คิดยังไงกับการโดนเพื่อนสนิทหักหลังแล้วกำลังจะเริ่มความสัมพันธ์กับแฟนเก่าเรา

เรื่องนี้ก็คือเพื่อนคนนี้ เราดีกับเขามาตลอด สมัยตอนเรียน ต้องเดินทางไปเรียนไกล ขากลับเขาซ้อนมอไซด์ผมกลับตลอดเพื่อประหยัดค่าเดินทาง มีอะไรคุยกันทุกเรื่อง ตอนเรียนตัวติดกันตลอกเวลารวมเซค(รวมห้องทั้งหมด) บางครั้งผมก็ไปรับถึงหอเขาเลยเวลามีงานสำคัญที่ไกล เพราะเขาขับรถในเมืองไม่คล่องเเละเราก็คุยกันแซวกันตลอด ...จนมาวันหนึ่งผมก็ชอบผญคนหนึ่งและบอกมันคนแรกต่อหน้าตาว่า "กูชอบผญคนนี้" ( ผญคนนี้ก็เพื่อนที่เรียนสาขาเดียวกับเรา ห้องเดียวกันด้วย) แต่เพื่อนเราอยู่อีกห้องนะ จนผมเองได้คบกับผญคนนี้ 2-3ปี เพื่อนผมมันก็รู้นะและมันก็มีแฟนอยู่แต่แรกแล้ว พอมาถึงปีสุดท้ายของมหาลัย เราแยกย้ายฝึกสอนจนจบปี4 สุดท้ายผมกับแฟนก็เลิกกันและเพื่อนผมมันก็เลิกกับแฟนเหมือนกัน ตอนนั้นต่างคนต่างแยกย้ายกันไปสอบบรรจุ ผลออกเราสอบติดกันหมดและเพื่อนผมก็บรรจุก่อน ตอนนั้นอยู่ช่วงที่ต้องอ่านทั้งหนังสือทั้งต้องทำใจ แต่ก็ผ่านมาแล้วล่ะ เวลาที่ผมเลิกกับแฟนเนี้ยมันผ่านไปยังไม่กี่เดือน แต่แฟนผมเนี้ยดูไม่น่าเสียใจมาก ผมเองก็ไม่ได้อะไรมากเหมือนกัน แต่พอสักพักเพื่อนก็ทักมาว่า "กูกำลังคุยกับแฟนเก่าอยู่นะ" ผมแทบพูดอะไรไม่ออก พอตอบไป สักพักมันก็บล็อคช่องทางการสื่อสารไปเลย สิ่งที่เกิดในใจคือ "เพื่อนเขาทำกันแบบนี้หรอ" ยิ่งเป็นผชด้วยกันแล้วนิ มันคือการหยามกันมาก คือกูต้องรู้ยังไง!!
กูดีกับมาตลอด กล้าทำแบบนี้กับที่ดีกับมาตลอดหรอ? (คือผมดีกับมันมากๆ มันอยากไปไหนผมก็พาไป ก็คือช่วยเหลือกันตลอด ขนาดตอนเรียนมันไม่ค่อยมีเพื่อน ผมก็จริงใจกับมันนั่งข้างๆมันตลอด แต่พึ่งมารู้วันนี้ว่าเขาไม่ได้คิดว่าเราเป็นเพื่อนเลยสักนิด ถึงกล้าทำได้ถึงขนาดนี้) ผมรู้สึกแย่สุดๆ ไม่ได้เสียใจเรื่องผญสักเท่าไหร่ที่เลิกกันแต่เพราะเพื่อนทำแบบนี้กับเรามันเกิน แล้วมันก็คุยกันอีก คือเจ็บแบบ×2 (ส่วนตัวเรื่องแฟนผมไม่เท่าไหร่อยู่แล้วแต่เรื่องเพื่อนนิคือผมSensitiveมากๆ) "รู้สึกโดนหักหลัง" และเพิ่งรู้ว่าเจ็บขนาดนี้
ไม่รู้จะสันหาคำอะไรมาอธิบายคำว่า รู้สึกแย่มากๆ มันเจ็บเกินกว่าจะเก็บไว้คนเดียวครับ แค่อยากหาที่ระบายและกำลังใจเล็กน้อย ผมเองก็คงเจ็บไปสัก1-2วันและเรียนรู้มันเป็นบทเรียน
-เพื่อนๆพอแนะนำได้ไหมครับ ควรรู้สึกยังไงและทำตัวยังไงดี
-ใครพอมีประการณ์แบบนี้บ้างไหมครับ?
-เพื่อนๆมีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้างครับ?
-อาจจะเขียนไม่รู้เรื่องก็ขอโทษด้วยนะครัยเพราะผมเขียนมันด้วยความรู้สึกยากลำบาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่