เรื่องผีที่อยากเล่าสู่กันฟัง

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เราพึ่งสร้างครั้งหากเขียนผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ
เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่เจอทั่งหมดเลยอยากมาเล่าให้พี่ๆน้องๆฟัง
    (โปรดใช้วิจารณญาณให้การฟังนะคะ)🙏🙏

มีคืนนึงเงียบสงัดมาก.. พ่อกับแม่กำลังเปิดประตูทิ้งไว้ตอนฟ้าจะสางราวตี5-6ม.เช้า  ตอนนั้นด้วยความที่งัวเวียเลยตื่นขึ้นมา ก็มีชายส฿งวัยคนนึงใส่ชุดขาวทั้วตัวกำลังเดินไปที่ประตูและหายไปต่อหน้าต่อตา
ตอนนั้นอายุได้ขวบกว่าๆ ภาพจำตอนนั้นคือภาพลุงคนนี้ ด้วยความเล่นสนุกตามประสาเด็กก็เลยไม่ได้คิดอะไร แต่เห็นลุงคนนั้นหายทะลุประตูไปอยากจะบอกว่าภาพจำเเรกของเราคือภาพนี้เลย
พอสัก3-4ขว บ ก็ซนมาก เริ่มไปเล่นขวดเบียร์ที่แตกเต็มไปหมด ขวดที่เเตกนั้นบาดเต็มตัวกลายเป็นสีแดงจากสีขาวสนิท แม่เลยเล่าต่อว่าแกกลัวมากๆเลยเอาเสื้อตัวนั้นไปทิ้ง แล้วทำแผลให้เราทันที พอเริ่มโตแม่ก็เล่าให้ฟังว่า
...ช่วงนั้นเราเริ่มโตขึ้น4-5ขวบ บ้านหลังที่เคยอยู่มีงูเห่าเป็นจำนวนมากมาย แม่เราแต่เดิมมีลูกไม่ได้เลยไปขอมาจากพระโดยรอมีลูกมานานกว่า11 ปี จนปู่(ทวด) ให้มา1เดือนก็ท้องเรา ท่านว่าจะปิดบ้านหลังนั้นให้จากงูที่เยอะมากก็แทบไม่เห็น เมื่อถึงเวลาช่วงนั้นทุก1ทุ่มตรงเราจะร้องให้พ่อย้ายบ้านทุกคืนทั้งที่ไม่รู้เวลาแต่ร้องเป็นเวลา3เดือนจนพ่อย้ายบ้านใหม่

ต่อมาได้ย้ายมาอยู่บ้านเช่าแห่งนึง บ้านหลังนี้เฉียงทางสามแพร่งพอดี แม่มีน้องอีกคนตอนนั้นที่บ้านมีกัน 4 คน  เรา น้องสาว พ่อ และแม่
ทุกครั้งที่ทะเลาะกันบ้านหลังนี้จะร้อนเหมือนเผาจนอยู่ไม่ได้ ด้วยความที่นอนใกล้กับทางผ่านสุดเลยจะรู้สึกวังเวงและนอนไม่หลับ มีคืนนึงฝันว่าคนปาของใส่เราตัวเราเหมือนเดินขึ้นบนบ้านปกติ แต่เห็นคนปาของใส่ไม่ให้ขึ้นไปเราเลยตกใจแต่ที่แปลกคือไม่เห็นตัวคนปา โดยบ้านจะเป็น 2 ชั้นเดิมทีแล้วพ่อเราจะสะสมพระเครื่อง หรือบางครั้งเจอไรมาก็จะเก็บไว้บนบ้าน ทุกครั้งที่ขึ้นไปเราจะชวนเเม่ไปด้วยขนาดกลางวันยังน่ากลัวมากกลางคืนหลอนสุดๆ และซึ่งแม่เป็นคนฝันเเม่นมากแกฝันว่ามีคนจะย้ายบ้านละมาบอกก็เป็นจริง คืนนั้นแกฝันว่าน้องสาวเราพาเพื่อนมาบ้าน
    ....เพื่อนน้องสาวเราอยู่ดีๆก็ตะโกนขึ้นมา!!!
(ผีเปรตอยู่บนบ้านเเละกรี๊ดเสียงดัง...)    แม่เลยทำบุญ
ไม่ว่าใครมาเยี่ยมจะรู้สึกมีคนลากเก้าอี้ ตี2-3 ยังได้ยินบนบ้านบ่อยแม่จึงเตือนให้อาบน้ำนอนไวๆ
แม้จะสวดมนต์ก็รู้สึกอะไรหายใจที่ลำคอทุกครั้งที่ปิดไฟพอสวดจักรพรรดิ์หรือแผ่เตตาจะรู้สึกมีคนหายใจรดต้นคอจนเสียวสันหลังบ่อย   เมื่ออยู่ไปประมาณเกือบหลายปี ช่วงนั้นน อายุ ราวๆ 11-12 พ่อเราแกจะเป็นคนที่สะสมพระเครื่องของโบราณมาเก็บไว้บนบ้าน โดยไม่รู้ว่ามีอะไรบ้างจนอยู่มาวันนึง พ่อได้ยกองค์พระพิศเนศองค์ใหญ่ มาไว้บนบ้านแต่ลักษณะมือข้างซ้ายแตก ซึ่งตามโบราณจะบอกว่าถ้าเป็นพระหรือสิ่งของแตกนำเข้าบ้านจะไม่ดีแต่พ่อเราถือคติว่าท่านเป็นพระทำไม นำมาบูชาไม่ได้

    เราเลยสอบถามพ่อว่าเจอท่านที่ไหนแกเลยบอกว่าเจอที่วัดมีคนมาตั้งทิ้งไว้เห็นเลยเอามาบูชาเพราะคิดว่าไม่มีไร
   ช่วงที่อยู่มามีครั้งนึงเราอาบน้ำทางผ่านจะอยู่ข้างหน้าเราอาบน้ำตอนนั้นลืมปิดประตูเลยเปิดไว้ หันหน้าชนทางพอดีเห็นเด็กผญ.เดินลงมาราว 8-9 ขวบ               มอมแมมเขลอะน้ำหนองเลือดมีขี่เถ้าเขม่าเต็มตัว ใส่ชุดสีขาวบางๆซึ่งเห็นรอยชัดเจน
  ด้วยความตกใจเลยกริ๊ดออกมาเค้ามองหน้าเราสัก2 นาที ได้ละจึงหายไป เราก็คิดว่าไม่มีอะไรเลยน่าจเป็นเพราะทางผ่านที่บ้านจะเจอบ่อย 

     กระทั่งยายของเรามาอยู่ด้วยแกจะเป็นคนจิตใจดี
ชอบสวดมนต์ ไหว้พระเป็นประจำ เมื่อแกเห็นเลยเข้าไปสวดมนต์ ที่องค์พระพิศเนศบนบ้านเมื่อแกแผ่ส่วนบุญจะมีมือเด็กเย็นเฉียบมาจับปลายเท้ายายข้างบนบ้าน  เมื่อแกลงมาสวดก็มาจับปลายเท้าแกที่นอนข้างล่างที่นอนมุ้งกันอยู่  ยายจึงไม่ได้คิดไร จนพ่อไปดูกับหมอดูเค้าได้ทักว่าสิ่งที่พ่อนำมาไว้นั้นเป็นสัมภเวสีที่เกิดจากการเปิดเนตรผิดเลยทำให้คนที่รับมานั้นทะเลาะเบาะแว้งบ้านร้อนเป็นไฟอีกครั้งติดขัดเงิน บางคนถึงขั้นอุบัติเหตุได้เลยพ่อจึงตัดสินใจนำไปไว้วัด ซึ่งหากใครเจอทำนองนี้ไม่ว่าจะของเเตกหรือนำมาละรู้สึกไม่ดีรู้ปั้นเทพต่างๆบางที่นำมาจากวัดร้างข้างทางละนำมาให้คนเช่าก็มี สังเกตดูง่ายๆถ้านำสิ่งนี้มาจะมีอาการแปลกๆเช่น เเน่นหน้าอก หายใจไม่ออก รู้สึกร้อน นั่นอาจเป็นอาการของการต่อต้านสิ่งเหล่านั่นเอง

เราเริ่มโตจะได้กลิ่นเลือด กลิ่นต่างๆ เช่นน้ำอบ เหมือนกลิ่นนางตะเคียนพอทักเค้าก็ตามกลับมาบ้าน บางทีก็มาสภาพน่ากลัว ช่วงที่สวดมนต์นั่งสมาธิบ่อยๆ มีครั้งนึง เค้ามาในสภาพ หัวขาดใส่ชุดขาวกางเกงสีเขียว เดินเข้ามา ตึก.ตึก .ตึก...
 ในฝันนั้นเรารู้สึกว่าขยับตัวไม่ได้เค้าเข้ามาในบ้านแล้วหาอะไรบางอย่าง เรากลัวเลยหลบมุมห้อง แต่เค้าเดินเข้ามาหาเรา เรื่อยๆ เราเลยพยามสวดนะโมตัสสะๆๆๆๆ หลายครั้งเพื่อที่จะหลุด แต่ก็ไม่หลุดสักที จนอธิฐานถึงพ่อแม่ สักพักชายหัวขาดคนนั้นก็ไม่สนใจเราและเดินออกจากบ้านไป
ด้วยความที่เราเป็นคนจิตอ่อนขี้ตกใจมาก เวลาเห็นอะไรก็จะรู้สึกกลิ่นบ้าง ได้ยินบ้าง บางที่ก็โผล่เต็มๆ 

     ....ต่อมาเมื่อโตขึ้นสักม.1 ก็เริ่มไม่เข้าสังคมไม่คุยกับใคร มีอยู่ครั้งนึงที่ใส่พระจะมีสายสิญจน์กลมๆข้างใน กับพระอีก 2 องค์   เราซึ่งจะรู้สึกช่วงนั้นที่มีอาการชาสลับกันใส่พระกับเพื่อนคนนึง ในช่วงนั้นเรานั่งเรียนตาบนาฎศิลป์   ในห้องจะมีเศียรพระแก่ต่างๆมากมาย นั่งเรียนกันเป็นแถว  ปรากฏว่าเราเกิดมี
   ช่วงนึงที่ชาจากเท้าขึ้นมาเหมือนตะคริว ไล่ขึ้นมาเรื่อยๆด้วยตอนนั้นเพื่อนกลัวเลยถอยกัน เราเริ่มคิแห้งเหมือนคนไม่ได้กินน้ำมานาน จนกลัวกับสิ่งที่เจอตอนนั้นมาก เพื่อนตบหน้าก็ไม่รู้สึกอะไร จนต้องพาไปหาครูจากนั้นก็ใส่ะระเรื่อยๆจนหนักคอ แต่ไม่ว่าใส่เท่าไหร่ก็รู้สึกไม่หายพยามจะยิ้มแต่ก็เกร็งเลยขอของในตัวออกสักพักอาการที่ชาก็หายปกติ 
     จนผ่านมาหลายวันก็มีอาการประหลาด .. 

บ้านเราแต่เดิมจะไม่เคยเลี้ยงกุมารแต่ข้างบ้านจะเลี้ยงไว้ ซึ่งเค้าอัญเชิญองค์ไปแต่ไม่ไหว้ กุมารเลยมาเข้าฝันขออยู่กับเรา คืนต่อมาพ่อเราล้างรถสักมืดๆ เราก็เห็นเด็กสัก9-10ขวบ ชะโงกประตูมาดูเราจากประตูบ้าน ลักษณะผิวดำผมหยิกจ่ำม่ำ 
เราไปโรงเรียนวันนั้นเพื่อนทัก ว่าคอเรามีรอยเด็กเหมือนบีบคอ เราจึงรีบวิ่งไปดูปรากฎว่า   เห็นรอยมือเด็กแถบที่คอเราเป็นนิ้ว3นิ้วชัดเจนจนเเดงเป็นรอยนิ้ว   ซึ่งมันเเปลกมาเพราะตอนนั้นเราอยู่ 3 ซึ่งโรงเรียนเราไม่มีเด็กเล็ก  แต่หากเพื่อนบีบเราต้องรู้สึกเพราะรอยมือมันแดงชัดมาก ทำให้ตอนนั้นเรากลัวจนขาดสติทิ้งสร้อยพระกับสายสิญจน์ไว้ในเก๊ะด้านล่าง  พอนึกขึ้นได้เลยเดินกลับมาเอาช่วงเย็นๆ  คิดไรไม่รู้ไม่เปิดไฟ ละเก้าอี้ก็ถูกยกขึ้นหมดเราเลยรีบเดินไปหาสร้อยพระกับสายสิญจน์ได้โก๊ะเก้าอี้ไม้ สายตาจึงเหลือบนเห็น เงาดำมากเป็นผู้หญิงผมยาวน้องที่ของหน้าต่างใกล้าเรามาก เราจึงตกใจวิ่งสุดขีดเลย
ซึ่งบานนั้นเป็นบานที่ปิดไม่ได้บานเดียว
 
ช่วงม.3 ต่อมา
 ....คร่าวๆตอนนั้นไม่กี่วันเพื่อนก็ชวนไปห้องน้ำ เราเลยเข้าไปยืนกับเพื่อน 2  คน มันเลยตะโกนในห้องนำ ซึ่งข้างบนจะเป็นท่อมืดๆว่างๆอยูาเปิเทิ้งไว้ เเสงตอนนั้นสลัวๆ  ฟีลหนังผีมากเพราะห้องน้ำเก่าแล้ว ประตูก็จะผุ สักพักเราก็ยืนมองเพดานที่มีท่อเปิดนั้น ก็เห็นผู้ชาย ตัวสีเขียวฟ้าๆชะโงกมามองเรากับเพื่อน
ที่ตะโกนอยู่ เราเห็นแบบจึงอุทานคำหยาบด้วยความตกใจและวิ่งออกมา โดยเหมือนตอนนั้นเค้าจะออกมาเรื่อยๆเราจึงกลัว

หากทุกคนชอบจะนำมาเล่าใหม่อีกครั้งนะคะ🙏🙏🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่