The Creator (8/10) l ประเทศไทย..ในแบบที่คุณไม่เคยเห็น (สปอยล์)

The Creatorเรื่องย่อ The Creator เดอะ ครีเอเตอร์ สงครามระหว่างมนุษย์กับปัญญาประดิษฐ์

The Creator เดอะ ครีเอเตอร์ หนังแอ็คชั่น-ไซไฟที่บอกเล่าเรื่องราวในโลกอนาคตเมื่อมนุษย์วิวัฒน์ได้ เหล่าปัญญาประดิษฐ์ก็เช่นกัน เตรียมพร้อมสู่โลกหลังสงครามระหว่างมนุษย์และมนุษย์ (จักรกล) ผลงานการกำกับของ แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ จาก Rogue One กับการถ่ายทำในประเทศไทย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลย

หนังแอ็คชั่น-ไซไฟฟอร์มยักษ์สุดลุ้นระทึกที่เกิดขึ้นท่ามกลางสงครามในอนาคตระหว่างมนุษย์และเอไอ โจชัว เจ้าหน้าที่พิเศษที่ยังคงโศกเศร้ากับการหายไปของภรรยา ได้รับเลือกให้ไปทำภารกิจตามล่าและฆ่า เดอะ ครีเอเตอร์ ผู้ออกแบบเอไอระดับสูง ที่กำลังอยู่ในระหว่างการผลิตอาวุธสังหารลับเพื่อยุติสงครามในครั้งนี้ รวมไปถึงยุติเผ่าพันธุ์มนุษย์เช่นกัน โจชัวและทีมของเขาจะต้องเดินทางผ่านเขตของศัตรูไปสู่ใจกลางอันดำมืดของพื้นที่ที่มีเพียงเอไออาศัยอยู่เท่านั้น แต่พวกเขากลับพบว่าอาวุธสังหารลับที่เขาได้รับคำสั่งให้ทำลายทิ้งคือเอไอในร่างเด็กหญิงคนหนึ่ง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

บอกเลยว่า เรื่องนี้ เป็นหนังอีกเรื่องที่รอดูมากในปีนี้
คือทั้งพล็อต และตัวอย่าง ดูแล้วน่าสนใจ อยากดูมากๆความรู้สึกหลังดูจบ

คือเป็นหนังแอคชั่น ไซ-ไฟ ดราม่า ที่ทำให้เสียน้ำตาไปหลายฉาก ได้เห็นประเทศไทย ในมุมมองของหนังฮอลลีวูด ซึ่งทำออกมาได้ดีมาก อลังการงานสร้าง ภาพสวยมาก 80%คือถ่ายที่ไทย มากกว่า40ที่ ใน16จังหวัด
ใครที่อยากเห็นประเทศไทย ในแบบที่ไม่เคยเห็น แนะนำเลย หนังดี แฝงไปด้วยปรัชญา แง่คิด ความเป็นมนุษย์ และหุ่นยนต์AI สนุกมาก ดูเพลินตลอดทั้งเรื่อง

ใครที่ผิดหวังจากโลกอนาคตในไทย เรื่องPostman เรื่องนี้จะช่วยเยียวยาคุณได้แน่นอน
คุณจะเห็นไทย ในหลายๆที่ ทั้งเหนือใต้ออกตก ในมุมมองใหม่ ผ่านCGเนียนตา และสวยงาม แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน มันว้าวมาก

คือดีใจนะ ที่ได้เห็นประเทศเรา ในอีกรูปแบบ สถานที่ ที่เราเคยเห็น ในแบบที่เราไม่คิดว่าจะได้เห็น ผ่านความคิดของทีมงานฮอลลีวูด และCGล้ำๆ

ภาพสวยมาก CGดีมาก เนียน ภาพเรื่องนี้ สเกลจะกว้างสุดลูกหูลูกตา กว่าเรื่องอื่นๆ ยาวจริง
ความทุ่มทุน อลังการงานสร้าง ทุนสร้าง80ล้านเหรียญ ถือว่ากลางๆ แต่ทำออกมาได้ดีเกินคาด

งานออกแบบต่างๆ รวมไปถึงเสียง องค์ประกอบหลายๆอย่าง ทำออกมาได้ดี

นักแสดงทุกคนเล่นได้ดีมาก ถ่ายทอดอารมณ์ น้ำตา คือสุดจริง ท่วมจอกันเลยทีเดียว

เราอินกับตัวละครประกอบทั้งคนและAI ด้วยความที่ถ่ายที่ไทย และคนไทยแสดงเยอะ ทำให้เวลามีฉากต่อสู้หรือทำลายอะไร เราจะน้ำตาคลอ และอินเป็นพิเศษ เหมือนกับว่าเราเป็นตัวละครในนั้นซะเอง
ที่กำลังจะโดนทำลายบ้าน และล้างบาง จากเมกา

ถึงหนังจะมีความขรุขระอยู่บ้าง อาจจะเป็นไซไฟที่ไม่ถึงกับสมบูรณ์แบบ แต่ก็จัดอยู่ในเกณฑ์ดีมากอีกเรื่อง แต่โดยรวมเราชอบนะ ดำเนินเรื่องดี ไม่มีช่วงให้น่าเบื่อ

และเรื่องนี้ ได้ Hans Zimmer มาทำดนตรีประกอบให้ด้วย ว่าแล้วทำไมดี และคุ้นหูมากๆ
ข้อด้อยและส่วนที่ไม่ชอบของหนัง

ส่วนตัวรู้สึกว่า หนังยังมีอะไรหลายๆอย่างที่ทิ้งไว้ และไม่เคลียร์ และช่วงท้ายพยายามตัดจบ เหมือนจะให้เป็นแบบนี้ ไม่ก็เอาไว้สร้างภาคต่อ

งานภาพ สวยก็จริง แต่ด้วยความที่หนังเรื่องนี้ใช่กล้องSonyถ่าย กล้องเล็ก ที่ไม่ใช่กล้องถ่ายหนังถ่าย ถึงมันจะให้ผลลัพธ์ออกมาดี แต่มันเลยทำให้บางฉากดูแปลกๆ และภาพไม่ค่อยคมเหมือนหนังเรื่องอื่นๆ

บทหนัง รู้สึกว่าชอบนะ ดีแล้ว แต่มันยังรู้สึกว่า มันยังไม่กลมกล่อม และขาดๆเกินๆไปบ้าง

ความสัมพันธ์ของตัวละครหลัก
จริงอยู่ หนังเดินเรื่องเร็ว กระชับ แต่หนังเรื่องนี้
ส่วนตัวคิดว่า ต้องใช้เวลาปูเรื่อง ให้ความสัมพันธ์ของโจชัวร์และอัลฟี่มากกว่านี้ ถึงดราม่าจะเยอะ น้ำตาเยอะ แต่บางครั้ง เราก็ยังไม่อินกับความสัมพันธ์ของทั้ง2คนเท่าไหร่ ถึงจะมาเฉลยตอนท้าย แต่ก่อนหน้าคือ ไปรู้สึกต่อกันมากขนาดนั้น จากตอนไหน และหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่ควรเล่ารายละเอียดเยอะกว่านี้ ถึงจะอินมากขึ้น

สำหรับคะแนนความชอบ เอาไปเลย 8/10 คะแนน

ใครที่ไปดูมาแล้ว คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง มาแชร์กันได้นะ

https://www.facebook.com/MouthMoyMovie?mibextid=LQQJ4dแก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่