[CR] แบ่งปัน เมนู "ริบอายสเต๊ก" วันนี้พาไปซื้อเนื้อวากิวที่ "สามอ่าววากิว" มาทำสเต๊กกินกัน

วันนี้อนุญาตเป็นรีวิวละกันนะครับ  และก็จะมีเมนูง่ายๆ ทำง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก แค่มีเกลือ พริกไทย เตา  ก็จบแล้ว ออกตัวก่อนว่าไม่ถนัดเนื้อเลย ไม่มีความรู้ และไม่ถนัดในการทำ แต่ก็พอทำได้ กินได้  พอดีมีโอกาสได้ไปที่ร้านนี้ปีที่แล้ว   จะเป็นร้านขายเนื้อขนาดกำลังดีอยู่หน้าบ้าน แถวๆ แจ้งวัฒนะ แถวๆ ละแวกเซ็นทรัลตรงนั้น





สำคัญคือร้านนี้จะมีฟาร์มของตัวเองน่าจะอยู่ที่ประจวบคีรีขันธ์  จะเป็นฟาร์มที่เลี้ยงขุนเนื้อวัว ที่ทางเจ้าของฟาร์ม
ขุนเอาไว้ไม่ได้เยอะมาก  ผมไม่แน่ใจว่าพวกสายเนื้อเค้าเรียกว่าอะไร  แต่เค้าบอกว่าเป็นเนื้อวากิว  พัฒนามาเรื่อยๆ
เป็นจริงเป็นจัง   ผ่านมาปีนึง น่าจะพัฒนาเนื้อไปได้เยอะแล้ว


 
วันนี้ไหนๆมาก็มีติดไม้ติดมือกลับบ้าน มีเนือค่อนข้างหลากหลาย 








 
 
ไม่ได้เตรียมอะไรมาก วันนี้จะทำ ริบอายสเต๊ก ก็เตรียมเนื้อไว้อุณหภูมิห้องปรกติ ซับเลือดออก


  
ไฟกลาง วันนี้จะทำแบบค่อนไปทางสุกเล็กน้อย   ระวังไหม้แค่นั้น พอดีไม่ค่อยถนัดเรื่องทำเนื้อเท่าไหร่ เลยไม่รู้เวลาเท่าไหร่ ก็กะเอาพอเกือบแข็ง
ยกพักไว้ โรยเกลือนิดหน่อย  รอเค้าเย็นคลายน้ำออกสักหน่อย  ก็หั่นชิ้นทานได้เลย

 
จะผัดข้าวกับน้ำมันเนื้อที่ออกมาแล้วก็เศษๆ ที่ติดไว้ ใส่เกลือเล็กน้อย อร่อยนะครับ เมนูนี้ เห็นหน้าตาชืดๆ แต่อร่อย

 
ยกเสิร์ฟได้เลย  เนื้อดีๆ แบบนี้ใส่เครื่องปรุงมากไม่ได้เสียของหมด  

ชื่อสินค้า:   สามอ่าววากิว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • จ่ายเงินซื้อเอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่