รักษาสิวที่ รพ.ศิริราช มาปีกว่า แต่ไม่หาย ควรเปลี่ยนไปรักษาที่อื่นไหม

นี่คือสภาพหน้าเรา รูปแรกคือช่วงต้นปี-กลางปีนี้ ส่วนรูปที่สองคือช่วงปลายปี-ปัจจุบัน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ตอนที่เราเริ่มรักษา คือช่วงปีที่แล้ว เรามีอาการสิวและลมพิษในคราวเดียวกัน ไม่รู้ว่าแพ้อะไร เราไปหาหมอ รพ.ศิริราช หมอก็ทั้งฉีดสิว ให้ยามาทา และยิงเลเซอร์ไป 3 ครั้ง และเราก็ไปซื้อยาแก้แพ้ Bilaxten จนหน้าเราเป็นแบบรูปที่ 1 ตอนนั้นเรายังไม่พอใจกับหน้าตัวเอง แต่คิดว่าจะหยุดรักษาแล้ว เพราะเลเซอร์มันแพง แต่จากนั้นอาการลมพิษยังมาอีก เราจึงไปหาหมออีก ข้อเสียของการหาหมอที่ รพ.คือเราไม่ค่อยได้เจอหมอคนเดิม  เรามีนัดหาหมอทุกเดือน เจอหมอไม่ค่อยซ้ำหน้ากัน

ส่วนรูปที่ 2 หน้าเรามีสิวอักเสบขึ้นเต็ม รู้สึกจะเริ่มเป็นตั้งแต่ช่วง ก.ย. ที่ผ่านมา ตอนนั้นหมอเริ่มให้เรากินยาแก้แพ้ Avafast 180 เพราะยาตัวนี้เบิกประกันสังคมได้ ส่วน Bilaxten เบิกไม่ได้ เราก็เปลี่ยนมากินตัวนี้ หมอให้ยาแก้แพ้มาเป็นโหลเพื่อกินทุกวัน แต่ไม่ได้ให้ยามาทาเลย อาจเป็นเพราะตอนนั้นหน้าเราไม่ได้มีสิวเห่อเท่าตอนนี้ แต่หลังจากนั้นเราก็ยังมีอาการคันหน้า และก็มีสิวอักเสบผุดขึ้นมาแบบรูปที่ 2 เราไม่รู้ว่าตัวเองแพ้อะไรหรือเปล่า พยายามซักปลอกหมอนและผ้าปูที่นอนทุกสัปดาห์ก็แล้ว

พอสิวอักเสบขึ้นมาเยอะขนาดนี้ เราก็ไปหาหมอแบบกะทันหัน Walk-in เมื่อไม่กี่วันมานี้ และแน่นอนว่าเจอหมอไม่ซ้ำหน้าอีก คราวนี้หมอก็ดูๆหน้าเรา แล้วก็ให้ยา Benzac 2.5% กับเจลแต้มสิว Erythromcin 4% มาทา เราก็ทายานี้ ส่วนยาแก้แพ้ก็ยังกิน และเราก็ซื้อยาคุมกำเนิดไดแอนมากินด้วยเพื่อรักษาสิว และก็ซื้อที่มาส์กหน้าลดสิวของ Banobagi มาใช้เองด้วย เพราะอยากให้สิวหายเร็วๆ ตอนนี้สภาพหน้าเราก็ยังเป็นแบบที่ 2 คือยังไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยนแปลง

เรากำลังคิดว่าควรเปลี่ยนไปหาหมอที่อื่นไหม เพราะเรารักษาที่ รพ.ศิริราช มาปีกว่า และสิวอักเสบก็เห่อหนักขึ้น และไปหาหมอแต่ละครั้งก็ใช้เวลารอนาน เราไปคลินิกในเวลา ที่เราไม่ชอบคือเจอหมอไม่ซ้ำหน้ากัน เรารู้สึกว่ามันทำให้การรักษาไม่ต่อเนื่อง หมอที่เจอก็ไม่รู้ว่าเก่งหรือเปล่า หรือว่าหมอเพิ่งเรียนจบ เพราะเวลาไปหาทีไร หมอก็ไม่ได้ทำอะไรนอกจากแค่ดูๆหน้าเรา แล้วก็จ่ายยาเลย ถ้าเราไปรักษาที่คลินิกเอกชนจะดีกว่าหรือเปล่า ใครเคยมีประสบการณ์บ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่