เผลอให้ข้อมูลส่วนตัวกับมิจฉาชีพ คือ ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชน เลข4ตัวท้ายบัญชีธนาคาร กลัวนำข้อมูลไปทำผิดกฏหมาย ทำไงดี?

เรื่องมีอยู่ว่า พนักงานธนาคารปลอมโทรมาบอกว่า ‘‘คุณให้อำนาจในการเปิดบัญชีกับ นางสาวAไหมครับ รู้สึกว่าบัญชีนี้มันแปลกๆ เหมือนนางสาวAจะมีการแอบอ้างว่าคุณให้อำนาจในการเปิด ถ้าไม่ใช่คุณเดี๋ยวผมจะประสานงานโอนสายไปหาตำรวจ คุณต้องให้ข้อมูลกับตำรวจนะ’‘ ผมเผลอเชื่อแล้วให้เขาโอนสายไปหาตำรวจปลอม


หลังจากธนาคารปลอมโอนสายไปยังตำรวจปลอม ตำรวจปลอมทำเหมือนรับเรื่องแล้ววเขาขอให้แอตไลน์ไป


หลังจากแอตไลน์เเล้ว เขาขอชื่อ-นามสกุล เลขบัญชี3ตัวท้าย เเล้วถ่ายหน้าบัตรประชาชนไป หลังจากนั้นเขาก็แกล้งทำเป็นตรวจสอบบักชี แล้วเขาบอกว่า บัญชีท่านมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินระดับประเทศ หากคุณไม่ได้ทำโปรดให้การยืนยันความบริสุทธิ์กับตำรวจ(ปลอม) โดยการเปิดกล้อง แล้ววให้รอการสอบสวนหลังจากนั้นเขาก็แกล้งทำเป็นไปแจ้งให้กับหัวหน้าสารวัตใหญ่ ร้อยตำรวจ(ปลอม) XXX ผู้รับผิดชอบคดีระดับประเทศ แล้วเขาก็บอกว่าท่านมีส่วนเกี่ยวข้องคดีนี้จริง คุณก็ตกเป็นผู้สงสัย แล้ววคุณถูกให้การว่า ร้อนเงิน ไม่มีจะกิน เดือนร้อน ผมก็เถียงกับเขาว่าผมไม่ใช่คนเเบบนั้น ผมมีกิน

หลังจากนั้นเขาถามว่า ‘ในบัญชีธนาคารมีเงินเท่าไหร่? ผมก็ตอบเหลือ 500 เขาบอกต่ออีกว่า ’’เพื่อเป็นการยืนยันว่าคุณไม่ใช่คนแบบนั้น คุณต้องตกแต่งบัญชีโดยการโอนหรือยืมใครสักคนมาทำให้บัญชีมีเงินมาก แล้ววเเคปมาให้ตำรวจเพื่อนเป็นการยืนยันว่าบริสุทธิ์’’

เขาพูดอีกว่า ‘คดีนี้เป็นคดีที่ลับระดับประเทศ สืบสวนเเบบลับๆ ห้ามบอกใครไม่งั้นจะผิดกฏหมาย หากขอเงินแม่มาตกแต่งบัญชีให้เงินมีเยอะ ห้ามบอกแม่ถึงคดีนี้เด็ดขาด ไม่งั้นโดนจับ “

หลังจากนั้นผมขอวางสายเพื่อไปขอเงินจากเเม่ แล้วจะแคปปหน้าบัญชีให้เขาดูว่ามีเงินเยอะ

ผมเครียดมาก เเล้วก็ไปเล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนจึงช่วยหาชื่อตำรวจว่ามีอยู่จริงไหม ส่วนผมก็ลองดูภาพโปรไฟล์ของมิจฉาชีพที่ตั้งเป็นโปรไฟล์เป็นสถานีตำรวจสภ.เมืองนครราชสีมา

ผมก็ลองหาชื่อสถานีตำรวจในรูปที่มิจฉาชีพตำรวจปลอมตั้งเป็นโปรไฟล์ไว้

ซึ่งปรากฏว่ามีจริง ผมก็ลองโทรไปหาสถานนีตำรวจจริง ติดต่อนานมากกว่าจะโทรถึงสถานีตำรวจจริงติด ผมก็เล่าทุกอย่างที่พบให้เขาฟัง ปรากฏตำรวจจริงบอกว่า ไม่มีตำรวจชื่อนี้ และไม่มีคดีนี้จริง คุณต้องรีบไปแจ้งสถานีตำรวจทีทใกล้ที่สุดโดยด่วน

เท่านั้นแหละ!!!!! ผมรู้ว่าโดนมิจฉาชีพหลอก ผมก็รีบไปแจ้งตำรวจที่ใกล้ที่สุด เเล้วก็ลงบันทึกประจำวัน เฮ้อ!!!!เสียเวลาชีวิตจริงๆนะ

สรุปมิฉาชีพปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร และตำรวจปลอม สร้างเรื่องเป็นขบวนการให้พวกเราเชื่อ

สิ่งที่ผมกังวลคือ ผมเผลอบอกข้อมูลส่วนตัวไป คือ ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชน 4ตัวท้ายบัญชีธนาคาร และก็ถ่ายภาพหน้าบัตรไป กลัวมิจฉาชีพนำไปทำอะไรที่ผิดกฏหมาย ควรทำอย่างไรดี
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่