รีวิวการ์ตูน/มันฮวาละลายทรัพย์ที่อ่านในปี 2023 (kakao webtoon/webtoon)

ตามหัวข้อเลยค่ะ ปีนี้เราอ่านการ์ตูน/มันฮวาเยอะมากกกก เติมแคชจนกระเป๋าเงินปลิวเลย TvT 
ถือคติมีเงินกินข้าวพรุ่งนี้มั้ยไม่รู้แต่วันนี้ต้องได้อ่านค่ะ5555 
((แต่ละเรื่องมีการสปอยเล็กน้อยนะคะ ส่วนการรีวิวเรารีวิวจากความชอบ/ไม่ชอบของเราโดยตรงค่ะอาจไม่ตรงกับความเห็นกับบางท่านต้องขออภัยไว้ด้วยนะคะ))
ปล.เราพึ่งเคยเขียนรีวิวครั้งแรก สามารถพูดคุยหรือติชม(อย่าแรงมากนะคะ แง้)ได้ค่ะ 


1 ระวังไว้ยัยตัวร้ายกำลังมา / Beware the villainess อ่านได้ที่ kakao webtoon
เรื่องนี้นางเอกเกิดอุบัติเหตุโดยทรัคซังอีกแล้วค่ะ555 ถ้าเพื่อนๆติดตามมันฮวาต่างโลกของกาเกาก็พอจะเดากันได้(เข้าไปอยู่ในร่างนางร้ายในนิยาย...) เรื่องนี้สำหรับเราชอบมากค่ะ อ่านเรื่อยๆฟิลกู้ดดี มีปมนิดหน่อยและที่ชอบมากๆคือตัวนางเอกในนิยายคือไม่ได้กลายเป็นนางร้ายแต่อย่างใด 
และตัวละครอื่นๆก็ซัพพอร์ตนางเอกกันดีมาก ไม่มีมาเล่นแง่อะไรต่อกัน ตัวนางเอกเองก็บู้เก่งและแข็งแกร่งมาก เรื่องนี้คือคอมมาดี้จริงๆ ภาพสวยด้วยค่ะ สำหรับคนที่ชอบเนื้อเรื่องเข้มข้นอาจจะไม่ค่อยชอบเพราะเนื้อเรื่องมันดำเนินง่าย แต่ใครที่ต้องการอ่านคั่นเวลาเราแนะนำเลยค่ะ 
คะแนน 9/10

2 ผู้พิชิตเกมป้องกันฐาน / Tyrant of the Tower Defense Game อ่านได้ที่ webtoon

เรื่องนี้คุณพระเอกของเราไม่ได้โดนทรัคซังชนค่ะทุกคน คุณพระเอกของเราเป็นเกมเมอร์ที่สามารถพิชิตเกมสุดโหดที่ยากมากๆได้ แต่พอหลับไปจู่ๆเข้ามาอยู่ในเกมสะงั้น แล้วก็ไม่ได้เข้ามาเป็นตัวละครสุดโหดแต่เข้ามาเป็นตัวละครที่จริงๆอาจตายตั้งแต่ด่านแรก 
เรื่องนี้ส่วนตัวเราอ่านแล้วลุ้นไปพร้อมๆพระเอกเลยค่ะ แต่ละด่านนี่หินโหดสุดๆ อ่านไปกัดฟันไป แอบสงสารพระเอกอยู่เหมือนกันแง้ ตัวภาพ ฉาก เนื้อเรื่องถือว่าเข้มข้นมากค่ะ ส่วนตัวเราอ่านแล้วอินมาก แต่ก็เครียดตามเนื้อเรื่องมากไปด้วยค่ะ ใครที่ชอบแนวตีดันเจี้ยนผ่านด่านใดๆเราแนะนำเลยค่ะ
คะแนน 8/10

3 ตั้งใจจะหย่ากับสามีตัวร้ายแต่ฉันดันท้องขึ้นมาซะแล้ว / I'm Trying To Divorce My Villain Husband, But We Have A Child. 
อ่านได้ที่ kakao webtoon

เรื่องนี้นางเอกเข้ามาอยู่ในร่างคู่หมั้นพระเอกแล้วรู้จุดจบของนิยายว่าตลคนี้ต้องตายเลยจะเปลี่ยนเนื้อเรื่อง เอาจริงๆเรื่องนี้ตอนเราอ่านแอบหงุดหงิด
นิดหน่อยค่ะที่เค้าที่เข้าใจผิดคิดเองเออเองกันไปแต่ก็เข้าใจผิดกันไม่นานค่ะ เพราะพระเอกเราตามตัวเจอไว้มาก555 เราว่าเนื้อเรื่องมันแอบเฉื่อยๆ 
พอเดาได้ ตอนล่าสุดที่อ่านยังไม่ค่อยมีอะไรที่พีคๆหรือเป็นเอกลักษณ์เรื่องนี้เท่าไหร่ค่ะ แต่ภาพสวยดีค่ะ
คะแนน 6.5/10

4 นางร้ายสายเชิด อ่านได้ที่ kakao webtoon

เรื่องนี้นางเอกของเราอยู่ในร่างนางร้ายในนิยายและถูกถอนหมั้นค่ะ แต่นางเอกเราเชิดมาก สวย รวย เก่ง ฉลาดมากๆ ส่วนตัวเราชอบตรงที่นางเอกฉลาดนี่แหละค่ะ ไม่หลงกลอะไรง่ายๆ ครอบครัวก็ดี แล้วก็ชอบน้องเสือดาวของเราด้วยถึงแม้ตอนนี้จะไม่น้องแล้วก็เถอะ555 เรื่องนี้อ่านได้เรื่อยๆไม่เครียดค่ะ 
เราแนะนำให้ลองไปอ่านกันนะคะ
คะแนน 7.5/10

5 ฉันเป็นแม่เลี้ยงนะแต่ลูกสาวน่ารักเกินไปแล้ว / Not-Sew-Wicked Stepmom อ่านได้ที่ kakao webtoon

นางเอกของเราเป็นดีไซน์เนื้อที่ขิตเพราะทำงานหนักเกินไป เข้ามาอยู่ในร่างแม่เลี้ยงนิสัยไม่ดีเพราะแบบนี้พระเอกก็เลยไม่ชอบนางค่ะแต่ก็ไม่ได้ไม่ชอบถึงขนาดด่ากันอะไรทำนองนั้นนะคะ ประมาณว่าหลีกเลี่ยงกันมากกว่า เรียกได้ว่ากรีนแฟคท่านหนึ่งเลย นางเอกของเราตอนหลุดเข้าไปคือคลั่งรักลูกพระเอกมากก เราก็ด้วยค่ะน้องน่ารักมากๆ เรื่องนี้มีปมอยู่บ้างค่ะ ทั้งตัวพระเอก ลูกพระเอก และก็ตัวนางเอกเอง ส่วนตัวเราสงสารปมของพระเอกมากๆค่ะ 
ถ้าลองคิดว่าเราเป็นพระเอกแล้วโดนแบบนั้นก็คงไม่ไหวแน่ๆ ตัวนางเอกก็มีปมที่ให้ข้อคิดแล้วก็ช่วยเสริมกำลังใจได้ด้วยค่ะ เนื้อเรื่องค่อยๆคลายปมไปเรื่อยๆ มาเอาใจช่วยพระเอกซึนด้วยกันนะคะ
คะแนน 7.5/10

6 เมื่อคุณแม่ของฉันทำสัญญาวิวาห์  อ่านได้ที่ kakao webtoon

เรื่องนี้เราชอบลายเส้นและการลงสีของนักวาดมากกกก อลังการทุกฉากเหมือนนักวาดถวายชีวิต เนื้อเรื่องก็กำลังดี เป็นการดำเนินเนื้อเรื่องแบบที่ตัวเอกหรือตัวดำเนินเรื่องไม่ได้เป็นคนย้อนเวลากลับมา ส่วนใครเป็นคนย้อนเวลากลับมานั้นต้องลองไปอ่านกันดูนะคะ คุณแม่น้องสวยมากก ท่านพ่อก็ทรงพระหล่อมากตาแตกสุดๆ ในหลวงที่เรารัก พี่ชายน้อง ทุกคนในวังหลวงคือสวยหล่อแพงกันหมดจริงๆ เสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะปังมาก ใครเสพงานภาพสวยเราแนะนำเลยค่ะ  ไม่น่าเบื่อแต่ก็ไม่ซับซ้อนมีปมตลคให้น่าติดตาม อยากให้ลองไปอ่านกันดูค่ะ
คะแนน 9/10

7 ผู้สืบทอดของเหล้าฮีโร่ระดับตำนาน / heir of mythical heroes อ่านได้ที่ kakao webtoon

เรื่องนี้คือสนุกมาก ปกติเราจะเห็นพระเอกที่แบบเก่ง โหด พลังเยอะทำนองนี้ใช่มั้ยคะ แต่พระเอกเรื่องนี้จุดเริ่มต้นของเค้าคือเค้าเก่งแต่ทฤษฎีแต่ไม่เก่งปฏิบัติเลยค่ะ เก่งทฤษฎีถึงขนาดสอบได้เป็นลำดับที่1แต่ว่าในทางปฏิบัติคือสู้ใครไม่ได้เลย พระเอกท้อแท้เลยมานั่งเขียนนิยายแทนค่ะ แต่วันดีคืนดีโลกก็ขโมยลิขสิทธิ์นิยายพระเอกไปสร้างดันเจี้ยนจริงๆซะงั้น แล้วพระเอกเราก็ได้สกิลใหม่มาเพิ่มด้วยค่ะ แต่สกิลที่พระเอกจะเลือกใช้ก็ต้องคำนึงถึงความแข็งแกร่งทางกายภาพของตัวเองด้วย ไม่งั้นก็จะไม่สามารถใช้ได้หรือเอฟเฟคหลังใช้รุนแรง เรื่องนี้สนุกมากค่ะ เราเคยเห็นแต่เข้าไปเป็นตลคในนิยายแล้วต่อสู้ แต่อันนี้คือเป็นนักเขียนเลยแล้วสู้กับตลคในนิยายที่ตัวเองเขียนเอง อยากให้ลองไปอ่านกันดูค่ะ ฉากต่อสู้เท่มาก
คะแนน 9.5/10

8 surviving as an obsessive servant เรื่องนี้เหมือนยังไม่มี lc ไทยค่ะ

เราเชื่อว่าทุกคนเห็นปกครั้งแรกแล้วก็คิดว่าเป็นแนว BL ใช่มั้ยคะ เราก็ด้วยค่ะ5555 น้องนางเอกเราหล่อมาก(หัวขาว) เรื่องย่อก็คือนางเอกเข้าไปอยู่ในนิยายBLแล้วป่วยเป็นโรคเดียวกันกับนายเอกBL(พระเอก) นางเอกเลยปลอมตัวเข้ามาเป็นพ่อบ้านในบ้านพระเอกเพื่อมากินยาที่พระเอกใช้รักษาด้วย (แล้วเหมือนว่าถ้าอยู่ใกล้ๆกับพระเอกทำให้ช่วยรักษาโรคได้ด้วยมั้งคะ ในส่วนนี้เราไม่แน่ใจเท่าไหร่)  ซึ่งน้องไม่ได้ขโมยนะคะ แต่น้องจะคอยเก็บงานยาก้นขวดที่พระเอกกินไม่หมด แต่ที่เราชอบคือนางเอกเรามากโซผัวสุดๆจนพระเอกเราหวั่นไหวเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นน้อง obsessed with ยาพระเอกสุดๆ เช่นวันแรกพระเอกไม่ยอมกินยาปาขวดทิ้งน้องก็รีบวิ่งไปหาแล้วขอให้ปาใส่หน้าน้องมาเลย5555 ถือคติภาพลักษณ์ช่างมัน แต่ต้องไม่ตาย555
คะแนน 8/10

9 องค์หญิงขาโหด อ่านได้ที่ kakao webtoon

เรื่องนี้น้องเป็นแม่มดมาก่อนแล้วถูกหักหลังโดยคนรักมาเกิดใหม่เป็นองค์หญิงที่ทุกคนในวังใครๆก็คลั่งรักไปหมด แต่ก่อนที่จะคลั่งรักคือพื้นฐานราชวงศ์ที่น้องมาเกิดคือพี่น้องต้องฆ่ากันเองเพื่อแย่งชิงบัลลังค์ด้วยความที่น้องเคยเป็นแม่มดมาก่อนก็เลยรู้วิธีใช้พลังเป็นหมดน้องเลยเก่ง  พี่ๆน้องจากฆ่ากันกลายเป็นคลั่งรักกันหมดแม้กระทั่งอัศวิน พ่อบ้าน แม่บ้านจนน้องเอือมเลย555 ส่วนเกิดอะไรขึ้นถึงเอ็นดูน้องต้องลองไปอ่านกันดูนะคะ เรื่องนี้ใจพองมากค่ะ เรื่องนี้อยากให้ทุกคนลองไปอ่านดูค่ะ
คะแนน 8.5/10


อันนี้เป็นส่วนหนึ่งที่เราอ่านนะคะ ตอนนี้นึกออกแค่บางเรื่อง ถ้าเพื่อนๆมีเรื่องไหนแนะนำหรือเรื่องที่อยากให้รีวิวถ้าเราเคยอ่านแล้วจะมารีวิวให้อ่านกันในครั้งหน้านะคะ (ถ้ามีเวลานะคะTvT) อ้อ หรือสามารถพูดคุยกันได้ที่ความเห็นเลยค่ะ 
ปล. เราอาจจะใช้คำวนไปวนมาต้องขออภัยด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่