พ่อแม่ใครเป็นบ้าง มีเงินเกษียณเยอะแยะแต่ไม่เอามาใช้กินใช้เที่ยว เอาแต่เก็บให้ลูกหลาน

คือพ่อแม่กับลุงป้าเราถึงวัยเกษียณกันหมดแล้ว เขามีเงินเยอะมากเป็นล้านๆ เขาแบ่งไว้ครึ่งนึงแบบห้ามใช้ บอกว่าอันนี้เป็นเงินยามฉุกเฉินและให้ลูกหลาน อีกส่วนนึงเค้าเอาไปซื้อที่ ลงทุนทำการเกษตรบอกไว้เป็นสมบัติลูกหลาน แต่ปัญหาคือรุ่นลูกๆอยากให้พวกท่านได้ไปเที่ยวพักผ่อน เอาเงินตรงนี้ไปใช้กินอยู่ให้สุขสบาย แต่ท่านเอาแต่เข้าสวนเข้าไร่ มีเที่ยวบ้างแต่แค่ไปทริปไหว้พระสั้นๆ แล้วเงินที่ว่าจะเก็บให้ลูกหลานเราและพี่ๆน้องๆต่างคิดว่าเราหากันเองก็ได้ สู้ให้พวกท่านใช้เงินที่หามาทั้งชีวิตเพื่อตัวเองดีกว่า (แต่ละท่านมีประกันสุขภาพและสิทธิข้าราชการ) 

    พวกเรารุ่นลูกๆแค่ไม่เข้าใจว่ามัวเอาเงินมาลงทุนกับที่ดินกับการเกษตรมันมีแต่เหนื่อย อยากให้ท่านเอาเงินไปซื้อของบำรุงดีๆกินแต่ละวัน เอาเงินไปเที่ยวต่างประเทศบ้างแต่ไปแค่ประเทศเพื่อนบ้านครั้งสองครั้ง ยังชอบบอกว่าอย่าใช้เงินฟุ่มเฟือยทั้งที่มีเยอะมากพอยู่แล้ว

 เราแค่มาถามว่าผู้ใหญ่บ้านใครเป็นแบบนี้มั้ย ดูแลกันยังไง

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
สิ่งที่เราเรียนรู้เมื่อโตขึ้น อย่าเอาความสุขของเรา ไปยัดเยียดให้คนอื่น

พ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ เค้าไม่ได้เด็กจนไม่รู้ว่าความสุขคืออะไร
ความสุขในแบบของเค้ามันอาจจะคือสิ่งที่เรียกว่าความมั่นคงหรือยั่งยืนสำหรับลูกหลานก็ได้

พ่อแม่ อาจจะไม่ชอบเดินทางไกล ๆ ห่างบ้านนาน ๆ ดังนั้นเรื่องการท่องเที่ยวมันเป็นรสนิยม

เมื่อถึงวัยพ่อแม่ ขอแค่ให้ลูกหลานพาไปเที่ยวบ้าง กินข้าวข้างนอก พาหลานมาเยี่ยม เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็มีความสุขแล้ว
ความคิดเห็นที่ 6
ดีแล้วครับ คุณก็จะได้รวยไม่ดีเหรอ  แล้วจริงๆ แล้วที่คนแก่ที่เค้าไม่ใช้เงิน เพราะ  เค้าเที่ยวไม่สนุกครับ  ไหนจะต้องใช้พลังงานในการเดินทาง  ไหนจะปวดฉี่บ่อยๆ มันไม่สนุกครับ  เค้ากินไม่อร่อยครับ  กินมากก็ไม่ได้ กินน้ำตาลมากก็ไม่ได้ เค็มมากก็ไม่ได้ แล้วชีวิตผ่านโลกมาเยอะครับ เที่ยวก็ไปมาเยอะแล้ว  กินก็กินมาเยอะแล้ว  บ้านก็มีแล้ว อาร์มณแบบประสบการณเรามันสูง รู้ไปหมดทุกเรื่องแล้ว  สิ่งที่อยากทำก็ทำไปจะหมดแล้ว  ทีนี้แหละโอกาสในการใช้เงินก็จะไม่ค่อยได้ใช้  จะใช้อีกทีก็คือเข้าโรงพบาบาล กับ เก็บให้ลูกหลานนี่แหละครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่