พ่อแม่ทะเลาะกันเพียงเรื่อง “ ราคาราดหน้า ”

คือเรื่องเริ่มจาก พ่อเราทำงานอยู่ต่างจังหวัด นานๆกลับมาที ก็ตามปกติของคนที่ทำงานไกล เวลาจะคุยกันก็ต้องโทรหาทางไลน์ วิดิโอคอลกันปกติ

แล้วทีนี้เหมือนเขาคุยกันเรื่องราดหน้าเนี่ยแหละ เพราะพ่อซื้อมากิน แม่เราก็เหมือนแซวๆค่ะ ว่า “ 50 บาท ทำไมแพงจัง ได้ก็น้อย บ้านเรา 50 บาทได้เยอะกว่านี้อีกนะ ” เพราะพ่อก็เหมือนให้ดูว่าราดหน้าเนี่ยได้ปริมาณขนาดไหน ทีนี้แหละ พ่อก็โมโหทันทีทันใดเลยค่ะ “ ก็กุจะกิน มาเสร่อทำไม ” ประมาณนี้ค่ะ แล้วเขาตัดสายวางไปเลย แม่เราก็แบบ งง ก็เลยเหมือนทักไปหาพ่อ ว่าเป็นอะไร เขาก็ไม่อ่าน แม่ก็เลยปล่อยวางค่ะ เพราะช่วงที่คุยก็ดึกแล้ว 3-4 ทุ่มแล้ว

ตอนเช้าแม่ก็เลยโทรคุยกับพ่อ แต่พ่อไม่รับสายใดๆทั้งสิ้น โทรไปกี่รอบก็ไม่รับ จนต้องมาโทรหาคนที่ทำงานเดียวกันกับพ่อ ว่าพ่อไปไหน ทำอะไรเป็นอะไร เขาก็บอกว่าพ่อเราไม่พกโทรศัพท์ติดตัวไว้ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว หายตัวไปเลย เพื่อนที่ทำงานยังติดต่อไม่ได้เลย แม่ก็แบบ อ้าว

ตอนบ่ายๆมา เหมือนเพื่อนที่ทำงานพ่อจะติดต่อได้ เขาก็โทรมาคุย แม่เราก็แบบโอเค ติดต่อได้ ก็โทรไปหาอีก เขาก็ไม่รับเหมือนเดิม

จนตอนเย็น แม่ก็ทักไปคุย พยายามง้อ พ่อก็ไม่ยอม อ่านข้อความแต่ไม่ตอบ เราก็แบบอ้าว เราก็เลยโทรไปหาพ่อ พ่อยังไม่ยอมรับสายเราเลย เราก็แบบเริ่มคิดแล้วว่า อะไรมันจะขนาดนั้น คุณอายุมากแล้วนะ ยังทำตัวเหมือนเด็กน้อย ไม่มีความคิดเลย อายลูกบ้างหรือเปล่า ? แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกไปค่ะ

จนตอนนี้ แม่ก็เลิกติดต่อ แม่ว่าจะเลิกกับพ่อเพราะเรื่องแค่นี้ แม่บอกแม่รับไม่ได้จริงๆ กับเรื่องแค่นี้ ใหญ่โตมากค่ะสถานการณ์ตอนนี้ เราควรจะทำยังไงดี ใจนึงก็อยากให้เลิกไปเลยนะคะคนอย่างพ่อ ไม่ควรมีใครอยู่ข้างๆเลย เพราะเอาแต่ใจ อารมณ์ร้อน นี่ถ้าอยู่บ้าน เราว่าพ่อคงทำร้ายร่างกายแม่แน่นอน แต่อีกใจก็อยากให้อยู่ด้วยกัน เพราะเรื่องแค่นี้น่าจะเคลียร์ได้ รอให้พ่อกลับมาก่อน แต่ไม่รู้พ่อจะกลับบ้านมาไหม

สรุปคือ เราควรจะทำยังไงดีคะกับเรื่องนี้ ? เราเครียดมากเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่