บัญชีช้อปปิ้ง บัญชีโซเชียล แล้วผมก็ตั้งค่าให้เป็นการล็อกอินแบบ 2 ขั้นตอน โดยใช้เบอร์โทรศัพท์ที่ตอนนั้นยังใช้อยู่ เวลาจะเข้าอีเมลนี้ก็จะมีรหัสข้อความเข้าเบอร์โทรศัพท์นั้น

  แต่เรื่องมันมีอยู่ว่าเบอร์โทรศัพท์นั้นเป็นเบอร์โทรศัพท์ที่เคยใช้ร่วมกับแฟนเก่า เป็นซิมที่ใช้กระเป๋าเงินด้วยกัน (เผื่อคนที่งง ซิมจะมี 2 ซิมแต่เวลาเติมเงินเข้าซิมจะใช้ร่วมกัน แค่เบอร์คล้ายๆ กัน) แล้วตอนที่เลิกกันเขาได้ขอซิมนั้นคืนโดยที่ผมลืมไปว่าผมใช้เบอร์นั้นลงอีเมลนี้ไป

  แล้วเมื่อประมาณสัปดาห์ที่แล้วโทรศัพท์ผมมีปัญหาเครื่องค้าง ผมเลยอยากล้างเครื่องโทรศัพท์ บวกกับอยากลบทุกอย่างที่มีเรื่องอดีตบันทึกอยู่ในเครื่องนั้น ทั้งรูปแฟนเก่า อีเมลแฟนเก่า (อารมณ์ตัดใจได้แล้ว) ออกไปเลยทำการล้างเครื่องไป แต่ผลที่ตามมาก็คือ ผมไม่สามารถเข้าอีเมลหลักที่ผมใช้ประจำอยู่ได้ 

  ชื่ออีเมล รหัสผ่าน ผมจำได้หมด ยกเว้นการยืนยันขั้นที่ 2 ระบบมันบอกว่าจะส่งรหัสมาที่โทรศัพท์มือถือผม แต่โทรศัพท์ของผมมันไม่มีอะไรขึ้นมาเลย คงเป็นเพราะโทรศัพท์ผมไม่ได้ลงอีเมลหลักไว้ พอผมเลือก

  ผมพยายามกดตัวเลือกต่างๆ ที่ทาง Google มีตัวเลือกให้ เขาบอกว่า "Google ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของคุณเป็นอย่างยิ่ง เรามีนโยบายที่จะส่งคืนบัญชีให้ก็ต่อเมื่อมั่นใจว่าผู้ที่จะได้รับนั้นเป็นเจ้าของเท่านั้น แต่จากข้อมูลที่คุณแจ้งมา เราไม่สามารถยืนยันได้ว่าคุณเป็นเจ้าของบัญชี part******@gmail.com เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะไม่เปิดเผยบัญชีนี้โดยไม่สมควร เราจึงยังคืนบัญชีให้คุณไม่ได้ในขณะนี้"

  ผมยังมีคอมที่ล็อคอินกับอีเมลหลักนี้อยู่ เลยยังพอที่จะเข้าไปเช็คอีเมลได้ แต่จะเปลี่ยนเบอร์โทรไม่ได้ต้องใส่รหัสที่ส่งไปเบอร์นั้นเหมือนเดิม 

  มันยังมีวิธีอื่นอีกไหมครับที่จะสามารถกู้คืนบัญชีได้โดยการเปลี่ยนเบอร์โทรหรือไม่ก็ส่งไปอีกอีเมลหนึ่งหรืออะไรก็ได้ หรือผมต้องสร้างเมลใหม่เท่านั้น หรือผมต้องไปเจรจากับแฟนเก่าให้ได้รหัสนั้นมา ใครพอรู้ช่วยแนะนำทีครับ

 ขอบคุณล่วงหน้าครับ.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่