เราสามารถเรียกร้องค่าเสียเวลากับรถตู้โดยสารประจำทางได้ไหมค่ะ เตือนน้องๆที่ต้องเดินทางเที่ยวคนเดียว

เราจะไปเที่ยวแม่กำปองโดยนั่งรถตู้ประจำทาง แล้วเกิดอุบัติเหตุกลางทาง ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ปากแตกเพราะกระแทกกับเบาะด้านหน้า ต้องเย็บ 4 เข็ม ทำให้ต้องหยุดงานไป 5 วัน เพราะไม่สามารถทำงานได้ (พูดคุยให้คำปรึกษาไม่ได้)  มีคนที่เจ็บไปทั้งหมด 6 คนเพราะนั่งโซนด้านหน้า
ตำรวจบอกว่าคนขับรถตู้เหม่อ เลยขับไปชนรถที่จะรอจะเลี้ยวเลยเกิดอุบัติเหตุ (คนขับขาอัดก๊อปปี้ต้องงัดออกกันเลย)
รถทั้งคันไม่มีใครคาดเข็มขัดเลยนะค่ะ  อาจจะคิดว่าระยะทางไม่ไกลมาก (ไม่ดีนะค่ะอันนี้เราพลาดเพราะมั่วแต่คุยกัน)ทางรถตู้ก็ไม่แจ้งว่าให้คาดไม่บังคับ

พอเกิดอุบัติเหตุก็มีรถพยาบาลโรงบาลมารับ ซึ่เป็นโรงบาลรัฐที่ใกล้ที่สุด ทางเราได้ออกค่าใช้จ่ายออกไปก่อน เพราะโรงบาลไม่รับประกันต้องเอาบิลไปเบิกเอง (ทุกคน มีประกันนะค่ะ ตัวเราทำประกันกับ ไทยประกันไว้)
อุบัติเหตุเกิดขึ้น ตอน 11 โมง  กว่าจะได้ไปโรงพยาบาล ก็เกือบเที่ยง อยู่โรงพยาบาลจนถึง 4 โมงเย็น 5 โมงเย็นรถตู้มารับกลับบ้าน แต่ทางรถตู้ไปส่งถึงที่บ้าน  แล้วก็ขอใบรับรองแพทย์ตัวจริงไป กับใบเสร็จจ่ายเงินค่ารักษา เขาบอกจะจัดการจ่ายค่าดูแลและเบิกเงินจากพรบคุ้มครองให้  ผ่านไป 1 เดือน เราต้องคอยถามตลอดว่า พี่ส่งใบหรือยังถ้ายังเราขอใบรับรองแพทย์คนเราจะไปเบิกกับประกันของเรา เขาบอกส่งเรื่องไปแล้ว ขอเลขบัญชีโอนเงินเข้า แล้วเขาก็เงียบไปเลย ผ่านไป 2 เดือน เงินโอนเข้าบัญชีเรา คืนแค่ค่ารักษาที่จ่ายไป เราเลยถามว่าเงินชดเชยที่เราหยุดไป5 วันไม่ได้หรอคะ ทางรถตู้เข้าบอกว่าเขาไม่ได้ส่งใบรับรองแพทย์ให้ไป ไม่คิดว่าเราจะเอาเพราะเราไม่แจ้งตอนแรก  ถ้าจะเอาต้องให้มอบใบมอบอำนาจ ให้เขา (แล้วเขาเอาใบรับรองแพทย์ไปทำไม)
แล้วแบบนี้น้องๆที่บาดเจ็บเขาอยู่ต่างจังหวัดเขาจะทำยังไงกัน  ตอนนี้ถ้าเราอยากได้เงินชดเชยเราต้องไปตามเรื่องเอง 

มันอาจจะเป็นความซวยของเรานะค่ะแต่เราก็ไม่ได้อยากเจ็บตัวอะ เราอยากไปเที่ยว เรานัดเพื่อนไว้  แล้วทำไมเราต้องมาจ็บตัว ทรมาน เสียเวลา หยุดงานก็ไม่ได้เงิน 
เราหยุดต่อจากที่หมอเขียนใบรับรองแพทย์อีก เพราะงานเราต้องใช้ปากพูดกับลูกค้า คือมันบวมมากปากทานอะไรก็ไม่ได้ ต้องใช้หลอดดูดน้ำ ดูด โจ๊กเป็นอาทิตย์ 
ทุกวันนี้ปากเราก็ยังไม่ปกติ เรายิ้มไม่เหมือนเดิม เรากลัวการนั่งรถตู้ไปเลย 

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม  2566
แล้วแบบนี้เราจะเรียกร้องอะไรได้บ้างค่ะ นอกจากเงินค่ารักษาที่เสียไป  
เราอาจจะพิมพ์หรือเล่าไม่เก่ง เรียบเรียงอาจจะงง ขออภัยด้วยนะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่