ขอพูดเกี่ยวกับบาส ลิบโบโร่ ทีมวอลเลย์บอลชาย ครับ

เห็นบาสมาตั้งแต่เล่นให้กับทีมโคราชในไทยลีคมายาวนานเป็นสิบๆปี ฝีมือคือยืน 1 ตลอดกาล แต่สมัยนั้นงงใจว่าไม่เคยติดทีมขาติเลย พอเปลี่ยนให้โค้ชปาร์คมาคุมทีมก่อนซีเกมส์ที่กัมพูชา ดีใจมากที่เห็นบาสติดทีมชาติไทยในที่สุด และตลอดเวลาตั้งแต่ซีเกมส์ที่กัมพูชา รายการ AVC Challenger Cup ที่ไต้หวัน รายการ SEA V League รายการชิงแชมป์เอเชีย รายการ FIVB Challenger Cup ที่การ์ต้า ทั้งหมดตลอดระยะเวลา 5-6 เดือน ฟอร์มสุดยอดมากๆ 

เมื่อวานเจอฮ่องกงในเอเชี่ยนเกมส์ที่หางโจว ฟอร์มยังเยี่ยมไม่ผิดหวัง ที่จริงทั้งทีมเล่นไดัดีมาก ทั้งเกมส์เสริฟ เกมส์รับ การรองบอล การต่อบอล เกมส์รุก ทุกคนเยี่ยมครับ แต่ผมขอยก MVP ให้บาสครับ คือเหมือนมีเรดาร์วิ่งเจอบอลทุกลูก ทั้งลูกงัด ลูกขุด บอลแรกนี่เข้าเกือบ 100% เห็นแดนหลังมีบาส เค้ย โอ๊ต ยืนนี่คือไว้ใจบอลแรกได้เลย อย่างบาสนี่ บอลงัด บอลขุด คือยังสามารถคุมน้ำหนักบอลดีมากๆ เข้ามือเซตแทบทุกครั้ง 

นอกจากฝีมือแล้ว ความเสถียรคงเส้นคงวายังเยี่ยมด้วยครับ ไม่ว่าวันนั้นทีมไทยจะเล่นดีหรือฟอร์มหลุด แต่บาสยังรักษามาตรฐานสูงทุกเกมส์ ลองย้อนไปดูนัดเจอกัมพูชาในซีเกมส์ล่าสุดที่ไทยทั้งทีมสติแตก แต่บอลแรกจากบาสคือเข้ามือเซตแทบทุกลูก ต่อบอล รองบอลก็เข้าหมด 

โพสต์นี้ขออวยบาสจริงๆครับ ปกติหัวเสา บอลเร็ว บีหลัง หรือเซตเตอร์ จะได้รับคำชมมาก ไม่ค่อยมีใครสนใจลิบโบโร่เท่าไหร่ แต่ครั้งนี้ อ่านคอมเมนท์มามาก คนชื่นชมยาวเยอะจริงๆ ซึ่งก็สมควรได้รับคำชมจริงๆครับ เพราะฟอร์มแบบนี้คือลิบโบโร่ระดับโลกได้เลย ดีใจอีกครั้งที่ในที่สุดก็ติดทีมชาติไทยเสียที หลังจากไม่อยู่ในสายตาสต๊าฟโค้ชชาวไทยมานานแสนนาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่