รีวิว Moving (2023) 5/5

นักแสดงนำ  ฮันฮโยจู   โจอินซอง  รยูซองรยอง   ชาแทฮยอน   อีจองฮา  โกยอนจอง   คิมโดฮุน
แนวแอคชั่น  ฆาตกรรม  ลึกลับ  เหนือธรรมชาติ
20 ตอน  Disney+


สนุกมาก ไร้ที่ติ   มีครบรส  โรแมนติก  แอคชั่นที่ดุเดือด  เนื้อเรื่องเข้มข้น  วิธีการเล่า  นักแสดงที่สุดยอดและมีเสน่ห์  บทละครสนุกเหนือจินตนาการคาดเดาไม่ได้  เป็นซีรีส์ที่ต้องหาชมให้ได้ค่ะ

เป็นเรื่องราวของกลุ่มคน 3 ครอบครัวหลักที่มีพลังวิเศษตั้งแต่เกิด และส่งต่อพลังกันมาสู่รุ่นลูก  โดยมีกระทรวงการวางแผนความมั่นคงแห่งชาติ คอยตามควบคุมเสมอเพราะอยากสานต่อกลุ่มตนที่มีพลังวิเศษนี้เพื่อมอบภารกิจลับให้ไปทำ แต่รุ่นพ่อแม่ไม่อยากให้ลูกมีชีวิตเสี่ยงๆเหมือนตัวเอง พยายามปกปิดพลังพิเศษของลูกๆไว้เป็นความลับ และอันตรายมากขึ้นเมื่อต้องหนีการถูกไล่ล่าจากทีมผู้มีพลังวิเศษจากเกาหลีเหนือที่ต้องการกำจัดเพื่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศตัวเอง

ชอบวิธีการเล่าเรื่องมากๆ  เปิดมาด้วยความสดใสมีเสน่ห์ของรุ่นลูกให้คนดูติดหนึบในความน่ารักเป็นธรรมชาติ และเริ่มเห็นแววสนุกกับพลังวิเศษที่ถูกพ่อแม่ช่วยปกปิดเอาไว้เป็นความลับ  แล้วเรื่องค่อยๆเล่าย้อนหลังถึงประวัติพ่อแม่แต่ละครอบครัว ค่อยๆลงรายละเอียดถึงพลังที่แต่ละคนมี เช่น บินได้   ได้ยินเสียงหรือเห็นทะลุทลวง    ฆ่าไม่ตายเซล์ลในร่างกายรักษาแผลให้ตัวเองได้  และมีพลังมหาศาลในการต่อสู้   เห็นการเริ่มต้นความรักของคู่พ่อแม่ที่โรแมนติกด้วยการแสดงที่สื่ออารมณ์ได้ดีเยี่ยม   เห็นที่มาของการต้องปกป้องลูกๆ  เห็นความเข้มข้นที่มากขึ้นเรื่อยๆในการถูกไล่ล่าจากอีกทีมของเกาหลีเหนือที่เก่งมากไม่แพ้กัน  และตอนจบใช้วิธีด้วยการอยากหยุดใช้ชีวิตแบบนี้ของใครบางคนที่มีพลังที่สุด เป็นจุดเริ่มต้นหยุดของคนอื่นๆตามมา  เป็นวิธีการเล่าที่ดีมาก หายสงสัยและได้อารมณ์ร่วมทั้งบู๊ที่สู้กันอาคารโรงเรียนพังเป็นตึกๆเลยและเรื่องรักที่โรแมนติกกำลังดี แต่รู้สึกอิน

นักแสดงเก่งมากๆ มีเสน่ห์ทุกคน  ดารามากฝีมือทั้งนั้น จริงๆแค่ชื่อนักแสดงหลักก็ดึงดูดให้คนดูอยากดูแล้วและเชื่อไปก่อนดูเลยว่าต้องดีมากๆแน่ๆ และก็เป็นตามนั้น   แนะนำว่าไม่ควรพลาดชมเรื่องนี้เลยค่ะ  สนุก ครบทุกอารมณ์  และก็น่าจะมีต่อใน season 2

https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia เพจ บันทึกซีรีส์
รับเขียนรีวิว  ภาพยนตร์ ซีรีส์  ร้านอาหาร  อาหาร  สินค้า และอื่นๆที่ถูกกฏหมายค่ะ
***********************************************************************************
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่