บางเรื่องที่อาจต้องเจอ เวลามีแฟน Introvert

กระทู้สนทนา
ผมเป็น Introvert เวลามีแฟนเรื่องที่แฟนต้องเจอ และสื่งที่ผมต้องเจอ เพื่อใครที่มีแฟน Introvert อยู่ อาจจะเจอเรื่องแบบนี้

เวลาตอบแชทอาจจะตอบแชทช้า หรือบางทีก็ตอบเร็ว แต่ส่วนมาจะตอบช้า จะตอบเวลาเห็น หรือว่างตอบก็จะตอบ แต่แฟนก็จะชอบหาว่าไม่สนใจ ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่มีอะไรเลยครับ

ชอบมีเวลาส่วนตัวมีสเปซ ของตัวเอง แบบช่วงเวลานี้นะ ขอทำไรส่วนตัวนิดหน่อยพอถึงเวลาก็มาคุยกัน ขอหายไปดูหนัง ฟังเพลง ทำโน้นทำนี้  บางทีเค้าชอบคิดว่าเราคุยกับคนอื่น ซึ่งจริงๆแล้วไม่เลย

ไม่ชอบคุยโทรศัพท์นานๆ เพราะส่วนตัวจะรุ้สึกว่า คุยกันอัพเดทกัน ในแบบพอดีๆ ก็พอ ไม่ต้องหลับคาสาย ไม่ชอบเดทแอร์เงียบใส่กัน หรือง่วงก็บอกว่าง่วงไปนอนก่อนนะ หรือวันนี้ปวดหัวไม่คุยนะ ไม่ต้องติดภาพว่าเป็นแฟนต้องคุยกันทุกวัน เพราะระหว่างวันก็แชทแล้ว

ไปไหนมาไหนจะบอกตลอด ทำอะไรที่ไหน ไปกับใคร แต่ไม่ชอบให้ จู่จี้ หรือบอกว่ากลับห้ามเกินเท่านี้นะ

และจะไว้ใจแฟนเชื่อใจแฟนมาก อย่างแฟนจะไปไหนบอกเรา เราก็จะโอเค รับทราบครับ จะไม่ถามว่าไปกี่คนกลับกี่โมง แต่แฟนก็จะหาว่าเราไม่ใส่ใจอีก ไม่อยากรู้เลยหรอ ไม่สนใจหรอ ไม่หึงหรอ งอลอีก

เป็นคนไม่โรแมนติก แต่ถ้าอยากโรแมนติก ก็จะมากไปเลย ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

ไม่ชอบให้ยุ่งของส่วนตัว เช่นเช็คโทรศัพท์ เพราะบางทีขอดูผมก็จะไม่ให้ดู ไม่ใช่เพราะมีอะไร แต่แค่รู้สึกว่าทำไมไม่ไว้ใจกัน และอีกอย่างเป็นของส่วนตัว แต่ถ้าสงสัยหรือเจออะไรที่น่าสงสัย ก็ขอดูได้ พร้อมอธิบายแต่ถ้าอยู่ๆมาขอไปดูแบบไม่มีเหตุผล จะรู้สึกไม่ค่อยโอเค

สรุปก็คือ ไม่ต้องห่วงเลยครับ ใครที่มีแฟน introvert แล้วเจอเหตุการณ์ แบบนี้ บอกเลยเค้ารักคุณมาก แอบหึง แอบสังเกตอยุ่ห่างๆ แน่นอน จะไม่ค่อยแสดงว่า หึง ดูเหมือนไม่สนใจ อย่ากังวลครับ เค้ารักคุณจริงๆ แค่เข้าใจเค้าแค่นั้นพอครับ แล้วคุณจะรู่ว่ามีแฟน introvert มันก็ดีไปอีกแบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่