5 เทคนิคเก็งกำไร ที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ไม่ควรพลาด!

          การลงทุนในปัจจุบันมีอยู่หลายรูปแบบที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในรุปแบบของ การลงทุนหุ้น การลงทุนตราสารหนี้ การลงทุนทอง รวมไปถึงการซื้อกองทุนต่าง ๆ แต่มีการลงทุนที่ต้องบอกว่าได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และยิ่งถ้ารู้เทคนิคดี ๆ ก็สามารถทำกำไรได้ดีมาก ๆ นั่นก็คือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ นั่นเองครับ ในวันนี้เรานำเอา “เทคนิคเก็งกำไรอสังหาฯ” มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน จะมีเทคนิคอะไรบ้างตามมาดูกันได้เลยครับ

รวม 5 เทคนิคลงทุนอสังหาฯ ยังไงให้ให้คุ้มค่าที่สุด !!
          1. เก็งกำไรจากการซื้อกองทุน
                    เป็นอีกหนึ่งตัวทางเลือกที่ต้องบอกว่าได้รับความนิยมมากที่สุดในเหล่านักลงทุนมือใหม่ เพราะมีข้อดีตรงไม่ต้องลงทุนสูง และยังสามารถต่อยอดเพิ่มเติมได้ตลอด รวมไปถึงมีสภาพคล่องอีกด้วย โดยหากต้องการใช้เงินหมุนเวียนกองทุนที่ซื้อไว้ก็สามารถขายต่อเพื่อแปลงเป็นเงินสดได้ อีกทั้งยังมีความหลากหลายเลือกซื้อได้หลายกองทุนถือเป็นแนวทางในการกระจายความเสี่ยงได้เป็นอย่างดีเลยครับ หลักการง่าย ๆ ในการลงทุนผ่าน “การซื้อกองทุน” คือ นำเงินไปลงทุนกับกองทุนหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ เช่น โรงแรมอาคารพาณิชย์ คลังสินค้า อาคารสำนักงาน ฯลฯ โดยยกหน้าที่บริหารให้แก่กองทุนนั้น ๆ เพื่อที่จะได้รับผลตอบแทนเป็นเงินปันผล โดยมีโอกาสได้รับเงินปันผลสูงที่สุดถึง 10 % เลยทีเดียวครับ

          2. เก็งกำไรผ่านใบจอง
                    อีกหนึ่งวิธีสำหรับคนที่อยากลงทุนแต่ไม่ต้องลงทุนเยอะ วิธีเก็งกำไรด้วยใบจองคือ เลือกจองโครงการบ้านเดี่ยว หรือ คอนโดมิเนียม ที่มีความน่าสนใจ และมีศักยภาพของทำเลที่ดี จากนั้นนำไปขายต่อให้กับผู้ที่มีความสนใจในโครงการอสังหาฯ ที่คุณครอบครองใบจองอยู่นั่นเอง โดยวิธีการนี้ส่วนมากจะได้กำไรประมาณ 20 - 40 % ขึ้นอยู่กับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่คุณเลือก เป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างกำไรที่ดีจากเงินที่ใช้ลงทุนเพียงหลักหมื่นเท่านั้น

          3. เก็งกำไรจากการเป็นนายหน้าอสังหา ฯ
                    การเป็นนายหน้าในวงการอสังหาริมทรัพย์นั้นเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการแบกรับความเสี่ยงจากการลงทุน เพราะการเป็นนายหน้านั้นไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนมาก เพียงแต่ต้องอาศัยการค้นหาบ้าน หรือ คอนโดมิเนียม ที่มีทำเลที่เป็นความต้องการ มาเสนอขายให้กับผู้ที่สนใจ โดยรับหน้าที่เป็นตัวแทนซื้อ - ขาย หรือปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์นั้น ๆ แน่นอนว่าต้องมีการเจรจาต่อรอง และทำธุรกรรมการเงินจนกว่าการซื้อ - ขาย นั้นจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ โดยหากสำเร็จจะได้รับผลตอบแทนเป็นเงินก้อน ซึ่งผลตอบแทนอาจจะสูงถึง 3 - 5 % ของราคาที่ซื้อขายกันเลยทีเดียวนั่งเองครับ

          4. ทำกำไรจากการรีโนเวทบ้านเพื่อปล่อยเช่า
                    สำหรับใครที่ครอบครองอสังหาฯ ไม่ว่าจะบ้านหรือคอนโดมิเนียมอยู่แล้ว แต่รู้สึกว่าไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรหรือได้ประโยชน์อะไรจากการครอบครองสิ่งเหล่านั้นเลย เราแนะนำให้รีโนเวทแล้วทำการปล่อยเช่าเลยครับ เพราะหากปล่อยไว้ก็จะเกิดการเสื่อมโทรมตามกาลเวลาอย่างแน่นอน หลังจากทำการปรับสภาพให้มีความน่าอยู่แล้ว ก็ทำการประชาสัมพันธ์ด้วยรูปภาพผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อหาผู้เช่าได้เลยทันที ยิ่งถ้าเป็นทำเลทีมีศักยภาพในตัวเองอยู่แล้วด้วยหล่ะก็รับรองว่าต้องเป็นที่สนใจอย่างแน่นอน โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่นิยมมองหาที่พักที่บนทำเลดี ๆ เดินทางสะดวกเป็นหลัก

          5. เก็งกำไรจากห้องตัวอย่าง
                    มาถึงข้อนี้หลายคนอาจจะไม่เชื่อสายตาตัวเองนะครับว่า “ห้องตัวอย่าง” จะสามารถทำกำไรให้กับคุณได้ วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีเงินทุนเยอะพอสมควรนะครับ เพราะว่าต้องซื้อห้องตัวอย่างนั้นมาครอบครองเอาไว้ก่อนแล้วค่อยทำการขายต่อเพื่อทำกำไร จุดเด่นของห้องตัวอย่างคือ ทุกอย่างถูกตกแต่งมาอย่างพร้อมที่สุดแล้วนั่นเอง เพราะนี่คือห้องที่ทำให้คนที่สนใจโครงการเกิดตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะแบบนี้นี่เอง เราแนะนำให้ตกแต่งเพิ่มเติมให้มีความโดดเด่นจากห้องอื่น ๆ ที่คนอื่นจะได้เพื่อให้มีความน่าสนใจมากกว่ารวมไปถึงน่าอยู่มากขึ้น จากนั้นก็แจ้งทางโครงการได้เลยครับว่าถ้ามีใครสนใจให้แนะนำให้กับเราด้วย โดยถ้าเป็นโครงการยอดนิยมอยู่แล้วด้วยยิ่งสร้างกำไรให้กับคุณได้มากอย่างแน่นอน

3 วิธีลงทุนอย่างมืออาชีพด้วยวิธีง่าย ๆ เปลี่ยนการลงทุนของคุณให้คุ้มค่า
          นอกจากเทคนิคดี ๆ ในการเลือกลงทุนแล้ว การเลือกใช้วิธีที่ดีก็สำคัญเหมือนกันครับ เรามาดู 3 วิธีลงทุนง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณเป็นมืออาชีพในวงการอสังหาริมทรัพย์มากยิ่งขึ้นกันต่อเลย

          1. เลือกทำเลที่เดินทางสะดวก
                    หนึ่งในปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้ออสังหา ฯ คือ “ทำเล” เพราะการเดินทางส่งผลต่อชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ดังนั้นการเลือกทำเลที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดีนั้น ย่อมส่งผลต่อผลกำไรที่จะได้รับอย่างแน่นอนควรเลือกทำเลที่เป็นย่านธุรกิจ หรือ CBD และที่สำคัญต้องมีระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าหรือรถไฟฟ้าใต้ดิน จะเหมาะสมมาก ๆ ในการลงทุน เพราะอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้มีโอกาสสูงที่ราคาจะดีดตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในเวลาที่ไม่นานนั่นเองครับ

          2. สำรวจทำเล และราคาปล่อยเช่าด้วยตนเอง
                    ทุกโครงการอสังหาฯ ล้วนแต่นำเสนอจุดเด่นของโครงการตัวเองเพื่อให้กลุ่มลูกค้ามีความสนใจในการลงทุน แต่เพื่อความแน่นอนควรลงพื้นที่เพื่อทำการสำรวจทั้งจุดเด่น และ จุดด้อย ด้วยตัวเองเพื่อความแน่นอนก่อนการลงทุนรวมไปถึงสำรวจราคาขาย - ปล่อยเช่า จากผู้ขาย และผู้ให้เช่ารายอื่น ๆ จากตลาดจริงจะช่วยทำให้การตั้งราคาเช่านั้นชัดเจน และมีความคุ้มค่าหรือไม่ได้อีกด้วย

          3. กลุ่มเป้าหมายชัดเจน
                    นอกเหนือจากทำเล ราคาขาย และราคาปล่อยเช่าแล้ว สิ่งหนึ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ ต้องมีความมั่นใจว่าอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการลงทุนนั้นจะมีกลุ่มเป้าหมายที่สนใจจริง ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มนักลงทุนมือใหม่ที่อาจจะยังไม่กลุ่มเป้าหมายในมือไม่มาก จะต้องระวังในเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะหากตัดสินใจลงทุนผิดพลาดอาจทำให้ขาดทุนได้เลยดังนั้นก่อนลงทุนควรแน่ใจว่าจะขายต่อได้ ทำกำไรได้ มีกลุ่มเป้าหมายรองรับ เพื่อผลกำไรที่คุ้มค่ากับการลงทุนลงแรงนั่นเองครับ

- สรุป
          การลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์นั้นอย่างที่หลายคนรู้ คือสามารถสร้างกำไรได้มากจริง ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องห้ามลืมเลยนั่นก็คือ “ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง” ก่อนการลงทุนควรศึกษาตลาด และทำการค้นหาข้อมูลมาอย่างดีเสียก่อน รวมไปถึงควรพิจารณาองค์ประกอบอื่น ๆ อย่างถี่ถ้วน เพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนที่มีเปอร์เซนต์ที่ต่ำที่สุดนั่นเอง จบไปแล้วครับสำหรับบทความนี้หวังว่าจะสร้างประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอ่านบทความฉบับเต็ม และบทความที่ให้ความรู้เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติมสามารถเข้ามาอ่านที่เว็บไซต์ "Condonewb" ของเราได้เลยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่