[CR] ครั้งแรกกับการไปดู MotoGP ที่สนามช้าง อินเตอร์ฯ จ.บุรีรัมย์

"OR THAILAND GRAND PRIX 2023" BURIRUM THAILAND 
27-29 ตุลาคม 2566

การไปดูการแข่ง MotoGP ครั้งนี้ ถือว่าเป็นการสานความฝันของผมอย่างหนึ่ง เพราะในสมัยเด็กๆ ผมเคยแต่ได้เชียร์อยู่ติดจอทีวี สมัยเด็กไม่รู้อะไรมากแต่ชอบลีลา Kevin Schwantz เบอร์ ๓๔ เจ้าของลายข้างรถ lucky strike ก็คิดไว้ว่า โตขึ้นถ้ามีโอกาสจะหาโอกาสไปดูที่สนามให้ได้ซักครั้ง

และแล้วความฝันก็เริ่มชัด เมื่อลุงเนสร้างสนามแข่งรถมาตรฐานโลก และผมก็ไม่พลาดที่จะลองไปชมบรรยากาศสดๆ ในปี 2558 กับรายการ World Superbike Debuyt in Burirum 2015 (https://pantip.com/topic/33413215) ซึ่งก็ลุ้นสนุกมาก ทั้งเสียงเครื่องยนต์ที่ก้องคำรามแผดเสียงกระหึ่ม กลิ่มน้ำมัน เสียงเชียร์ เป็นบรรยากาศที่ประทับใจเลย และปีนั้น ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักแข่งไทยได้แชมป์ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 cc เสียงเพลงชาติไทยก้องในสนาม ยิ่งทำให้บรรยากาศครบสมบูรณ์

จากที่ปี 2558 ก็มีโอกาสได้ไปดูรายการ Super GT อีกครั้งนึง แล้วก็ว่างเว้นไป ซึ่งก็ได้แต่หวังว่าจะมีโอกาสได้ไปชมเกาะติดสนามกับรายการ MotoGP ให้ได้ซักครั้ง จนมาปีนี้ ก็กะว่าจะชมผ่านหน้าจอ แต่พอใกล้วันพี่สาวส่งรูปมาให้ดูว่ารถแข่งเริ่มทะยอยส่งไปสนามแล้วนะ ผมเลยกดดูในเพจต่างๆ กดไปกดมา ได้บัตร Sidestand ติดมือมาในวันสุดท้าย เย็นวันศุกร์หลักเลิกงานก็มุ่งหน้าไปบุรีรัมย์ไปตามฝันกับ MotoGP ทันที

ในการเดินทางครั้งนี้ ผมได้ยืมกล้องน้องทำงานติดมือไปด้วย (ไปครั้งแรกน้องที่ทำงานก็ให้ยืมกล้อง ไปครั้งนี้น้องที่ทำงานอีกคนก็ให้ยืมอีก ฮาาา ขอบคุณมากๆ นะ) เป็นกล้อง FUJIFILM รุ่น X-T10 และเลนส์ฟูจิ 50-230 เอาไว้เผื่อจะได้ถ่ายภาพรถแข่งสวยๆ แม้ผมจะไม่เก่งในการถ่ายภาพและไม่เคยใช้กล้องรุ่นนี้ แต่ก็ใช้เวลาเรียนโหมดการถ่ายภาพและปุ่มต่างๆ ได้ไม่ยาก ผมเปิดดูในยูทูปประมาณ 20 นาที ก็ใช้งานได้เลย ตัวกล้องใช้งานง่าย โหมดต่างๆ ใช้งานได้ดี โดยเฉพาะโหมดออโต้ที่ช่วยให้มือใหม่อย่างผมถ่ายภาพได้อย่างสนุก

คนพร้อม บัตรพร้อม กล้องพร้อม ก็ไปกันเลย ...
เม่าชอปปิ้ง

ชื่อสินค้า:   MotoGP @Chang International Circuit
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่