เที่ยวพัทยา​ พักโรงแรมแอมบาสเดอร์ซิตี้จอมเทียน

เป็นการเที่ยวครั้งแรกของเราหลังจากที่ไปออกรถมือ2มาค่ะ​ ก็ไปแบบไม่ได้เตรียมการอะไร​ ปุ๊บปั๊บ​ทัวร์มากๆ​ จองวันนี้ออกเดินทางเย็นนี้เลยหลังเลิกงาน​ มาดูกันว่าจะทุลักทุเลขนาดไหน

เราจองที่พักที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์​ซิตี้​จอมเทียน​ผ่านแอปๆหนึ่งที่เราใช้จองโรงแรมเป็นประจำ​ เห็นที่นี่เป็นโรงแรมดังเลยกดจองไปเลยในราคา1000บ./คืน​ รู้สึกว่าทำไมถูกจัง​ สงสัยไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยวแหละก็เลยถูก​ ได้พักตึก​ที่ชื่อว่า​ inn​ wing ตอนนั้นไม่รู้ว่าที่นี่มีหลายตึก​ เพราะไม่ได้หาข้อมูล​อะไรเลย​ เลิกงาน6โมงเย็นก็ออกเดินทางไปถึงที่หมาย2ทุ่มค่ะ

ภาพหน้าตึกนี้ถ่ายตอนเช้าของอีกวันนะคะเลี้ยวเข้าไปในโรงแรมก็เจอตึก​ inn wing ที่เราจองห้องพักไว้​ จะอยู่ตึกแรกซ้ายมือเลย​ เข้ามาก็คิดว่าจะเช็คอินได้เลย​ ปรากฏ​ว่าไม่มีพนักงานสักคน​ เดินออกมาข้างนอกตึกเจอพี่รปภ.เขาบอกให้เราไปเช็คอินที่ตึกใหญ่​ ให้ขับรถไป​ อย่าเดิน​ เพราะมันไกล​ มืดแล้วด้วย​ เรากับแฟนก็ขับรถออกไปตึกใหญ่ๆตรงใกล้ๆหาดเพื่อเช็คอิน

นี่คือภายในตึกที่เราได้ห้องพักและนี่ก็คือภายในตึกที่เราต้องมาเช็คอินรอเช็คอินอยู่​นานเลย​ เจ้าหน้าที่บอกเราต้องจ่าย1200บ.นะ​ โปร1000บ./คืนที่เราจองมาจากในแอปไม่มีแล้ว​ เราก็จ่ายไปเพราะมืดแล้วขี้เกียจ​หาที่พักใหม่​ สรุปเพิ่มเงิน200บ.​ แล้วได้ดุญแจห้องมา​ ขับรถกลับมาไขประตู​เข้าห้องเองที่ตึกเดิม

เราได้ห้องชั้น3​ เปิดประตู​เข้าไปกลิ่นอับแรงมาก​ มันเป็นกลิ่นไม้เก่าๆ​ ห้องก็เล็กมาก​ มีทีวีจออ้วนๆให้1เครื่อง​ นอนก็นอน​ ดึกแล้ว

เช้ามาไปกินอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์​ที่ทางโรงแรม​แถมมาให้​ บอกเลยว่าไม่มีอะไรอร่อย​ มีอาหารไทย​ ข้าวสวย​ แกงเผ็ด​ ผัดผัก​ มีไส้กรอก​ ไข่ดาวที่ต้องยืนรอ10กว่าคิว​ คนที่มาพักเยอะนะ​ แต่เป็นชาวต่างชาติทั้งหมดเลย​ มองๆไปมีแค่เรากับแฟนที่เป็นคนไทย​ ก็กินๆไปก่อน​ เดี๋ยว​ไปเดินชมวิวทะเล


ผิดหวังกับห้องพักและอาหารเช้าไปแล้วก็เดินมาชมธรรมชาติบ้าง​ ชายหาดของที่นี่เป็นส่วนตัวเลยนะ​ วิวดี​ สะอาด​ น้ำใส นั่งเล่นได้สบายๆ​ คงเป็นอย่างเดียวที่เราประทับใจ​

เดินชมรอบๆอาณาเขตของที่นี่ก็รู้เลยว่าในอดีตน่าจะเคยรุ่งเรืองมาก​ มีตึกให้พักหลายตึก​ แบ่งเป็นโซนต่างๆ​ มีสระว่ายน้ำหลายสระ​ แต่ตอนนี้บางตึกปิดปรับปรุง​ ทำให้ดูบรรยากาศ​เงียบเหงา​

เราไม่ได้คิดว่าจะรีวิวที่นี่​ เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูป​มาเยอะๆเท่าไหร่
ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ​
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่