หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พาเที่ยวตลาดปลา ของดีราคาถูก
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
เที่ยวไทย
ท่องเที่ยว
บันทึกนักเดินทาง
วันนี้ จะพาไปเดินเที่ยวตลาดปลากันค่ะ ตลาดท้ายเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ช่วงปลายฝน ต้นหนาว น้ำกำลังลง ปลาก็จะชุกชุมกว่าช่วงฤดูอื่น และปลาหน้าหนาว จะกินอร่อยเพราะปลาจะอ้วนและมีมัน จึงทำให้อร่อยกว่า ปลาที่นี่เป็นปลาธรรมชาติแท้ๆ ซื้อมาแล้วทำความสะอาด เก็บใส่ช่องฟรีซ นานเป็นเดือน เนื้อก็ยังอร่อยค่ะ
เดินชมตลาดกันค่ะ ปลาเยอะจริง มีทั้งปลาใหญ่ ปลาเล็ก ราคาไม่แพง ปลาน้ำเงินตัวใหญ่ๆ กิโลละ 400 บาท ปลาค้าว กก.ละ 200 ปลาตะโกก กก.ละ 60-80 บาท แล้วแต่ขนาด
นอกจากปลาที่นี่จะทานอร่อยแล้ว จาวตาลเชื่อมก็ดีงามค่ะ เผื่อใครชอบทานของหวาน ซื้อติดไม้ ติดมือกลับบ้านได้ ใส่ตู้เย็นไว้ เก็บได้นานเป็นปี
จากนั้นมายืนลุ้น ชาวบ้านเค้าช่วยกันดักปลา ในแม่น้ำ แหล่งที่มา ของปลาในตลาดนี้ค่ะ เสียดายที่ไม่รู้จักทางเข้า ที่จะไปดูเค้าดักปลากันใกล้ๆ เลยได้แต่ถ่ายรูปอยู่ฝั่งตรงข้าม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ร้านปลาดุกฟู กรอบ ฟูสุดๆ
ร้านปลาดุกฟูที่จริงใจ กรอบฟูสุด พิกัด : ปักหมุดใน google map "เจ๊ติ๊ก ปลาดุกฟู" ตรงข้ามกับรพ.กลาง ร้านตั้งอยู่ในซอยธ.กรุงเทพ เวลา เปิด-ปิด : 11.00 -23.00 น. ร้านนี้เป็นร้านอาหารตามสั่ง รสช
ลูกไหน คือ ลูกเกด
แกงปลาช่อนนา ไก่ตุ๋นยาจีน ต้มตำลึง 🫕🍗
แกงปลาช่อนของโปรด แม่ผมซื้อมาจากตลาด หน้าฝนแบบนี้ปลาเยอะ ถ้าว่างเดี๋ยวไปจับให้แม่ดีกว่า ไก่ตุ๋นยาจีน หอม ๆ ตีนไก่ของผม!! ต้มตำลึง เจ๊ผมสับหมู ใส่สามเกลอด้วย แม่ผมตำพริกเกลือไว้กินกับไข่ต้ม อร่อ
Topyutt
มิตรรักทั่วไทย อาทิตย์นี้กับเส้นทางความอร่อย ที่ จ.อุทัยธานี
🎥 #มิตรรักทั่วไทย พาเปิดเส้นทางความอร่อยถึง จ.อุทัยธานี 🚘ตามหาของดีขึ้นชื่อ “ น้ำพริกปลาแรด” พาดูขั้นตอนทำ น้ำพริกปลาแรดทรงเครื่องอบแห้ง🐟 พร้อมตะลุยชิมของเด็ดประจำถิ่น😋 ▶️ติดตามชมพร้อมกั
สมาชิกหมายเลข 6196513
ปลาค้าว หนัก 7 ก.ก. ทำอาหารแสนอร่อย
ลูกค้า ให้ปลาค้าว ตัวใหญ่มาก เมนู นำเสนอ วันนี้ คือ ลวกจิ้ม กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด รสจัด ผัดเผ็ดปลาค้าว เผ็ดร้อน ลำแต้ๆ มีไข่ด้วย นำมาทำต้มยำไข่ปลา แถม แกงบ่ะหนุน ใส่กระดูกหมู ของโปรดผมเลย
ChineseBoy
ซาซิมิปลาไทยแห่งศรีราชา อร่อยประทับใจ
ซาซิมิปลาไทยแห่งศรีราชา ร้านนี้เด็ดมาก สดมาก ราคาน่ารักมากด้วย ประทับใจเลยกับซูซิศรีราชา ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีแต่คนญี่ปุ่น ใครมาศรีราชาคิดไม่ออกอยากกินอะไรมาทานร้านนี้ไม่ผิดหวัง ซาซิมิปลาสีขน เนื้อกร
Hungry with Pungy
ปลาแม่น้ำ(เอกชัย131)
วันนี้พามาร้านโปรดสุดๆ เนื่องจากเป็นคนที่ชอบทานปลาอยู่แล้วด้วย แต่วันนี้ไม่มีโปรแกรมทำบุญ เนื่องจากมีผู้สูงอายุมาด้วย เลยต้องเน้นมาทานอย่างเดียว ร้านนี้ ขึ้นชื่อเรื่องปลาแม่น้ำ มีปลาให้เลือกทานหลากหล
กังหันฟ้าขาว
ร้านอาหารทะเลฟ้ามุ่ย @ ซอยหัวหิน 57 หรือซอยเดชานุชิต จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
ร้านอาหารทะเลร้านนี้อยู่ใกล้โรงแรม Centara Grand Beach Resort Hua Hin ที่เราพัก เดินจากโรงแรมมาไม่ไกลแค่ 750 เมตร เราเลยฝากท้องมื้อเย็นไว้กับร้านนี้ 2 วันติด (ด้วยความที่ว่าบางมื้อขี้เก
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
อาหารญี่ปุ่นในวันที่ไม่รู้จะกินอะไร @ Izakaya NANA อิซากะยะนานะ - อาหารญี่ปุ่นสมุทรปราการ
https://www.google.com/maps/place/Izakaya+NANA+%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%8B%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%A2%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B0/@13.5954646,100.6084941,17z/data=!3m1!4b1!4m
witit_tan
บ้านสวนริมคลอง
วันอาทิตย์ได้พาญาติผู้ใหญ่ไปทานอาหารเที่ยงนอกบ้าน พี่ๆอยากได้บรรยากาศริมน้ำ ก็เลยชวนกันไปไกลสักนิด ร้านบ้านสวนริมคลอง เชียงราก ปทุมธานี ยังไม่เคยมากัน ก็เปิด GPS นำทางไป นั่งกันไป คุยกันไป ก็ถึงละ (แม
Babycham
น้ำพริกปลาสลิด ; อาหารอร่อย จ.สมุทรปราการ ลองแล้วจะวางไม่ลง อร่อยได้ที่ไหน ไปเที่ยวไปชิมกัน
น้ำพริกปลาสลิด อาหารเมนูน้ำพริกไทยที่ทำด้วยปลาสลิด โดยการนำ ปลาสลิดทอด กระเทียม และพริกแห้ง โขลกให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำ กะปิ น้ำมะขาม น้ำปลา และน้ำตาล ลงไปโขลกให้เข้ากัน นิยมเสิร์ฟน้ำพริ
ต้นโพธิ์ต้นไทร
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
เที่ยวไทย
ท่องเที่ยว
บันทึกนักเดินทาง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พาเที่ยวตลาดปลา ของดีราคาถูก
เดินชมตลาดกันค่ะ ปลาเยอะจริง มีทั้งปลาใหญ่ ปลาเล็ก ราคาไม่แพง ปลาน้ำเงินตัวใหญ่ๆ กิโลละ 400 บาท ปลาค้าว กก.ละ 200 ปลาตะโกก กก.ละ 60-80 บาท แล้วแต่ขนาด
นอกจากปลาที่นี่จะทานอร่อยแล้ว จาวตาลเชื่อมก็ดีงามค่ะ เผื่อใครชอบทานของหวาน ซื้อติดไม้ ติดมือกลับบ้านได้ ใส่ตู้เย็นไว้ เก็บได้นานเป็นปี
จากนั้นมายืนลุ้น ชาวบ้านเค้าช่วยกันดักปลา ในแม่น้ำ แหล่งที่มา ของปลาในตลาดนี้ค่ะ เสียดายที่ไม่รู้จักทางเข้า ที่จะไปดูเค้าดักปลากันใกล้ๆ เลยได้แต่ถ่ายรูปอยู่ฝั่งตรงข้าม