มีเรื่องมาเล่าค่ะ

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะเราจะมาเล่าเรื่องเพื่อนของเราให้ฟังนะคะ อันนี้ไม่ได้จะประจาน แค่มาเล่าสู่กันฟัง สมมุติว่าเพื่อนเราชื่อเอ แฟนเพื่อนชื่อบีนะคะ เนื้อหามีการวกไปวนมาเราไม่เคยพิมพ์เล่าเรื่องอะไรแบบนี้มาก่อน
เอกับบีเป็นเพื่อนกันค่ะ จนกระทั่งพัฒนาความสัมพันธ์มาเป็นแฟน เอกับบีคบกันมาได้นานมาก น่าจะ1ปีกว่าๆ ถึงมันจะดูไม่นานแต่มันนานสำหรับเพื่อนของเราทั้ง2คนนี้ เอเป็นคนอารมณ์ร้อน บีเป็นคนอารมณ์เย็นมากก เคยมีครั้งหนึ่งเดือนเมษายนที่ผ่านมา ประมาณวันที่16 มั้งนะคะถ้าจำไม่ผิด เอชวนเราไปงานไหล เราก็ไปแต่ไปกับน้อง ประมาณ3-4ทุ่มเรารู้สึกว่ามันไม่สนุกเราก็เลยขอกลับบ้านก่อน พอเรากลับมาถึงบ้านประมาณ1ชม. บีที่เป็นแฟนของเอก็ทักมาหาเรา บอกให้เราไปดูหน้าเฟซของเอ เราก็ไปดูปรากฏว่า2คนนี้เลิกกัน สาเหตุก็คือเอไปเจอผช.คนนึงที่งานไหล ก่อนหน้านี้น่าจะเคยทักไปคุยกัน เราไม่แน่ใจ ตอนนั้นจำได้เลยคือบีเสียใจหนักมาก ก็เลยขอคำปรึกษาจากเรา ไอ้เราก็ให้คำปรึกษาไม่เก่งซะด้วย เราก็เลยทั้งด่าทั้งโอ๋ จนบีเกือบจะมูฟออนจากเอได้😂 แต่ก็มูฟออนไม่ได้ กลับมาที่เรื่องของเอกับผช.คนนั้น พอจบจากงานไหลเอกับผช.คนนั้นก็ได้คุยกัน คุยกันได้7วัน เขาก็คบกัน บีมันก็ทักมาหาเราอีก บอกว่าเพื่อน เขาคบกันแล้วว่ะ คุยกันแค่แป๊บเดียวเองนะ เราก็เออ ออไปตามนั้น ระหว่างที่เอกำลังคบกับผช.คนนั้น เสื้อแขนยาวของบีก็อยู่กับเอ บีก็เลยทักไปถามเอว่าจะเข้าไปเอาเสื้อแขนยาวที่บ้านนะ เอก็ตอบตกลง วันที่ไปเอาเสื้อแขนยาวดันเป็นวันที่เอกับแม่หรือพ่อนี่แหละทะเลาะกัน พอบีเข้าไปเอาเสื้อเอก็ร้องไห้ใส่บี บอกว่าทะเลาะกับครอบครัว บีก็ด้วยความเป็นห่วงก็เลยอยู่เป็นเพื่อน ทั้งโอ๋ทั้งให้คำปรึกษาอะไรต่างๆนาๆ ระหว่างที่เลิกกันไปเอก็ทักมาถามบีบ้างบางวัน แต่ก็ยังคบกับผช.คนนั้นอยู่ เอคบกับผช.คนนั้นได้ไม่ถึงเดือนก็ได้เลิกรากันไป แล้วเอก็กลับมาคบกับบี ตอนแรกๆก็รักกันดี พอมาหลังๆเอเริ่มงอนใส่บีโดยที่ไม่ทีเหตุผล บ้างก็บอกเป็นปจด. แต่เราคิดว่าการเป็นปจด.ไม่ควรมาหงุดงิดใส่คนอื่น ถึงจะเป็นแฟนก็เถอะ การที่คุณมางอนใส่โดยที่เขาอยู่เฉยๆคุณนั่นแหละที่ผิด อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ แล้วบีก็ตามง้อตามอะไรทุกอย่าง เป็นแบบนี้มาจนถึงมาเดือน7ก็8นี่แหละ ที่เลิกกันแบบตัดขาด ไม่มีการกลับไปคบกันอีก ตอนแรกๆเอก็มาพูดกับเราว่า ไม่แคร์หรอกเดี๋ยวก็ลืมได้แล้ว ส่วนบีนี่ไม่ต้องพูดถึง.. อีกใจก็อยากให้เอกลับมาแต่เราก็เตือนสติบีไว้ว่า เอเคยทำอะไรกับมุงไว้ คิดหน่อยดิ จนตอนนี้ ณ ปัจจุบันบีก็มูฟออนจากเอได้👏👏 แต่เอกลับทำไม่ได้.. ทักไปขอคืนดีบีทักวัน พอบีบอกว่าอยากอยู่คนเดียว เอก็จะเริ่มด่าสารพัด ด่าทั้งพ่อแม่ของบี ด่าจนบีเสียความรู้สึก ผลสรุปคือบีไม่กลับไปคบกับเอ เอทำแบบนี้วนไปเรื่อยๆ หาร้อยพันเหตุผลมาง้อบี แต่บีก็ยังยืนยันคำตอบเดิมคือ อยากอยู่คนเดียว,เธอด่าเขาไว้เยอะเขาไม่อยากโดนเธอทำร้ายความรู้สึกอีก เอก็สัญญาว่าจะไม่ด่าสารพัดอีก ล่าสุดวันนี้สดๆร้อนๆ บีแคปแชทไอจีที่เอทักมาขอคืนดี เพราะว่าทักในแชทไม่ได้เอบล็อกบี ไม่รู้บล็อกทำไม เอบอกจะขอจีบบี บีตอบ อือ แล้วบีก็พิมพ์ใส่เอว่า ถ้ากลับไปคบกันอีกครั้งมันจะไม่เป็นเหมือนเดิม เวลาที่บีงอนให้เอ เอก็จะงอนกลับตลอด แล้วบีก็ต้องง้อตัวเอง ง้อตัวเองเสร็จก็ต้องตามง้อเอ ทั้งๆที่บีควรโดนเอง้อ.. บางทีเราก็ไม่เข้าใจเอนะ ทำเพื่ออะไรเพราะรักหรือเสียดายระยะเวลาที่คบกับบี 
อันนี้อึดอัดมากไม่รู้จะเล่าให้ใครฟัง บางที่เราก็ไม่อยากจะรู้เรื่องของ2คนนี้ อาจจะพิมพ์ผิดบ้างหรือไม่เข้าใจอะไรตรงไหนก็อย่าถามนะคะ สงสัยต่อไปเราไม่รู้จะอธิบายยังไง😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่