การคัดเลือกสำหรับโอลิมปิก 2024 : โปแลนด์ ที่ไม่มี Kurek บราซิล ที่ไม่มี Leal อิตาลี ที่ไม่มี Russo

กระทู้สนทนา
24 ทีมจะแข่งขันกันเพื่อชิงตั๋วหกใบไปปารีส
ในอนาคตอันใกล้นี้ แฟนวอลเลย์บอลจะได้ร่วมเฉลิมฉลอง - การแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิก 84 นัด ซึ่งจะเล่นเกือบตลอดเวลา เนื่องจากการแข่งขันรอบคัดเลือกจะจัดขึ้นในเขตเวลาที่แตกต่างกัน Rio de Janeiro (บราซิล), Tokyo (ญี่ปุ่น) และ Xi’ An (จีน) ทั้ง 24 ทีมจะถูกแบ่งตามการจับสลากออกเป็นสามกลุ่ม โดยพวกเขาจะเล่นพบกันหมด ซึ่งการทดสอบที่ยากลำบากรอพวกเขาอยู่ - การแข่งขันเจ็ดนัดในเก้าวัน สองทีมที่ดีที่สุดจากแต่ละกลุ่มจะได้รับตั๋วเข้าร่วมปารีส 2024  โดย “БО Спорт” จะบอกคุณว่าทีมส่วนใหญ่กำลังเข้าใกล้จุดเริ่มต้นที่สำคัญในสถานะใด

กลุ่มเอ : บราซิล, อิตาลี, อิหร่าน, คิวบา, ยูเครน, เยอรมนี, สาธารณรัฐเช็ก, กาตาร์


บราซิล อยู่ในภาวะวิกฤติ ในปีนี้ทีมแพ้โปแลนด์ในรอบก่อนรองชนะเลิศของเนชั่นส์ ลีก และยังพลาดแชมป์อเมริกาใต้เป็นครั้งแรกในรอบ 56 ปี ชาวบราซิลสูญเสียความมั่นใจและเล่นได้ไม่สนุกและน่าตื่นเต้นเท่าที่สามารถทำได้

“เราเห็นทีมที่เปราะบางที่ไม่สู้จนถึงที่สุดและหัวเสียในความยากลำบาก สิ่งนี้มาจากความเป็นผู้นำที่อ่อนแอ” แชมป์โอลิมปิกและแชมป์โลก และปัจจุบันเป็นนักวิจารณ์ Nalbert  กล่าว เขาเป็นหนึ่งในคนที่ต้องการให้ Renan Dal Zotto ลาออก แต่เขายังคงอยู่ แต่ผู้ช่วยโค้ช Carlos Schwanke ถูกไล่ออกแทน

การขาดผู้เล่นตัวสำคัญครั้งร้ายแรงของบราซิล - Yoandy Leal พลาดรอบคัดเลือกเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่เข่า - มีผู้เล่น Outside Hitter ได้แก่ Lucarelli , Adriano, Honorato และ Lukas Bergmann นอกจากนี้ด้วยเหตุผลส่วนตัว Felipe Roque ผู้เล่นในตำแหน่ง Opposite จึงออกจากทีม ตอนนี้มีพี่น้องสองคนในตำแหน่ง Opposite - Alan และ Darlan .

หลังจบทัวร์ชิงแชมป์ยุโรป อิตาลีก็เสียตัวสกัด Roberto Russo ซึ่งจบทัวร์นาเมนต์ด้วยอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า เขาถูกแทนที่โดย Lorenzo Cortesia นอกจากนี้ตัวบล็อคยังมี Gianluca Galassi , Leandro Mosca and Giovanni Sanguinetti  เราขอเตือนคุณว่ามีศูนย์กลางที่มี ประสบการณ์อย่าง Simone Anzani พลาดเกือบทั้งฤดูกาลในทีมชาติเนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ Ferdinando de Giorgi ไม่ชอบทดลองกับผู้เล่นตัวจริง แต่ในรอบคัดเลือกเขาจะต้องใช้ตัวสำรองอย่างชัดเจนมากขึ้นเพื่อไม่ให้ภาระตกไปอยู่ที่ตัวหลักมากเกินไป

อิหร่านเดินทางจากจีนตรงไปยังริโอ ซึ่งชนะการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ภารกิจของชาวอิหร่านง่ายขึ้นโดยชาวญี่ปุ่นซึ่งส่งทีมรองมา เหลือคู่แข่งสำคัญเพียงคนเดียวเท่านั้นคือจีน ชาวอิหร่านเอาชนะเขาในรอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์ 3: 1 เซ็ต ผู้เล่นคู่หลักของทีมชาติอิหร่านได้แก่ Amirhossein Esfandiar และ Shahrooz Homayounfar  นอกจากนี้ผู้เล่นใหม่ของอูราลและหนึ่งในผู้เล่นอิหร่านที่โด่งดังที่สุดอย่าง Milad Ebadipour เล่นให้กับทีมชาติในปีนี้เฉพาะในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียเดือนสิงหาคมเท่านั้น แต่จากนั้นก็ได้รับบาดเจ็บและเสียตำแหน่งในทีม


คิวบา เป็นทีมที่คาดเดาไม่ได้ที่สามารถดื่มเลือดจากทีมเต็งได้ แต่ก็สามารถแพ้คู่ต่อสู้ที่อ่อนแอกว่าได้อย่างง่ายดาย ชาวคิวบาขึ้นอยู่กับอารมณ์ของตนมากเกินไป ส่วนสไตล์การเล่นใครๆ ก็รู้จัก กระโดดให้สูงขึ้น-ตีให้หนักขึ้น ทีมจาก Liberty Island มีสตาร์ (Jesus Herrera, Miguel Lopez และ Marlon Yant ) แต่ยังขาดตัวหลัก - Robertlandy Simón ไม่พร้อมใช้งานเนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับหลัง

หลังจากเนชั่นส์ลีก (อันดับที่ 13) คิวบาเปลี่ยนหัวหน้าโค้ช ผู้สืบทอดของ Nicolás Vives คืออดีตโค้ชทีมเยาวชน Jesus Cruz เมื่ออยู่กับเขา ตัวเซ็ตเริ่มต้นแทนที่จะเป็น Livan Taboada กลับกลายเป็นหนุ่มวัย 22 ปี Christian Mejias แทน

ยูเครน ออกเดินทางไปยังบราซิลเมื่อวันที่ 19 กันยายน โดยให้เวลา 10 วันในการปรับตัวและปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อม โดยไม่มีตัวบล็อค Dmytro Teryomenko และ Maksym Drozd ที่พลาดชิงแชมป์ยุโรปเนื่องจากอาการบาดเจ็บ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ชาวยูเครนต่อสู้ด้วยเกมที่สูสีกับสโลวีเนีย (1:3) ดังนั้นตอนนี้พวกเขาจึงเต็มไปด้วยความกระตือรือร้นที่จะพัฒนาแรงค์กิ้งในการจัดอันดับโลก “กลุ่มที่ยากมากซึ่งรวมถึงยักษ์ใหญ่อย่างบราซิล, อิตาลี, คิวบา, อิหร่าน หากต้องการเอาชนะพวกเขา เราต้องเล่นทุกนัดที่ 200 เปอร์เซ็นต์” Oleh Plotnytski กัปตันทีมยูเครนกล่าว

เยอรมนี  นำโดย Georg Grozer กลับมาร่วมทีม  ล้มเหลวในการเอาชนะ เนเธอร์แลนด์ ในรอบชิงชนะเลิศ 1/8 (2:3)  ทีมของ Michał Winiarski สามารถสร้างความรู้สึกในตื่นเต้นในริโอได้แต่ไม่น่าจะทำให้ทีมเต็งออกจากอันดับบน ก่อนเดินทางไปบราซิล Lukas Kampa เซ็ตเตอร์ชาวเยอรมัน บ่นเกี่ยวกับปฏิทินการแข่งขันที่เลวร้ายและกล่าวว่ามีเพียงยาเท่านั้นที่สามารถช่วยผู้เล่นวอลเลย์บอลได้ เน้นย้ำว่าเรากำลังพูดถึงเรื่องยาที่ถูกกฎหมาย

กลุ่มบี : ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, สโลวีเนีย, เซอร์เบีย, ตุรกี, ตูนิเซีย, อียิปต์, ฟินแลนด์

ญี่ปุ่น ในปีนี้กลายเป็นหนึ่งในผู้ชนะเนชั่น ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ และในเดือนสิงหาคมเอาชนะอิหร่านได้ในรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย Philippe Blain ได้สร้างทีมที่ยอดเยี่ยมซึ่งพร้อมที่จะสานต่อฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมในสนามเหย้า ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ ชาวญี่ปุ่นเอาชนะแคนาดา (3:1) ในการแข่งขันเฟรนลี่แมตช์ฺ และไปเยี่ยมชมศาลเจ้าเมจิ ซึ่งเป็นศาลเจ้าชินโตที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว พวกเขาอธิษฐานและอธิษฐาน แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่เกิดขึ้นจริง แต่ญี่ปุ่นก็แทบจะเข้าไปอยู่ในปารีสอย่างแน่นอน

สหรัฐอเมริกา ความเจ็บปวดจากความล้มเหลวในโอลิมปิกปี 2020 (การไม่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีม) สำหรับชาวอเมริกันนั้นจะสามารถกลบลงไปได้ด้วยความสำเร็จในปารีส ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทีมแห่งดาวและลายทาง จะไปถึงที่นั่น ถ้าไม่ใช่ตอนนี้ก็ตามอันดับโลก อย่างไรก็ตาม ไม่น่าจะมีใครต้องการเลื่อนการแก้ไขปัญหานี้ออกไป ตอนนี้โค้ชมีผู้เล่นที่ดีที่สุดไว้คอยใช้แล้ว Matthew Anderson และ Maxwell Holt อายุ 36 ปี David Smith อายุ 38 ปี “ใช่ เรามีทีมที่แก่กว่า ดังนั้นต้องใช้ความพยายามเป็นทีม และเราเตรียมตัวมาอย่างดี” John Speraw กล่าว ก่อนการแข่งขันโอลิมปิกรอบคัดเลือก ชาวอเมริกันคว้าแชมป์ระดับทวีปได้อย่างมั่นใจ และผู้เซตอย่าง Micah Christenson ได้รับรางวัล MVP

สโลวีเนีย ไม่เคยเล่นในการแข่งขันโอลิมปิก แต่ตอนนี้พวกเขามีข้อกำหนดเบื้องต้นทั้งหมดสำหรับสิ่งนี้แล้ว ผู้เล่นรุ่นที่มีความสามารถ ทีมที่เข้ากันได้ดี และความสำเร็จอย่างจริงจังในทัวร์นาเมนท์สำคัญ: การขึ้นโพเดียมสามครั้งติดต่อกันในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป และอันดับที่ 4 ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2022 ตอนนี้นี่คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก แต่ก็ยังมีปัญหาด้านบุคลากร

ชาวสโลวีเนียคว้า “ เหรียญทองแดง” ยูโร 2023 จากฝรั่งเศส โดยมี Dejan Vinčić ตัวเซตที่ติดทีมชาติอย่างเร่งด่วน - Gregor Ropret ได้รับการวินิจฉัยว่ามีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าแพลงอย่างรุนแรง Tonček Štern ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ - มีแนวโน้มว่า Rok Možič จะเข้ามาเติมเต็มตำแหน่งในOppositeอีกครั้ง

“ หลังการแข่งขันคุณต้องฟื้นตัวให้เร็วที่สุดในขณะเดียวกันก็ลืมทุกสิ่งที่เกิดขึ้นและมุ่งความสนใจไปที่การแข่งขันครั้งต่อไป” Tine Urnaut กัปตันชาวสโลเวเนียเรียกสูตรแห่งความสำเร็จในการไล่ตามความฝันโอลิมปิก

เซอร์เบีย ไม่ได้เปลี่ยนทีมหลังจบการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป หนุ่มบอลข่านตกรอบก่อนรองชนะเลิศโดยต่อสู้กับโปแลนด์ เราขอเแจ้งคุณว่าตัวบล็อค Srečko Lisinac (อาการบาดเจ็บ) และตัวเซ็ต Nikola Jovovic (ความเหนื่อยล้าทางจิตใจและร่างกาย) ต้องขาดการแข่งในฤดูกาลทีมชาติ และเนื่องจากอาการบาดเจ็บหลายประเภท Uros Kovacevic จึงไม่ได้ลงเล่นเต็มนัดเลยแม้แต่นัดเดียวในฤดูกาลนี้ บางทีหมัดเด็ดอูราลอาจช่วยทีมในโตเกียวได้
นอกจากเขาแล้ว Russian Super League นำโดย Marko Ivovic (Dynamo-LO) และ Petar Krsmanović (Gazprom-Yugra) นอกจากนี้ยังมีหนุ่มโลโคโมทีฟในตำแหน่ง Opposite สองคนในทีมชาติเซอร์เบีย - อดีต ( Dražen Luburić ) และอนาคต ( Aleksandar Atanasijević )

ตุรกี  ชาวเซิร์บมีมติเป็นเอกฉันท์เรียกนัดเปิดสนามกับตุรกีว่าสำคัญที่สุด และพวกเติร์กเองก็อาจตั้งตารอด้วยความสนใจที่จะพบกับสโลวีเนียซึ่งพวกเขาเอาชนะ 2:0 ในรอบชิงชนะเลิศ 1/8 ของการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป ทีมเติร์กยังห่างไกลจากความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์เพียงเซ็ตเดียว แต่สุดท้ายพวกเขาก็แพ้ในเซ็ตที่ 5 โดยที่ Adis Lagumdzija แทบจะได้เล่นคนเดียว เขาได้รับบอล 13 จาก 18 ลูก

ฟินแลนด์ เดินทางถึงโตเกียวโดยเปลี่ยนเครื่องผ่านกรุงโซล โดยได้จัดแคมป์ฝึกซ้อมนานหนึ่งสัปดาห์และการแข่งขัน 3 นัดกับแชมป์ของเกาหลี ได้แก่ ทีม Incheon Korean Air Jumbos ซึ่งนำโดยผู้เชี่ยวชาญชาวฟินแลนด์ Tommi Tiilikainen


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่