No One Will Save You (7.3/10) l หนังผีเปตรเวอร์ชั่นต่างดาว ที่ทำเอาขนลุกซู่ ใครดูแล้วไม่งง มาช่วยอธิบายที (สปอยล์)

***** กระทู้นี้ สปอยล์เนื้อหาในหนัง ใครยังไม่ได้ดู กลับไปดูก่อน *****

No One Will Save Youเรื่องย่อ : No One Will Save You เล่าเรื่องราวของ ไบรน์ อดัมส์ หญิงสาวที่พักอาศัยอยู่ในบ้านที่เธอคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก ๆ อย่างสันโดษ แต่สถานการณ์ของเธอต้องพลิกผันไปเพียงชั่วข้ามคืน เมื่อต้องเผชิญหน้ากับการบุกรุกบ้านของผู้มาเยือนที่ไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่ามันคือตัวอะไร รู้แค่เพียงมันตัวแปลกประหลาด และมิอาจรู้ถึงจุดมุ่งหมายการมาของมัน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

บอกเลยตอนเห็นโปสเตอร์เรื่องนี้ นึกถึงหนังเรื่องNOPEขึ้นมาทันที พอได้เห็นตัวอย่าง คือน่าสนใจมาก หนังจะมาแนวไหนกัน วันนี้เพิ่งเข้าDisney+วันแรก ก็จัดเลย
ความรู้สึกส่วนตัวหลังดูจบ


บอกเลยว่าสนุก ตื่นเต้น ลุ้นระทึก น่ากลัวใช้ได้เลย ขนลุกอยู่นะ ชอบการดีไซน์ตัวละครเอเลี่ยนจากต่างดาว คือมันเหมือนผีเปตรมากกกกกก เราก็คงติดภาพจำจากละครเปตรวัดสุทัศน์ ดูไปเลยแอบกลัว ขนลุกตลอด คือคล้ายมาก ทำออกมาดีนะ มีความน่ากลัว หลอนๆดี

หนังถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยมีบทสนทนา แทบจะเป็นหนังใบ้ แบบดินแดนไร้เสียง แต่ฉากตื่นเต้นๆ ลุ้นระทึก Jump Scare น่ากลัวๆ ก็ทำเอาตกใจ และตื่นเต้น ลุ้นระทึกอยู่นะ มีเยอะ และทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ฟีลแบบดูหนังผีเวอร์ชั่นต่างดาว แปลกๆดี
หนังมีความ พีคในพีค หักมุมหลายรอบมาก ที่เราดูมา มันไม่ได้มีแค่นั้น คิดตามไม่ถูกเลย ทีแรกเหมือนจะมาแนวหนังสยองขวัญ ลุ้นระทึก เอเลี่ยนต่างดาวธรรมดา

แต่เหมือนตอนท้าย เหมือนหนังจะให้เราคิดเอง และแฝงนัยยะไว้ได้ ปรัชญาชีวิตนิดนึงรึเปล่า
ไม่รู้ใครคิดแบบเรามั้ย เหมือนให้ไปตีความตอนท้ายเอง

ไอ้ตอนดูแรกๆ ก็เข้าใจหรอก แต่เริ่มมางง ตรงที่ฉากมีนางเอกสองคนนี่แหละ หลังจากนั้นก็งงมาตลอดเลยจ้า จนจบเรื่อง
สรุปแล้ว มันคืออะไร ปรัชญาชีวิตคิดเอง หรือหนังเอเลี่ยนทั่วไป อย่าคิดมาก

สรุปแล้วนางเอกป่วยหรอ คิดไปเอง อยู่ในความฝันทั้งหมด หรือเอเลี่ยนลงมา เพื่อนำทางสว่าง ให้ชีวิตที่ไม่สดใสของเธอ ให้ยิ้มได้ และปลดแอกในใจ
หรืออย่างอื่น....

ใครตีความอย่างไรกันบ้าง หรือดูแล้วไม่งงอย่างเรา ช่วยมาอธิบายที

งานภาพ คือสวยนะ ชอบมุมกล้อง สถานที่ถ่ายทำ CG รู้สึกว่าทำฉายโรงก็ได้เลย ทำดีอยู่ อาจจะให้ฟีลดีกว่าดูในสตรีมมิ่ง

นักแสดงนำ เล่นดีมาก อารมณ์ สีหน้า ท่าทาง คือคนเดียว ก็เอาอยู่ทั้งเรื่อง
ข้อด้อยและส่วนที่ไม่ชอบ


คือไม่ชอบตอนแรกๆ นอกจากแทบจะเป็นหนังใบ้แล้ว หนังก็ไม่อธิบายอะไรเลย เนิบๆ ช้าๆ เนือยๆ ถึงจะมีฉากตื่นเต้นก็เหอะ แต่เราก็ยังจัดใจ ว่าเธอเป็นอะไร อยู่กับใคร เกิดอะไรขึ้น มีความสงสัย และอะไรนะ อยู่นานมาก นี่เรากำลังดูอะไร จนจะเลื่อนหนังไปฉากพีคๆแล้วอะ แต่ดันมาสนุก เลยไม่ได้กดข้าม แรกก็ก็น่าสนใจ แต่พอนานๆไป เหมือนเล่นซีน  ที่เจอกัน แต่ไม่มีบทสนทนานานเกิน เยอะไป จนดูขัดใจ พูดเยอะๆก็ได้มั้ย ไม่ใช่เจอหน้ากัน แล้วก็ดราม่า พูดไม่กี่คน วิ่งหนี คือลำไยมาก ฉากต้นๆเรื่อง

และไม่ชอบตอนท้าย ที่อยู่ๆ หนังก็มาเล่นท่ายากซะงั้น จากเข้าใจดีๆ มางงตาแตกเลย อิหยั๋งวะมาก
แต่บางคนก็อาจจะชอบก็ได้นะ แนวนี้
สำหรับคะแนนความชอบ เอาไปเลย 7.3/10 คะแนน
ดูได้เรื่อยๆ เพลินๆ ตื่นเต้นดี

สำหรับใครที่ดูแล้ว มาวิเคราะห์ ถกประเด็น และมาแชร์ความคิดเห็นหรืออธิบายให้ฟังได้นะ ว่าหนังเรื่องนี้ ในมุมมองของคุณ คุณเข้าใจ และตีความอย่างไร ส่วนเรานั้น ก็งงตั้งแต่ที่บอก ฮ่าๆ

https://www.facebook.com/MouthMoyMovie?mibextid=LQQJ4d

แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่