แนะนําซีรีส์โปรดของเราเองอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองเปิดใจดู(สืบสวน)

ตามหัวข้อด้านบนเลยค่ะ เราอยากจะแนะนำซีรีส์ที่เคยดูและมันติดอยู่ในความทรงจำของเรา ที่คิดว่ามันสนุกเลยอยากจะนำมาแนะนำเพื่อนๆน่ะค่ะ
แต่ว่าเรื่องย่อบอกได้เลยดึงมาจากความทรงจำจริงๆ บางเรื่องคือดูเมื่อ5-6ปีก่อนจำแทบไม่ได้แล้วค่ะ มีผิดพลาดกันบ้างเพื่อนๆเลือกดูจากรูปก็ได้นะคะและเผื่อใจกับเรื่องย่อของเราหน่อยน้าาฮิๆ
...
หมวดแรกจะเป็นแนวสืบสวน
Tell me what you saw (จำได้คร่าวๆ)
เนื้อเรื่อง:นางเอกประสบอุบัติเหตุพอตื่นขึ้นมาก็กลายมาเป็นคนความทรงกับสายตาดี เหมือนกล้องถ่ายรูปพร้อมเมมเมอรีการ์ด และได้มาเจอกับตัวเอกที่เป็นตำรวจนักสืบสายฮาร์ดคอร์ ที่ตกอับเพราะเคยเจอเรื่องราวร้ายๆ เขาพยายามตามหาข้อพิสูจน์ถึงการตายที่แท้จริงของภรรยา
เพื่อมเติม:เรื่องนี้เนื้อหารุนแรงอยู่นะเราว่า แบบนักสืบผสมกับดราม่าหนาๆเลย และความสามารถนางเอกพอเราได้ดูมุมมองนั้นมันคือเจ๋งมากจริงๆ เป็นแนวแฟนตาซีสืบสวนที่สนุกมากจริงๆและเรื่องนี้ทำเราดิ่งไป1-2วันเลย ใครต้องการเนื้อหารุนแรงกระแทกใจต้องเรื่องนี้เลย
Queen of Mystery 1/2 (จำได้คร่าวๆ)
เนื้อเรื่อง:นางเอกผู้เป็นภรรยาเหมือนคนทั่วไป แต่เธอมีความสามารถในการสืบคดีที่ไม่เหมือนใครเพราะมีมุมมองที่แตกต่างจากคนอื่น แต่เพราะเธอเป็นภรรยาเลยต้องทำแต่งานบ้านเลยไม่เคยได้ใช้ความสามารถที่มีนี้ จนเธอได้ไปพบกับตัวเอกนักสืบผู้ที่ไม่สนว่าจะสืบคดีอย่างไรเขาต้องการพิสูจน์ความจริงเท่านั้น เมื่อเขาพบกับเธอและได้เห็นความสามารถเธอเขาเลยเลือกที่จะตามติดเธออย่างกับปลิง
เพิ่มเติม:เรื่องนี้แนวสืบสวนน่ารักๆสบายๆ ปมพระเอกนางเอกไม่ได้ใหญ่มากนักแต่มุมมองการสืบคดีนางเอกสุดยอดมาก ใครได้ดูจะแบบคิดได้ไงอะมี2ซีซั่นและด้วยน่าจะมีต่อซีซั่น3ต่อ แต่มันเงียบไปจนได้ไม่รู้ว่าจะมีต่อมาจริงๆมั้ย
Signal(เวอร์ชั่นเกาหลี)
นี่เป็นซีรีส์เรื่องโปรดของเรา เพราะทำให้เราตกหลุมรักนักแสดงหญิงในรูป(คิมฮเยซู)
เนื้อเรื่อง:การสืบสวนผ่านอดีตและปัจจุบันผ่านวิทยุที่มันเป็นแบบวอร์1เรียกวอร์2อะ ทั้งสามตัวละครเองมีเรื่องราวในอดีตที่เกี่ยวข้องกัน แต่มีบางคนที่ไม่ได้มีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน ในเรื่องคดีแต่ละคดีสนุกมากและคดีส่วนใหญ่เกิดขึ้นจริงคนเขียนบทได้นําคดีจริงดังๆของเกาหลีมาเขียน
เพิ่มเติม:นักแสดงในเรื่องเจอบทบาทที่รุนแรงมากตัวเอกจากอดีต ถึงกับต้องเข้ารับการรักษาจากหมอเพราะเครียดสะสมจากบทที่ได้รับ และนักแสดงหญิงตัวเอกก็แสดงเป็นสองตัวละครอดีตกับปัจจุบันได้ดีมาก แบบเรายังคิดว่าเค้าถ่ายเรื่องนี้เมื่อ4-5ปีก่อน และค่อยมาถ่ายช่วงปัจจุบันในเรื่องเมื่อปีออกฉายหรือป่าว คือเสียงสีหน้าการแสดงเอยคือแยกออกชัดเจนเลย ว่าที่เค้าแสดงอยู่มันคือตอนในอดีตหรือปัจจุบันกันแน่สุดยอดจริง
Missing 9 (จำได้คร่าวๆ)
เนื้อเรื่อง:คน9คนได้เดินทางผ่านเครื่องบินแต่จู่ๆก็เครื่องก็ขัดข้องและเกิดตกลงไปที่เกาะห่างไกลเกาะนึง ทุกคนไม่ได้รอดชีวิตกันหมดแต่ไม่ได้ตายจากการตกของเครื่องบิน แต่ถูกฆ่าตายต่างหากจากฆาตกรที่ซ่อนอยู่ในเกาะนั้น
เพิ่มเติม:เรื่องนี้คือเล่นกับใจคนดูมากอะแบบเราสามารถรู้ตัวคนร้ายได้ในตอนกลางๆเรื่องมั้ง แต่มีอะไรซ่อนอยู่อีกอะแบบสนุกจริง หักมุมแล้วหักมุมอีกและมีนักแสดงที่เป็นไอดอลที่แสดงดีมาก เราไม่รู้จักเขาแต่ตกหลุมรักการแสดงเค้าพอไปหาข้อมูลตกใจเลยว่าเค้าเป็นไอดอลนี่หว่า แสดงดีมากใครต้องการแนวสืบสวนแบบหักมุมต้องเรื่องนี้ร้องเอ้าจริง
The Guest (จำแทบไม่ได้)
เนื้อเรื่อง: ตัวเอกทั้ง3เกี่ยวโยงกับวิณญาณชั่วร้ายตนนึงที่ออกมาสิงร่างผู้คน มีตัวละครที่เป็นบาทหลวงที่มีเบื้องหลังอะไรสักอย่างกับชายอีกคนที่มีพลังวิเศษบางอย่างกับหญิงนักสืบ
เพิ่มเติม:เรื่องนี้น่ากลัวอยู่นะสำหรับซีรีส์นักสืบที่มีภูตผีปีศาจวิญญาณร้ายมาเกี่ยวข้อง มีฉากที่เรากลัวด้วยแหละแต่อาจจะเพราะเราไม่ชอบเรื่องผีอยู่แล้วเลยอาจจะขี้กลัวไปเอง แต่เราว่ามันก็น่ากลัวอยู่จริงๆนะ
partner for justice 1/2
เนื้อเรื่อง:สืบสวนสอบสวนผ่านทนายหรืออัยการนี่แหละ กับหมอชันสูตรศพตัวเอกผู้ที่ไม่เชื่อใครนอกจากศพที่อยู่ตรงหน้าเค้าเท่านั้น
เพิ่มเติม:เรื่องนี้ทำให้เราได้ความรู้เยอะอยู่นะถึงหลายๆอย่างจะลืมไปแล้วก็เถอะ แต่แบบมันสนุกจริงแบบว้าวมันสามารถสืบอะไรได้หลายอย่างจากศพผู้เสียชีวิตจริงๆ และคือหักมุมแบบมันทำให้เราคิดอีกอย่างแต่ความจริงมันคือคนละมุมเลย มีให้ข้อคิดต่างๆแนวดราม่าผสมเข้าไปด้วย เรื่องนี้ตอนจบซีซั่น2คือเปิดให้มีซีซั่น3แต่ก็เงียบไปอีกเรื่อง หวังว่าซีซั่น3จะมาเร็วๆนี้นะ
Life on Mars (จำแทบไม่ได้)
เนื้อเรื่อง:พระเอกได้ประสบอุบัติเหตุและพอตื่นขึ้นมาเค้ากลับย้อนเวลากลับมาในอดีต เขาต้องทำใจอยู่ที่นี่และแก้ไขคดีต่างๆเพื่อให้ตัวเองได้กลับไปยังปัจจุบัน
เพิ่มเติม:เรื่องจะเป็นอดีตปัจจุบันเหมือนsignalแต่ต่างกันที่ตัวเอกของเรื่องได้ย้อนกลับมาที่อดีตเอง เราจำเรื่องนี้แทบไม่ได้เลยน่ะ แต่เคยดูและตอนนั้นคิดว่ามันสนุกมากๆใครต้องการแบบสืบสวนแฟนตาซีเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่อยากแนะนำ และฉากอดีตในเรื่องสวยด้วย
Juvenile Justice 
เนื้อเรื่อง:การสืบสวนศาลเด็กกับการลงโทษเยาวชนผู้พิพากษาศาลเยาวชนผู้ตัดสินเยาวชนด้วยโทษที่รุนแรงที่สุด เพราะขึ้นชื่อว่าเขาเกลียดเยาวชน ถ้าฆ่าคนตอนที่ยังเป็นเด็กไม่ติดคุกใช่มั้ยเป็นคำถามที่ออกมาจากปากของผู้กระทำความผิดที่ยังเป็นเยาวชน
เพิ่มเติม:เรื่องนี้จะทำให้เราเห็นถึงช่องโหว่ของกฎหมาย และเด็กผู้ทำผิดที่ความคิดไม่ได้เด็กเลย เนื้อเรื่องจะให้เราเห็นมุมมองต่างๆ ว่าการที่เด็กทำความผิดมันเกิดจากเหตุผลหรือปัจจัยอะไรกันแน่ และให้เรากลับมาคิดว่ากฎหมายที่มีอยู่มันถูกต้องแล้วใช่มั้ย เรื่องให้ความรู้สึกหลายอย่างมากทั้งความโกรธแค้นในกฎหมายที่ไม่ได้มีไว้ปกป้องเหยื่อและได้รู้ว่าคนเราจะสามารถเลือกทางเดินที่ดีกว่านี้ได้จริงหรือไม่
Possessed(จำแทบไม่ได้)
เนื้อเรื่อง:นางเอกเป็นร่างทรงที่มีสัมผัสพิเศษและได้พบกันพระเอกที่มีความเกี่ยวโยงกับฆาตกร แต่ฆาตกรกับไม่ใช่ใครอะไรแต่เป็นวิญญาณฆาตกรต่อเนื่อง ที่เข้าไปสิงในคนและใช้ร่างกายคนนั้นฆ่าคนอื่น นางเอกผู้เป็นร่างทรงกับพระเอกที่กลัวผีที่เป็นนักสืบ
เพิ่มเติม:เรื่องนี้สนุกมากมีความตลกร้ายอยู่ ใครที่ชอบดูซีรีย์ผีสามารถดูเรื่องนี้ได้สนุกเลย เพราะมีทั้งสืบสวนภูตผีวิญญาณดราม่าหน่อยๆคอมเมดี้เยอะนิดๆมั้งสนุกดี
Voice 1/2/3/4(พึ่งรู้ว่ามีซีซั่น4แล้วทั้งที่ตัวเราก็ดูไปแล้วงงกับตัวเองอยู่ค่ะ)
เนื้อเรื่อง:นางเอกประสบอุบัติเหตุพอตื่นขึ้นมาความสามารถทางการได้ยินเธอดีขึ้นมาก เสียงที่คนไม่ได้ยินนางสามารถได้ยินอย่างสบายเลย และเธอได้เข้าไปพัวพันกับคดีบางอย่างและได้ใช้ความสามารถที่ใครไม่รู้นี้แก้ไขคดีสายด่วนได้อย่างรวดเร็ว เพราะทุกวินาทีสำหรับเหยื่อคือชีวิต
เพิ่มเติม:สนุกมากซีซั่น1มันมาก แต่ซีซั่น2-3เนื้อเรื่องไม่ได้หวือหวาอะไรขนาดนั้นแต่ลงดีเทลได้ดีดราม่าแน่นอยู่ ซีซั่น4เริ่มมีปมออกมาเฉลยบ้างแล้วรวมๆและแต่ละคดีสนุกมากรอซีซั่น5ต่อไปกันค่าา
.
.
.
ปล.นี่คือตอนแรกในการแนะนำหมวดต่อไปรอชมได้เร็วๆนี้ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่