ขอคำแนะนำด้วยคะ🌈

กระทู้คำถาม
ขอเริ่มแบบรวบรัดเลยแล้วกันน่ะคะ
ในมุมมองคนอีนเราเป็นคนเห็นแก่ตัวไหมค่ะ
เรา คบ กับแฟนมา 4 ปีกว่า เรามา อยู่กันเลยไม่ได้แต่งงาน อะไร เพราะ เขาเป็นทอม ตอนมา คบ เรา มีเงิน และมีงาน เราอยู่บ้านแม่ แฟน 2 ปี กว่า เรารู้สึก อยากแยกบ้านค่ะ ด้วยหลายๆ อย่าง อันนี้ ไม่อยากขยายความค่ะ ขอเล่าต่อ หลังจากนั้น เรา ทำบ้านแยก ออกมา ภาระเราก็มากขึ้น ตามลำดับ ค่าน้ำค่าไฟค่าบ้าน แฟน เราไม่เคยช่วยค่าใช้จ่ายใดๆ เรา ทำงาน หาเอง และเลี้ยงเค้าด้วย เคยคุยตกลง กัน เขารับปากว่าจะช่วยแบ่งเบา เพราะ ทั้งผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เราจ่ายคนเดียว และรวมไปถึงค่าประกันชีวิตเขาปีละเกือบ 4 หมื่น รวมถึงค่าอาหารแต่ละวัน ค่าของใช้ในบ้าน ทุกอย่าง เรารู้สึกเหนื่อยมาก พอเราคุยเรื่องค่าใช้จ่าย ขอให้เขาแอคทิฟงานเขา จะได้ช่วยแบ่งเบาเราบ้าง เขาก็ตัดพ้อ เขาบอกเขาไม่ดี ขอเลิก กับเรา เขาไม่มีความสามารถจะช่วย เขาบอกเขาพยายามแล้ว  (ส่วนตัวเขา พยายามทำทุกอย่างค่ะ ) ก็ ดู เป็นคนดี คนนึง ) เราพยายามคิดว่าความสามารถ คนเราคงไม่เท่ากัน พยามยามคิดว่า เราคือ ครอบครัว แต่เราเหนื่อยมากเลยค่ะ เหมือนมีภาระ มาเพิ่ม เราคิดแบบนี้ ในบางครั้ง
เราอยากทราบมุมมองคนอื่นค่ะ ว่าเราเห็นแก่ตัวไหม ? เราได้คุย กับ เขาเรื่องค่าใช้จ่าย คุยครั้งไหน เขาชวนทะเลาะครั้งนั้น จนเราไม่อยากคุยแล้วค่ะ เราเหนื่อยทุกอย่าง คือเราคนเดียวที่พยายาม ดิ้น รน
เราเลยมาปรึกษาเพื่อนๆๆ เราควรทำยังไง ดีค่ะ กับการเจราจากับเขา หรือ ใครมีวิธี อะไรแนะนำหน่อยค้ะ เราไม่อยากคุยกับคนใกล้ตัวคะ ขอบคุณล่วงหน้าน่ะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่