[SR] รีวิวการรักษาสิวด้วยเลเซอร์คลื่นวิทยุความร้อน กับ Popsy Clinic สาขาบางแสน

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวการรักษาสิวด้วยเลเซอร์คลื่นวิทยุความร้อน กับ Popsy Clinic สาขาบางแสน
 
ส่วนตัวเราเป็นคนมีปัญหาผิวหน้ามัน สิวอุดตัน และรูขุมขนกว้าง สิวอักเสบจะมีขึ้นปะปรายแค่บางช่วงเท่านั้นค่ะ
เราสนใจวิธีรักษาสิวด้วยเลเซอร์ตัวนี้และตัดสินใจเข้าปรึกษาหมอและรักษาสิวเพราะว่า ก่อนหน้านี้น้องเรารักษาสิวแล้วเกิดผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจค่ะ การรักษานี้คือการรักษาด้วยวิธีเลเซอร์คลื่นวิทยุความร้อน ความร้อนนี้จะทำให้ต่อมไขมันฝ่อตัว
ความมันลดลง การที่ความมันบนใบหน้าลดลงก็จะทำให้เกิดสิวขึ้นน้อยลง  เราตัดสินใจเข้าปรึกษาหมอว่าผิวหน้าของเราควรเข้ารับการรักษากี่ครั้ง จากที่หมอประเมิน หน้าเราควรรักษาประมาณ 6 ครั้ง
 
ขั้นตอนของการรักษานี้จะมีทั้งหมด 4 ขั้นตอน
ขั้นตอนที่ 1 คือ ทายาชาก่อนค่ะ ประมาณ 30 นาที
ชั้นตอนที่ 2 คือ การกดสิวค่ะ เรื่องควมเจ็บปวดของการกดสิวทุกคนที่เคยกดก็น่าจะเคยชินกันอยู่แล้วซึ่งปกติ เรากดเดือนละ 1-2 ครั้งอยู่แล้วค่ะ ความเจ็บปวดของเราเลย เป็น 0 ค่ะ เราไม่เจ็บ
ขั้นตอนที่ 3 คือ หลังจากกดสิวก็จะได้เริ่มปฏิบัติการ ยิงเลเซอร์ค่ะ ความรู้สึกขณะยิงเลเซอร์คือ เหมือนเวลาที่เอาเข็มมาสะกิดที่สิวเพื่อกดออกมาอ่ะค่ะ เหมือนโดนเข็มมาจิ้ม เป็นจุดๆ ตัวเราเองไม่รู้สึกเจ็บปวดนะคะ เรากดสิวเป็นประจำ ไม่ว่าจะไปกดที่ร้านหรือถ้าสิวขึ้นกวนใจมากก็จะกดออกมาเองค่ะ
ขั้นตอนที่ 4 คือ หลังจากที่กดสิวไปแล้วก็คือทาแป้งน้ำของทาคลินิกค่ะ สรรพคุณของแป้งน้ำคือ เพื่อลดการอักเสบ
 
ผลลัพธ์หลังจากที่เรารักษา เราจะแจงเป็นครั้งละข้อๆนะคะ
               ครั้งที่ 1 คือ หลังจากที่ทำประมาณ 2 วันเรารู้สึกว่าสิวขณะที่เป็นอยู่คือมันไม่เจริญเติบโตไปมากว่าเดิมค่ะ อย่างเช่น เรามีสิวขึ้นแล้วสิวจุดนั้นถูกยิงเลเซอร์ หลังจากที่ยิงเลเซอร์ไปพกว่า สิวสุก และ ตอนที่เช็ดหน้าสิวหลุดออกมาเอง แต่จะไม่ค่อยมีรอยแดงนะคะปกติเลย
 
ครั้งที่ 2 – 3 หลังจากที่เรากดสิวและเลเซอร์ 2 ครั้งนี้เรารู้สึกว่าสิวที่กดออกมาน้อยกว่าเดิมค่ะ เพราะหลังจากทำครั้งแรกเราไม่ค่อยมีสิวขึ้น แต่ช่วงนี้หน้าเราค่อนข้างคล้ำขึ้น น่าจะเป็นเพราะว่าเราทากันแดดไม่ทั่วถึง
 
ครั้งที่ 4 กดสิวออกมาได้เยอะกว่าปกติ เพราะว่าเราเว้นช่วงไป 3 อาทิตย์เพราะว่าวันที่คลินิกนัดเราไม่ว่างไปค่ะ แต่หลังจากทำครั้งนี้เรารู้สึกว่า หน้าเรามีรอยดำหลังจากที่ทำได้ 2-3 วัน แต่รอยดำนั้นสักพักก็จะหลุดออกเป็นคล้ายๆสะเก็ดค่ะ แต่ก็ไม่ได้เจ็บอะไรนะคะ ห้ามแกะเองนะคะ ถ้าแกะเองอาจจะเป็นแผลได้ค่ะ ปล่อยให้หลุดดีที่สุดค่ะ
 
ครั้งที่ 5 หลังจากที่ทำครั้งนี้คือครั้งที่เราประทับใจมากที่สุดค่ะ เพราะว่ามีคนทักว่า ผิวหน้าเราดีขึ้น ผิวละเอียดขึ้น รูขุมขนกระชับ บวกกับช่วงนั้นสิวไม่ค่อยมีขึ้นค่ะ มันเลยดูว่าหน้าเนียนไปเลย อันนี้พอใจจริงๆเพราะว่ามีคนทักก็คือพี่และน้องเราเอง และเราก็รู้สึกได้เองด้วยค่ะ
 
ครั้งที่ 6 นี้หน้าเราไม่ค่อยมีรอยดำ สิวอักเสบเราไม่มีขึ้นอยู่แล้ว ส่วนสิวอุดตันก็ยังพอมีอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วหน้าดีขึ้นมากว่าก่อนทำเยอะอยู่ค่ะ แล้วตั้งแต่หมั่นโบกกันแดด หน้าเราก็คล้ำน้อยลง ค่อนข้างจะขาวเลยแหละ เรารู้สึกได้ชัดเพราะว่าเราสังเกตุอยู่บ่อยๆ แต่สิ่งที่ดีเกินจากที่เราคาดไว้นอกจากสิวก็คือ รูขุมขนค่ะ กระชับ และ เล็กลงมาก
 
ปล. รอยดำเราถามจากพี่พนักงานที่ร้าน เขาบอกเป็นรอยจากการที่สิวเราแห้งไปนะคะ ความเข้ม และระยเวลาของรอยดำ น่าจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ
 
สำหรับใครที่อาศัยอยู่ บางแสน ชลบุรี สนใจอยากรักษาสิวเราแนะนำ Popsy Clinic เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ
ชื่อสินค้า:   รักษาสิว Popsy Clinic
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่