โน้ตบุ้ค HP ไวไฟใช้ไม่ได้

กระทู้คำถาม
ขอเรียนถามท่านผู้รู้ คือไวไฟของโน๊ตบุ้คมันใช้ไม่ได้ ผมก็ดูคลิปสอนแต่ไม่ตรงกับอาการของผมเลย
ส่วนมากจะไม่ได้เปิดไวไฟเข้าไป enable ก็ใช้ได้แล้ว หรืออัพเดทไดรเวอร์ แต่ของผมไม่ใช่อย่างนั้นนะสิ
เคยแชทคุยกับบอทของ HPผมก็แปลภาษานะแต่เหมือนบอทจะไม่เข้าใจ ขอเริ่มเลย สัญลักษณ์ไอคอนไวไฟหายไป https://pic.in.th/image/Zd6S1W
ใช้สายแลนใช้งานได้โทรศัพท์ใช้งานได้ดีhttps://pic.in.th/image/Zd6XBz 
เข้าไปดูที่ Device manager ไม่มีรูปตกใจ สีแดง สีเหลือง แต่ชื่อที่บอกว่าเป็นไดรเวอร์ไวไฟไม่มี
https://pic.in.th/image/Zd68dE
เข้าไปดูที่ Network Conections ไม่มีไอคอนไวไฟ  https://pic.in.th/image/Zd6UEA อาจจะเสียเวลาในการดูภาพแต่ผมก็หมดวิชาจริงๆทางออกสุดท้ายก็ต้องซื้อ USB WIFIAdaptor 555 ทำตามคลิปที่ฝรั่งสอนให้รีเซตเครือข่าย ใช้คำสั่ง dos ผมลงวินโดว์ไปสามรอบแล้วปุ่มกดที่อยู่บนโน้บุุ๊คก็ใช้ได้พอกดแล้วหน้าเป็นโหมดเครื่องบิน และคำถามอีกคำถาม ตัวรับสัญญาณไวไฟในโน้ตบุ้คสามารถเสียได้ใช่ไหมครับ มี softwereสำหรับเชคไหม อ้อ รบกวนวิศวะของ HPเข้ามาตอบด้วยผมแชทกับบอท บอทอิ่มไปหลายวันเพราะผมแบ่งกล้วยให้กิน
ป.ล. ในเมื่อใช้สายแลนได้ทำไมไม่ใช้ ก็เพราะว่าจะเข้าไม่ได้ทุกเวปแม้กระทั่ง Seed Test เข้าไม่ได้ผมแก้โดย fix ipแต่ถ้าไวไฟใช้ได้ไม่ต้องทำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่