[CR] [Mr. Coffee รีวิว] Strong Girl Nam-soon สาวน้อยจอมพลังคนที่ 2 แรงดีกว่าเดิมแต่..

พอดีเห็นว่า ผมน่าจะเอารีวิวซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งฉายจบ ที่ลงไว้ในกระทู้รวม
https://pantip.com/topic/39758422
มาลงแยกไว้ต่างหากบ้าง เผื่อใครกำลังหาดูจะได้เป็นแนวทางพิจารณาครับ

รีวิวซีรีย์
เรื่องที่ 173 Strong Girl Nam-soon มี 16 EP EP ละประมาณ 60 นาที / Netflix


ปกติซีรีส์เกาหลี มักจะมีภาคต่อออกมาเมื่อประสบความสำเร็จ แต่ผมจำแทบไม่ได้เลยว่ามีเรื่องไหนบ้างที่ทำภาคต่อมาในลักษณะที่เขาเรียกกันว่า Spin-Off ภาษาไทยเหมือนจะเรียกกันว่า ภาคแยก คือจะมีเรื่องราวของตัวเอง มีแค่บางส่วน นิดๆหน่อยๆที่มีเรื่องราวเชื่อมกัน หรือที่เราเรียกว่าอยู่ในจักรวาลเดียวกัน

Strong Girl Nam-soon ดูจากชื่อเรื่องก็คงไม่ต้องบอกว่า เรื่องนี้เป็นภาคแยกของ Strong Girl Bong-soon หรือชื่อภาษาไทยว่า สาวน้อยจอมพลังโดบงซุน ซึ่งเป็นซีรีย์แนว Super Hero ฉายในปี 2017 ใช่ครับ แนว Super Hero แบบเดียวกับ Marvel เลยนี่แหล่ะ

ตอนสมัย Strong Girl Bong-soon นั้นจำได้ว่าเรื่องนี้เป็นหนึ่งในซีรีย์ที่ผมชื่นชอบมาก เพราะการนำเอาพัคโบยอง ผู้หญิงตัวเล็กน่ารักหน้าตามุ้งมิ้ง มาแสดงเป็นสาวน้อยจอมพลังนั้น ดูแล้วตลกและสนุกมากครับ รวมถึงผู้ร้ายก็เก่งกาจและร้ายกาจแบบสุดๆ ที่สำคัญ  Strong Girl Bong-soon เป็นหนึ่งในซีรีย์ที่มี Love Line สวนงามในระดับตำนาน ฉาก Piano Kiss Scene นั้นสำหรับผม เป็นหนึ่งในฉากจูบที่ดีที่สุดในซีรีย์เกาหลีเลย

แต่ Strong Girl Bong-soon ก็มีข้อเสียใหญ่หลวงมากๆ คือมีฉากตลกไร้สาระและไม่จำเป็นเยอะจนหลายครั้งต้องกรอข้ามไปเลย ทนดูไม่ไหวจริงๆ ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าถ้าคุณทำซีรีย์ให้เข้มข้นได้ขนาดนี้ แล้วจะใส่ฉากพวกนี้มาเพื่ออะไร???

พอเมื่อมีข่าวว่าจะสร้าง Strong Girl Nam-soon เป็นภาค Spin-Off โดยจะมีคังนัมซุน เป็นญาติของ โดบงซุน ก็ยอมรับว่าน่าสนใจ และที่แน่นอนก็คือจะมีโดบงซุนรับเชิญมาแสดงด้วย ตรงจุดนี้ก็ทำให้แฟนคลับของโดบงซุน มีความคาดหวังและจะมาดูคังนัมซุนแน่ๆ

แต่พอเริ่มดูไป จะพบว่าโครงสร้างของคังนัมซุน แตกต่างจากโดบงซุนชัดเจนมาก โดบงซุนเป็นซีรีย์โรแมนติกคอมมิดี้ที่มีสืบสวนสอบสวนผสมแฟนตาซีปนกัน แต่คังนัมซุนนี่เป็นซีรีย์ Action Super Hero ที่มีตลกผสมกับโรแมนติกนิดหน่อย โครงสร้างแตกต่างกันชัดเจนมาก

คังนัมซุนนั้นพูดถึง ผู้หญิงที่มีพลังพิเศษ 3 รุ่น คือรุ่นยาย รุ่นแม่ และรุ่นลูก ซึ่งมีพลังพิเศษทุกคน โดยเฉพาะคังนัมซุนที่ตอนเด็กหายตัวไปที่มองโกเลียแล้วจนเติบโตและได้กลับมาเกาหลี เรื่องราวจึงว่าด้วยการหาตัวคังนัมซุน จากนั้นก็เป็นการต่อสู้กับองค์กรยาเสพติดแบบยาวๆ

ในเรื่องนี้คังนัมซุนแตกต่างจากโดบงซุนค่อนข้างมาก ตรงที่คังนัมซุนแม้จะอายุ 20 ต้นๆ แต่ผ่านการควบคุม เรียนรู้ พลังของตนเองมาเป็นอย่างดี รวมถึงฉากที่วิ่งตามและหยุดเครื่องบินนั้น แสดงให้เห็นชัดเจนว่าคังนัมซุนมีพลังเหนือโดบงซุนและคนอื่นๆทั้งหมดไปไกล อีกทั้งการโดดขึ้นตึกจากพื้น วิ่งความเร็วสูงกว่ารถยนต์ ขว้างกระดิ่งจากมองโกเลียลอยมาถึงเกาหลี และอีกมากมาย แสดงถึงพลังที่เยี่ยมยอด ถ้าเป็นฝั่ง Marvel ผมว่าคังนัมซุนน่าจะมีพลังมากกว่ากับตันอเมริกาด้วยซ้ำ หรือถ้าอยากเปรียบเทียบกับซีรีย์เกาหลีอย่าง Moving ผมว่าคังนัมซุนน่าจะเก่งเกือบที่สุดของเรื่องได้เลย แค่ไม่มีพลังฟื้นตัวเท่านั้น

พอไปๆมาๆ เรื่องนี้จึงกลายเป็นซีรีย์ Super Hero พลังหญิงแบบเต็มตัว โดยไม่ได้เน้นมาที่เรื่องราวของความรักระหว่างหนุ่มสาวแต่ประการใด ใครหวังความฟินแบบเดียวกับโดบงซุนคงต้องผิดหวังกันไป

พระเอก - อง ซองอู ผมเคยดูเขาใน More Than Friends ซึ่งเป็นซีรีย์ที่บทค่อนข้างแย่ มาเรื่องนี้อย่างน้อยเขาก็ได้บทที่ดีขึ้นจากเรื่องก่อน

นางเอก - อียูมี คนนี้กำลังขาขึ้นเลยครับ เล่นดีมาหลายเรื่อง ทั้ง Squid Game ทั้ง All of Us Are Dead จะดีร้ายเอาอยู่หมด พอมาเรื่องนี้คือแสดงดีเท่าที่บทจะเอื้อให้แล้ว

Love Line - มันค่อนข้างธรรมดามากไปนิด เพราะเรื่องนี้เน้น Action มากกว่า

เอาจริงๆ เรื่องนี้มีปัญหาที่หนักหนาไม่ต่างอะไรกับโดบงซุน คือถึงแม้เนื้อเรื่องจะเข้มข้น แต่ก็ใส่ความตลกไร้สาระเข้าไปเต็มไปหมด จนก็เข้าอีหรอบเดิม ดูไป กรอไป เวลาทนไม่ไหว ผมไม่รู้ว่าถ้าดูแบบกรอไม่ได้ จะทนดูไปได้เรื่อยๆไหม เอาเป็นว่าผมเกือบดูไม่จบเลยทีเดียว ดีที่เนื้อเรื่องหลักมันยังสนุกอยู่

แต่สำหรับแฟนคลับของโดบงซุน เรื่องมีฉากรับเชิญประมาณ 3 นาทีกว่าๆของคู่ บงบง กับ มินมิน ที่อยู่ในระดับ "ถ้าไม่ได้ดูคงเสียใจไปจนตาย" เพราะมันคือเนื้อเรื่องตอนต่อของเรื่องโดบงซุน ใช่ครับ คุณจะได้เห็นทั้งคู่หลังจากแต่งงาน ได้รู้ว่าโดบงซุนเป็นยังไง มินฮยอก เหนี่อยแค่ไหนในการดูแล และการได้เห็นคู่นี้อีกครั้ง ย่อมทำให้แฟนๆ ฟินสุดๆ ไปตามๆกัน ต้องดูนะครับสำหรับแฟนคลับโดบงซุน

เอาเป็นว่า ส่วนตัว ถ้าชอบซีรีย์แนวประมาณนนี้ ก็ถือว่าพอดูได้ แต่ถามว่าเหมือนโดบงซุนไหม ผมว่าคนละอารมณ์กัน ส่วนตัวผมชอบโดบองซุนมากกว่าเยอะมากๆครับ
ชื่อสินค้า:   Strong Girl Nam-soon
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่