ทัวร์คัดโอจบแล้ว มาดูสถิติหัวเสาของไทยแบบละเอียดกัน

กระทู้สนทนา


จากสถิติ 4 อย่าง มาช่วยกันวิเคราะห์ทีละจุดกัน
การบุก
- เพียวมาอันดับ 1 ถึงแม้ % จะน้อยกว่าบิ๋ม แต่ขึ้นตีบ่อยมากก อาจจะทำให้ประสิทธิภาพลดลงไปนิดนึง แต่ใดๆ ทัวนี้การบุกคือนางไว้ใจได้มากที่สุดแล้ว
- บิ๋ม หลายคนสาบว่านางดรอป แต่ % บุกยังดีที่สุดในทีม แต่อาจจะดรอปลงจากทัวร์ก่อนๆ จนพู่จ่ายให้นางน้อยลง และโค้ชจับนางเข้าคอกบ่อยเป็นพิเศษ เพราะ นางโดนจี้บอลแรก ( ถ้าโค้ชเห็นสถิติการบุกแล้ว แทนที่จะจับนางเข้าคอก ควรปิดบอลแรก ให้นางบุกแทนนะ ฝึก Opp ให้รับบอลแรกได้หรือ เปลี่ยนคนที่รับบอลแรกได้ลงมาช่วย OH  )
- มดวิ การบุกทดแทนบิ๋มได้เลยทีเดียว Super sup ของแท้ ถ้าไม่มีนาง ไทยคงไม่มาจบถึงที่ 4 ปิดตำนานสาวหิ้วกระติกอย่างแท้จริง
- บีม โมเม % บุกแทบจะเท่ากันเลย 16% เป็นยุคมืดบีหลังของไทยโดยแท้ หนักกว่าตอนป้าปูขาลง ช่วงผลัดใบซะอีก นี่มองว่าส่วนนึงสาวผลไม้ดีดบีหลังไม่สวยเท่าเสาซ้ายด้วย โค้ชคงต้องหาวิธีปรับจูนกันทั้ง 2 ฝ่าย บีหลังดรอปแล้ว ถ้าบอลมาไม่เป๊ะ ก็ยิ่งดำดิ่ง แต่ใดๆคือขนาดเจเจ้ลงมาดีดให้สวยๆก็ยังไม่นำพา คิดแล้วถอนหายใจอีกที
- ออมสิน คือเอาจริงๆ ไม่อยาก crop สถิตินางติดมาด้วยนะ แต่ไหนๆก็เอามาหมดแล้ว ก็เอาให้ครบ 6 เลย นางลงน้อยมากๆๆ จนตัวเลขไม่สามารถบอกอะไรได้มาก แต่ก็บอกได้นิดนึงว่าทัวร์นี้ นางลงมาเปลี่ยนเกมไม่ได้เลย ยังนึกถึงแมตช์ VNL กับจีน นางเสมือนมดวิทัวร์นี้เลยทีเดียว ยังไงเอาใจช่วย นี่ว่านางมีของนะ แต่ถ้าขาดความมั่นใจคือไปเลย ( ใดใดคือชั้นใส่ % นางผิด -70% เด้อ ไม่ใช่ -100 ขออภัยข่ะ )

การรับเสิร์ฟ
- สาวบิ๋มมาอันดับ 1 ด้วยความรับเยอะสุด เข้าคอกบ่อย แต่ก็ยังรับเยอะสุด โดนสาบเป็น 10 กระทู้  แต่ % นางก็ยังเกือบดีสุดนะ ป้าแป้นเฉือนไปนิดนึง 
- ป้าแป้น % เฉือนสาวบิ๋มไปนิดนึง แต่คนนึง ตบ บล็อค ขุด อีกคนหน้าที่หลักรับบอลเสริ์ฟ โค้ชควรเพิ่มโซนรับให้ป้าแป้นนะ ให้ช่วยแบกภาระหัวเสาหน่อย นางควรกินพื้นที่รับซัก 40-50% อะ หัวเสารับซักคนละ 25-30 พอ
- เพียว มดวิ % น้อยกว่าบิ๋มนิดนึง แต่ไม่ต่างกันมาก สรุป 3 เสาไทย บาลานซ์เว่อร์ 
- ออม ทัวร์นี้ไม่มาซักสกิลจริงๆ ไม่พูดเยอะ นางได้ลงน้อย วัดไรยากอยู่ แต่เอาใจช่วยเหมือนเดิม

การขุด
- เพียว MVP เว่อร์ ตบเยอะสุด รับเสิร์ฟไม่น้อย ขุดอันดับ 1 ไปอีก ขอนางฟอร์มนี้ไปอีกอย่างน้อย 4 ปีนะ
- บิ๋ม มดวิ ขุดเยอะมากสำหรับหัวเสา
- สาวผลไม้ ทัวร์ก่อนคนสาบว่าตบมาทางนางใส่แต้มรอเลย ทัวร์นี้นางไม่ยอมนะ นางขุดยิ่งกว่าลิบ
- ลิบ 2 คน ขุดรวมกันเท่าเพียว โอ้ยน้ออออ วิกฤติบีหลังว่าเครียดแล้ว อย่าให้มีวิกฤติลิบด้วยเลยนะแก แต่น้องแบม นางมีของนะ หวังว่า เอเชียนเกมส์ นางจะได้ลงไปเก็บเลเวลอีก
- บีม หลายคนว่านางขุดดี แต่รู้สึกว่าตำแหน่งยืนนางไม่ค่อยดีปะ บอลมาใกล้ตัวนางน้อยมาก จนสถิติขุดนางมาอันดับสุดท้ายหัวเสาเลย

การบล็อค
- ทัดดาวยืน 1 มาก kill บล็อค 11% รีบาวน์อีก 65% รวมกัน 76% ถ้านางบล็อคมองตัวตบด้วยคงปังกว่านี้ แต่อายุขนาดนี้แล้วเปลี่ยนไม่ได้แล้วจ้า
- เพียว บิ๋ม มาทุกสกิลจริงๆ เลิกด่านางเหอะ ทั้ง 2 คนเลย ขนาดนี้แล้วยังโดนด่าทุกวัน ชั้นละเพลียใจแทน ด่าแต้มที่เสียแล้วจบก็พอปะ นี่ตั้งกระทู้ด่า ไล่ให้เข้าคอก โอ้ยยน่อ ดูสถิตินางกับตัวสำรองด้วยจ้า 2 นางนี้ไม่ควรคอกค่ะ เต็มที่คือช่วยพวกนางปิดบอลแรกเวลาโดนจี้ก็พอ
- เตย ทรงๆทรุดๆ นะ นี่ว่านางไม่ 100% ไม่รู้ร่างกายหรือจิตใจ
- เดียร์ จากตัวเลขที่ออกมา % kill กับ Rebound นางดีกว่าสาวเตยด้วยนะ นี่ว่าถ้าเตยไม่ 100% นางยืนไลน์อัพแทนได้เลย โค้ชควรมั่นใจให้นางไลน์อัพหน่อย ภายนอกนางดูอ๊อง แต้สถิติออกมาไม่อ๊องนะจ๊ะ
- โมเม หลายครั้งเวลาอ่านเมนต์เจอคนบอกโมเมบล็อคดี นี่ไม่เห็นภาพนะ เพราะไม่ได้สนใจ แต่พอสถิติออกมา นางลงน้อยมากๆๆๆๆ แต่คิลบล็อคไป 4 รีบาวน์ได้อีก 50% ว้ายยยย ชั้นเข้าใจแล้ววว นางอ่านบล็อคเก่งมากจริงๆ
- นุศรา ตอนชั้นเห็นตัวเลข ชั้นตกใจมากนะ อิยหยังคือการสูง 169 แล้วลงมาแป้บเดียว บล็อคไป 2 รีบาวน์อีก 3 นางเป็นคนเตี้ยที่อ่านบล็อคเก่งจริงๆ
- บีม ตอนเห็นตัวเลข ชั้นตกใจไม่แพ้แม่ย่านุช นางบล็อคได้ 0 แต้ม แต่ยังดีรีบาวน์ได้อยู่ แต่ใดๆ นี่ว่านางดรอปลงทุกสกิลเลย ร่างกายนางไม่เต็ท 100 รึป่าว พักนางซักทัวร์นึงก็ได้ หรือเป็นที่จิตใจ จับเข่าคุยกับนางหน่อยมั้ย อายุนาง ช่วงพีคของนักกีฬาเลยนะ ยังไงนางกลับมาได้แน่ๆ คนที่สาบให้นางเลิกทีมชาติก็หันไปดู Opp ที่เหลือก่อนจ้าาาา มันบ่มีดีกว่านี้แล้วสู โมเมก็พอแทนได้ แต่ไม่ได้ปังแน่นอน เป็นกำลังใจให้พวกนางกันดีกว่านะ ลด Hate speech ลง นี่กราบขอร้องจะเทยทั้งหลายเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่