บันทึกการเดินทางรอบยุโรปของผู้หญิงเอเชียตัวเล็กๆ ตอนที่ 9 Vienna, Austria & Bratislava, Slovakia

บันทึกการเดินทางรอบยุโรปของผู้หญิงเอเชียตัวเล็กๆ ตอนที่ 9 Vienna, Austria & Bratislava, Slovakia
(เวียนนา, ออสเตรีย และบราติสลาวา, สโลวาเกีย)
44 วัน 20 เมือง 16 ประเทศ (ตอนที่ 9 จาก 17)

หรือตามได้ที่ K.Natri Blogger

สารบัญของบันทึก 
1. เตรียมความพร้อม
2. Barcelona, Spain (บาร์เซโลน่า, สเปน) [3 คืน]
3. Nice, France & Monaco (นีซ, ฝรั่งเศส และราชรัฐโมนาโก) [3 คืน]
4. Milan, Italy & Lugano Switzerland (มิลาน, อิตาลี และลูกาโน่ สวิสเซอร์แลนด์) [2 คืน]
5. Venice, Italy (เวนิส, อิตาลี) [2 คืน]
6. Ljubljana & Bled, Slovenia (ลูบลิยานา และเบลด, สโลวีเนีย) [3 คืน]
7. Zagreb, Croatia (ซาเกร็บ, โครเอเชีย) [2 คืน]
8. Budapest, Hungary (บูดาเปสต์, ฮังการี) [3 คืน]
9. Vienna, Austria & Bratislava, Slovakia (เวียนนา, ออสเตรีย และบราติสลาวา, สโลวาเกีย) [3 คืน]
10. Prague, Czech Republic (ปราก, สาธารณรัฐเช็ก) [4 คืน]
11. Kraków, Poland (คราคูฟ, โปแลนด์) [6 คืน]
12. Morskie Oko, Zakopane, Poland (ทะเลสาบมอร์สเกี๊ยะโอโกะ สโกเปีย, โปแลนด์) [0 คืน]
13. Berlin, Germany (เบอร์ลิน, เยอรมัน) [3 คืน]
14. Hamburg, Germany (ฮัมบูร์ก, เยอรมัน) [3 คืน]
15. Amsterdam, Netherlands (อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์) [2 คืน]
16. Antwerp, Belgium (แอนต์เวิร์ป, เบลเยี่ยม) [2 คืน]
17. Luxembourg City, Luxembourg (ลักเซมเบิร์ก, ราชรัฐลักเซมเบิร์ก) [2 คืน]

อยากให้อ่านก่อน
     บันทึกนี้เล่าโดย K.Natri เป็นการเล่าจากประสบการณ์ตรงของเราเอง โดยการเล่าเรื่องได้ใช้ความรู้สึก ความคิดเห็นของเราแต่งเติมเข้าไปในเนื้อหา เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่าเรื่อง นอกจากนี้เราได้รวบรวมข้อมูลบางส่วนที่ได้มาจากการอ่านในเว็บไซต์ต่างๆ ตามบอร์ดในสถานที่จริง และจากการฟังมาจากไกด์ รวมทั้งคนท้องถิ่น เพื่อนำมาบรรยายให้ดูมีความรู้ขึ้น 😁
     สำหรับการท่องเที่ยวยุโรปครั้งนี้ เป็นครั้งแรกของเราเลยที่ได้เที่ยวประเทศในยุโรป (ไม่รวมฝรั่งเศสที่มาเรียนต่อในยุคโควิด) และเป็นการเดินทางคนเดียวตั้งแต่ครั้งแรกเลย ดังนั้นเรายังไม่มีประสบการณ์ท่องเที่ยวในยุโรปดี แต่เราพยายามเก็บทุกที่ที่ไปได้และอยากไป เพราะไม่รู้จะมีโอกาสได้เที่ยวแบบนี้อีกเมื่อไร สำหรับทริปนี้เราไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวช่วงตอนกลางคืน เราเป็นแค่ผู้หญิงเอเชียตัวเล็กคนเดียว ยังไม่กล้ามากพอ ขอเซฟตัวเองก่อนนะ และในทริปนี้เราพยายามเลือกไปสถานที่ธรรมชาติมากกว่าสายมิวเซียม เพราะเป็นคนไม่อินกับมิวเซียมและศิลปะนัก ค่อนข้างแนวสายลุยๆ มากกว่า 💚

มุ่งสู่ Vienna จาก Budapest

     หากใครเป็นสายมิวเซียม สายอาร์ต แฟนตัวยงล่ะก็ ต้องมาเที่ยวเมืองเวียนนาเลย Highly recommend สุดๆ📌 เมืองนี้เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ ศิลปะ และดนตรี จนกลายเป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางของศิลปะ และดนตรีคลาสสิก มีกิจกรรมให้ทำ ให้ชมได้หลายวันเลย อย่างชมโอเปร่า ชมดนตรีคลาสสิค สำหรับคนรักสายอาร์ต ต้องชอบเมืองนี้แน่ๆ แต่ว่า! สำหรับเรา เราไม่ใช่สายนี้เลย เราเลยเบื่อๆ เพราะไม่ได้อินกับมิวเซียม ศิลปะ เราเลยไม่ได้เข้าชม หรือทำอะไรเท่าไร มีแต่เดินดูบริเวณโดยรอบ และส่วนมากจะเน้นกินเอา เพราะที่นี่ไส้กรอกและเบียร์😋 แจ่มมากๆ 
     เรานั่งรถไฟโดยใช้ Eurail Pass ขบวน EC จาก Budapest Kelenfoeld ไป Wien Hbf ขบวนนี้ไม่ต้องจองที่นั่ง ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 26 นาที (11:55 น. – 14:21 น.) ขบวนที่ไม่ต้องจองที่นั่ง คือ เราจะนั่งตรงไหนก็ได้ตาม Class ที่เราซื้อตั๋วมา อย่างเราซื้อแบบ Second class ก็ไปนั่งตู้ไหนก็ได้ที่เป็น Second class ที่ไหนว่างก็นั่งได้เลย

เราพักที่ไหนใน Vienna
     เราพัก 3 คืน ที่ Best Location Hostel จากวันที่ 7 ถึง 10 เมษายน ราคารวมภาษีอยู่ที่ 62.95 Euro ที่พักไม่ได้ตั้งอยู่ตรงตัวเมือง แต่ทำเลที่ตั้งก็ดีมากๆ เพราะอยู่แถวถนน Mariahilfer straße เป็นถนนช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในเวียนนา มีร้านค้ามากมายทั้งของใช้ ของกิน แบรนด์ต่างๆ ระยะทางยาว 1.8 กิโลเมตร และยังไม่ไกลจากสถานีเมโทร โฮสเทลที่นี่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่มีครบทุกอย่างที่เราต้องการ 

ตลอดเวลาที่เราพักที่นี่ คือไม่อาบน้ำเลย ไม่กล้าอาบจริงๆ เพราะห้องน้ำไม่มีประตู แต่เป็นแบบม่านกั้น เขิน ไม่กล้าอาบเลย😅

มีครัวเล็กๆ ให้ใช้ กับโต๊ะเล็กๆ ให้เราได้นั่งกิน นั่งคุยกับรูทเมท ก็มีของครบครัน สำหรับโฮลเทลเล็กๆ นี้ 


เราไปไหนมาบ้างใน Veinna
Maria Theresien Platz เป็นจัตุรัสสาธารณะขนาดใหญ่ ที่เชื่อมระหว่าง Ringstraße และ Museumsquartier ด้านข้างทั้งสองของจุตรัสเป็นอาคารพิพิธภัณฑ์ที่หันหน้าเข้าหากันระหว่าง พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ (Naturhistorisches) และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลป์ (Kunsthistorisches)


City hall Rathaus ศาลาว่าการเมือง เป็นอาคารที่สวยและสูงใหญ่มากๆ มีค่าเข้าอยู่ที่ 6 Euro ด้านหน้ามีสวนขนาด Rathauspark และม้านั่งให้ได้นั่งพักผ่อน


Burgtheater ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับ City hall เลย เป็นโรงละครแห่งชาติของออสเตรีย เราไม่ได้เข้าไป เพราะไม่ได้ไปดูการแสดงอะไร ถ้าสนใจก็เข้าไปเว็บไซต์ได้ จะมีตารางการแสดง และราคาระบุไว้


Freyunplatz เป็นจัตรุสที่มีตลาด Easter Market ในช่วงเทศกาล Easter ตอนที่เราไปอยู่ในช่วงเทศกาลพอดีเลย มีของกิน ของเกี่ยวกับเทศกาลขาย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่