งง ผมต้องทำยังไงครับ จดหมายทนายมาที่บ้านทุกวัน

เริ่มจากพ่อผมแกไปกู้มาจากที่หนึ่งที่ไม่ใช่ธนาคารแต่เหมือนธนาคาร ผมจะเรียกย่อว่า สห แล้วกันครับ แต่แกมาเสียชีวิตไปก่อนใช้หนี้หมด  ผมทราบเรื่องผมก็ไปติดต่อที่ สห เลย ผมไปติดต่อตั้งแต่งานศพพ่อผมคืนที่2พ่อผมยังไม่ได้เผาเลย ผมไปคุยกับเจ้าหน้าที่ว่าจะทำยังไงกับหนี้พ่อผม เจ้าหน้าที่บอกว่าพ่อผมมีประกันชีวิตอยู่ประมาณ80,000 เดี๋ยวเขาจะเอาไปหักลบหนี้ให้ผมก็โอเค แต่เจ้าหนี้ที่บอกว่าพ่อผมยังเหลือหนี้อีก70,000 ผมก็บอกว่ายินดีชดใช้ให้ แต่ผมเหลือเงินแค่40,000
ไม่พอปิดหนี้ ทาง สห เขาเลยบอกว่าเอางี้ไหมให้ผ่อนชำระเป็นรายเดือนผมก็ตกลงที่จะผ่อนชำระรายเดือน เดือนละ5,000กว่าบาท แต่ สห แจ้งว่าให้ผมเข้าเป็นสมาชิกก่อนและให้ผมฝากหุ้นให้ครบ6เดือนถึงมารับหนี้พ่อผมได้ผมก็โอเค
ผ่านไป6เดือนผมเป็นสมาชิกแล้วฝากหุ้นครบ6เดือนแล้ว แถมโดนบังคับให้ทำประกันชีวิตด้วยจ่ายเป็นรายเดือนผมก็โอเค ผมก็มาทำสัญญารับหนี้ เหมือนจะจบด้วยดีแต่เดี๋ยวก่อนครับ นรกจะเริ่มตอนนี้ละ ผมทำสัญเสร็จ สห แจ้งว่าลืมบอกไปว่ามันมีดอกเบี้ยนะ ผมก็ถามว่าดอกเบี้ยอะไร เขาบอกว่าระหว่าง6เดือนที่ผมสมัครสมากชิก เงินที่เหลือ70,000 ทาง สห เขาคิดดอกเบี้ยด้วย ผมก็เริ่มไม่พอใจละที่ทาง สห เขาเงินกู้ที่เหลือจากคนตายมาคิดดอกเบี้ยผม ผมก็เลยจำใจคิดซะว่าพ่อไปกู้เขามาเอง ทำไงได้ผมก็เลยตอบเขาไปว่าตกลงคิดดอกก็คิดดอก ทีนี้เงินต้นที่เหลือจะไม่ใช่70,000ละ เพราะเขาจะคิดดอกผมทุกเดือนเหมือนผมไปกู้ธนาคารมา  ผมก็ยินดีผ่อนชดใช้ให้ไม่มีปัญหา จนผ่านมา3วันเขาให้คนมาตามว่ายังเริ่มผ่อนชำระไม่ได้ เพราะคนค้ำพ่อผมเขาก็ไปกู้ที่ สห มาเหมือนกัน และหนีหนี้ไปทาง สห เลยตามหาเขาไม่เจอ ทาง สห แจ้งผมว่าถ้าเจอคนค้ำที่หนีหนี้ไปแล้วจะแจ้งให้เริ่มผ่อนชำระเดือนแรกเดือนไหน ผมก็บอกเขาไปว่าถ้าจะให้จ่ายเดือนไหนก็แจ้งมาได้เลยเหมือนคุยกันจบแต่ไม่จบ ผมจะเรียกคนค้ำที่หนีหนี้ไปว่าคุญ ธด นะครับ ผ่านไป1เดือน ผมก็เลยไปติดตามที่ สห ว่าจะให้เริ่มจ่ายได้เดือนไหน ทาง สห แจ้งว่ายังตาม ธด ไม่เจอ ให้กลับไปก่อนเดี๋ยวแจ้งไป ผมก็กลับไป ผ่านไปอีกเดือนผมก็ไปอีก สห ก็บอกผมเหมือนเดิม จนผมทนไม่ไหวลางานไปตาม ธด ด้วยตัวเองเพราะถ้าปล่อยไว้ดอกเบี้ยเดินตลอด ผมไปถามร้านค้าที่หมู่บ้านว่าช่วงนี้ ธด กลับบ้านรึเปล่าวเขาบอกว่ากลับทุกวัน ได้ยินแบบนั้นผมก็เลยรีบไปพาเจ้าหน้าที่สินเชื่อของ สห ไปคุยกับ ธด ที่น่าตลกคือผมลางานมา1วันผมหาตัว ธด เจอ สห ใช้เวลา2เดือนหาไม่เจอ ผมก็คิดว่าเรียบร้อยแล้วสิ้นเดือนผมก็ไปที่ สห เพี่อเตรียมจ่ายงวดแรก แต่ สห บอกผมว่ายังตกลงกับ ธด ไม่ได้ ให้กลับไปก่อน ผ่านไป2เดือนผมก็ไปติดตามสอบถามทุกเดือน จนทนไม่ไหวอีกละผมเลยว่าเจ้าหน้าที่ของทาง สห ไปว่าแค่ตาม ธด คนเดียวยังตามไม่เจอเอาเงินเดือนมาให้ผมเถอะ เพราะทาง สห แจ้งว่าตาม ธด มาทำสัญญาใหม่ไม่เจออีกละ ผมเลย ถามเพื่อนผมว่าเจอ ธด ไหมช่วงนี้ เพื่อนผมบอกเจอมันไปทำงานที่ร้านอาหารในเมือง ผมก็พาเจ้าหน้าที่ สห ไปหา ธด จนเจอ อีกเช่นเคยผมใช่เวลาไม่ถึงวันผมหา ธด เจอรอบนี้ สห ใช้เวลา3เดือนยังบอกไม่เจอ ผมก็ไปติดต่อ สห ทุกเดือนจนผ่านมาเป็นปีก็ยังไม่ได้เริ่มจ่ายงวดแรก ทาง สห บอกผมอีกแล้วว่าตาม ธด ไม่เจออีกแล้ว ผมจะไปตามให้ที่บ้านผมก็บอกว่ามิงตามให้ สห มาสองรอบละจะไปตามให้เขาอีกทำไมไม่ใช้หน้าที่ ผมก็เลยไม่ไปตาม ธด แต่ทุกเดือนผมจะไปที่ สห เพี่อสอบถามว่าจะให้จ่ายได้ตอนไหนจนปัจจุบันก็ยังไม่ได่เริ่มจ่าย จนล่าสุดมีจนหมายจากทนาย สห มาถึงบ้านผมทุกสัปดาห์ ผมก็ไปสอบถามทาง สห ว่าส่งมาทำไมผมยินดีจ่ายให้แล้วไงแต่คุณบอกยังไม่ให้ผมเริ่มจ่าย ทาง สห แจ้งว่าส่งไปตามระเบียบไม่ต้องตกใจ จนเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาผมได้จดหมายทนายมาอีกละว่าถ้าผมไม่ไปปิดบัญชีหนี้ของพ่อผมจะฟ้องผม ซึ่งมันกลายเป็นเงินก้อนใหญ่ไปละ เพราะทาง สห คิดดอกผมทุกเดือน พอไปติดต่อบอกยังไม่ต้องจ่าย ยังตาม ธด มาทำสัญญาไม่ได้อยู่อย่างนั้นเอง ผมควรทำไงครับเพราะผมติดต่อ สห ตลอดก็ไม่ได้เรื่อง หรือควรปล่อยไปสู้กันในศาลเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่