เล่าประสบการณ์ผ่าตัดหูดปากทวาร ที่สุดแสนจะเจ็บปวด

ต้องบอกก่อนว่า เราได้ทายา concon มาต่อเนื่องเป็นเวลา 2 เดือน ท่าบ่อยมาก วันละ 3-4 ครั้ง ซึ่งมันไม่ดีขึ้นครับ มันเหมือนจะลุกลามหนักกว่าเดิมจากต้องไปพบหมอ ก็ต้องกล้าๆเขินๆ หน่อยครับ เพราะต้องไปนอนตะแคงให้หมอ กับ ผู้ช่วยในห้องดู ไปถึง 2 ห้องเลย เพราะต้องพบหมออายุรกรรมก่อน ดูแล้วว่าเป็นเยอะ ต้องเอาออก ก็ส่งต่อมาให้หมอศัลยกรรมตกแต่ง ทีนี้ก็ เหมือนเป็นเรื่องราวใหญ่โตเลย ครั้งแรกในชีวิตที่เข้าห้องผ่าตัด ซึ่งที่คุยกันไว้คือ หมอใช้วิธีบล็อคหลัง จี้ไฟฟ้า แล้วก่อนวัน ก็มีการมาเจาะเลือด ตรวจสุขภาพก่อนผ่าตัด พอถึงวันจริง คือเหมือนผ่าตัดใหญ่เลย เข้าห้องผ่าตัด นอนให้น้ำเกลือ งดอาหาร พอบล็อคหลังเสร็จเท่านั้นแหละ เข้าใจเลยว่าการไม่รู้สึกท่อนล่างเป็นยังไง จับไปเหมือนตัวเองไม่มีขาอะ แล้วหลังจากนั้น พอหมอเห็นรอยโรคเราอีกครั้งในห้องผ่าตัด เขาเปลี่ยนวิธีจากจี้ไฟฟ้าเป็นผ่าตัดร่วม เพราะเป็นรอบปากทวารเลย เพราะหมอสั่งหยุดยา concon พอหยุดมันก็ลุกลามใหญ่เลย หมอใช้วิธี เอาออกรอบปากทวารเลย แล้วเขาเย็บไหมละลาย หมอบอกไม่อยากให้เป็นแผลเปิด ในห้องคือมี หมอ มี ผู้ช่วยอีก 3-4 คน ซึ่งเราก็ไม่กล้ามองใคร เรานอนคว่ำหน้า เขินมาก เพราะนอนแก้ผ้าเลย ชุดผ่าตัดคือเปิดหมด สายน้ำเกลือ สายชีพจร รุงรังไปหมด เคยเห็นห้องผ่าตัดแค่ในละคร คราวนี้ได้เจอกับตัวเลย

ผลข้างเคียงจากการบล็อคหลังคือ ทรมานมาก ฉี่ไม่ออกนานมากกกกกก บวกกับปวดท้อง เพราะฉี่ไม่ออก เราก็พยายามฉี่มากๆ เพราะถ้าฉี่ไม่ออก เราจะโดนสวนท่อฉี่ แล้วในที่สุด เราก็ฉี่ได้ แล้วความทรมานหนักสุดอยู่หลังจากนั้นครับ พัก รักษาโรงพยาเสร็จ กลับมาบ้าน เดินแทบไม่ได้ ปวดแผล นั่งก็ไม่ได้  ได้แต่นอน คือเราจะพยายามเดิน นั่ง ให้น้อยที่สุด เพราะมันเจ็บ แล้วที่เจ็บที่สุด คือตอนขับถ่าย เจ็บเหมือนแผลเย็บจะแตกขาด
ไม่คิดเลยว่าหูดที่เราเป็น จะทำให้เราต้องรักษาถึงขั้นเข้าห้องผ่าตัดครั้งแรก ถึงขั้นพักรักษาตัวยาว 
สุดท้ายเรากังวลครับ ว่ามันจะกลับมาเป็นอีก เพราะเคยอ่านเจอหลายคนบอก จี้ออก ก็กลับมาเป็นอีก เลยอยากทราบว่า ถ้าใช้ยา aldara ทาช่วย หลังจากแผลผ่าตัดหาย มันจะพอช่วยไม่ให้กลับมาเกิดซ้ำได้มั้ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่