[CR] ลำคลองงู ปล่อยตัวปล่อยใจไหลผ่านห้วงสายธาร


วันนี้เราจะเดินทางไปลำคลองงู เป็นสถานที่ที่ซ่อนตัวอยู่ไหนจังหวัดกาญจนบุรี ประกอบด้วยป่าไม้ ลำธาร ถ้ำหิน และมนต์ขลังแห่งธรรมชาติ
เราเดินทางกว่า 5 ชม.ผ่านเส้นทาง คอนกรีต ลูกรังและหินภูเขาไปยัง อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ที่ซ่อนตัวอยู่ลึกท่ามกลางธรรมชาติ หลังจาก
มาถึงในเวลาค่อนข้างเย็นแล้ว โดนอาหารเย็นวันนี้ของเราเป็นไข่เจียวคนละ 1 ฟองที่ได้ป้าแม่ครัวใจดีทำให้กิน เนื่องจากเราไม่ได้พกอะไร
ไปเลยและอาหารในอุทยานก็สงวนไว้สำหรับคนที่จองมาแล้ว เท่านั้น

หลังจากนอนฟังเสียงฝนที่โปรยปรายลงมากล่อมเราทั้งคืนเช้านี้เราจะเข้าไปผจญภัย ที่จะยากหรือง่ายกว่าที่คิดก็ยังไม่รู้และคงไม่คาดเดา แค่เปิดใจรอเท่านั้น จัดการเอาเสื้อชูชีพที่เตรียมมาสวมให้กระชับ ปรับรองเท้าให้พอดี ฟังเจ้าหน้าบรรยาย เกี่ยวกับความปลอดภัยและข้อมูลข้อสถานที่ที่เราจะไป

เรานั่งรถผ่านทะลุหมู่บ้าน เข้าไปยังเขตป่า พร้อมเฆฆก้อนใหญ่บนหัว

รถพาเราเข้ามาถึงจุดเริ่มเดิน พวกเราถูกแบ่งออกเป็นกลุ่มกลุ่มละประมาณสิบคน ทยอยเดินเรียงเดี่ยวไปบนเส้นทางที่ค่อนข้างแคบ เส้นทางเดินไม่ชันและเขียวชอุ่มไปทั้งสองข้างทาง

เดินมาอีกไม่ไกลเราได้เดินลัดเลาะเข้าไปถ้ำแคบ ขนาดพอดีตัว ในตัวถ้ำมืดสนิทแม้เป็นระยะทางไม่ไกลแต่ก็ทำให้เรารู้ตัวว่าการผจญภัยเริ่มขึ้นแล้ว

เดินทะลุถ้ำขนาดใหญ่ที่มีน้ำไหลผ่าน พร้อมกับฝนที่เทลงมาอย่างหนัก

เรามาถึงจุดที่ไม่มีทางให้ไปต่อ ต้องปีนป่ายก้อนหินแหลมคม เพื่อไปยังจุดกระโดดน้ำความสูงประมาณ 3 เมตร แล้วปล่อยตัวให้ไหลผ่นน้ำไหลเชี่ยว
 ไปยังจุดถัดไป

ตั้งท่าเริ่มกระโดดลงมาทีละคน

หลังจากผ่านการกระโดดครั้งแล้วเราก็เจออุปสรรคอีกมากมายทั้งการไหลผ่านธารน้ำเชี่ยว ที่ต้องเกาะเชือกแน่นจนเราเจ็บมือ การกระโดดครั้งที่สองที่สูงกว่าเดิมมาก  หลังจากโดดลงมาก็จะมีจุดที่ต้องล่องผ่านน้ำเชี่ยว

ลอยมาถึงปากถ้ำ เริ่มหาจุดเกาะเพื่อดึงตัวเองขึ้น

หลังจากผ่านถ้ำน้อยใหญ่เข้ามา ได้รูปนี้มาคนเมื่อเทียบกับถ้ำแห่งนี้ คนดูเล็กไปเลย

เราล่องผ่านน้ำจุดสุดท้ายเพื่อเดินกลับไปยังจุดที่รถจะมารอรับเราสู่ความเป็นจริง การเดินทางในครั้งนี้ถ้าเปรียบก็คงคล้ายกับการเดินทางผ่านเครื่องหยุดเวลาที่ทำให้เราไม่ต้องคิดเรื่องใดๆ จนกว่าเราจะผ่านถ้ำแห่งนี้ออกไป

และอีกครั้งเนื่องจากฝนตกหนัก ทางลื่น รถไม่สามารถเข้าไปรับเราที่จุดเดิมได้ เราจึงต้องเดินเท้าออกมาเป็นระยะทางไกลกว่าเดิม แต่ก็ช่างเป็นการยืดเวลาให้เราอยู่กับธรรมชาติให้นานขึ้นได้ดีทีเดียว
ชื่อสินค้า:   ลำคลองงู
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่