เรื่องเล่าซาวด์อะเบา ของผู้ชายวัย 40

เรื่องเล่าซาวด์อะเบา ของผู้ชายวัย 40วันนี้ผมจัดบ้านไปเจอซาวด์อะเบา วิทยุพกพาสุดฮิตในยุค 90s สมัยผมยังเด็กๆ ตอนนั้นผมเพิ่งเรียนจบมัธยมปลาย กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย ผมจำได้ว่าตอนนั้นผมตื่นเต้นมากที่ได้ซาวด์อะเบาเป็นของขวัญจากพ่อ มันเป็นสิ่งของชิ้นแรกๆ ที่ผมมีเป็นของตัวเอง ผมพกมันไปไหนมาไหนกับผมตลอดเวลา

ผมใช้ซาวด์อะเบาฟังเพลงทุกแนว ทั้งเพลงลูกทุ่ง เพลงสตริง เพลงสากล ผมชอบฟังเพลงตอนเดินไปโรงเรียน ตอนนั่งรถเมล์ ตอนอยู่บ้านคนเดียว ซาวด์อะเบาทำให้ผมรู้สึกมีความสุขและผ่อนคลาย มันเหมือนมีเพื่อนตัวน้อยๆ คอยอยู่ข้างๆ ผมตลอดเวลา

ผมยังจำได้แม่นว่าวันหนึ่ง ผมเดินไปโรงเรียนกับเพื่อนๆ ฝนตกลงมาอย่างหนัก เราทุกคนเปียกโชกไปหมด แต่ผมไม่รู้สึกหนาวเลย เพราะผมมีซาวด์อะเบาอยู่กับผม ผมเปิดเพลงฟังไปด้วย เดินไปโรงเรียนไปด้วย มันทำให้ผมรู้สึกอบอุ่นและสบายใจ

ซาวด์อะเบาได้กลายเป็นเพื่อนสนิทของผมในวัยเด็ก มันคือความทรงจำดีๆ ที่ผมจะไม่มีวันลืม

วันนี้ผมหยิบซาวด์อะเบาขึ้นมาดูอีกครั้ง ความรู้สึกมันเหมือนย้อนกลับไปในอดีตอีกครั้ง ผมรู้สึกคิดถึงวันเก่าๆ ที่ผมยังเด็ก มีความสุข และไร้กังวล ซาวด์อะเบาเป็นมากกว่าแค่เครื่องฟังเพลง มันคือสัญลักษณ์ของความทรงจำวัยเด็กของผม

หากคุณมีซาวด์อะเบาอยู่ในครอบครอง อย่าเพิ่งทิ้งมันไปนะครับ มันคือสิ่งของที่มีคุณค่าทางจิตใจ เก็บรักษามันไว้ให้ดี เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความทรงจำดีๆ ในอดีต
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่