[NEWS] ADOR เปลี่ยนแปลงทีมคณะกรรมการบริหารของค่ายด้วยความไว้วางใจจากบังชีฮยอก จากผลงานในการสร้าง NewJeans


ADOR ได้มีการเปลี่ยนแปลงทีมคณะกรรมการบริหารของค่าย 

สิ่งนี้สามารถตีความได้ว่าต้องขอบคุณ NewJeans ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ และได้รับความไว้วางใจจากประธาน HYBE "บังชีฮยอก" เกี่ยวกับความสามารถในการสร้างศิลปินของมินฮีจิน 

แต่เดิม ADOR ในตอนแรกมีสมาชิกคณะกรรมการบริหารสามคน โดยมี มินฮีจิน เป็นซีอีโอและกรรมการบริหารจาก HYBE โดยตรงอีก 2 คน

เนื่องจาก HYBE เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุด ผู้บริหารคนสนิทของบังชีฮยอกจึงเข้าร่วมในคณะกรรมการชุดแรกของ ADOR (อีคยองจุน และ อีชางอู)

หลังจากนั้น คณะกรรมการบริหารของ ADOR มีการเปลี่ยนแปลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้ง 

ในปลายเดือนเมษายนของปีนี้ อีคยองจุน และ อีชางอู ได้ลาออกไป ผู้มีประสบการณ์คนสำคัญในการพัฒนา ADOR และ NewJeans ได้เข้ามาเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารร่วมกับซีอีโอมินฮีจิน

ประการแรก ชินดงฮุนไ ด้รับการแต่งตั้งให้เป็นรองประธารกรรมการบริหารคนใหม่ของ ADOR ซึ่งเขาเคยทำงานกับมินฮีฮีจินที่ SM Entertainment ในอดีต 

คนต่อมาคือผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ คิมเยมิน ซึ่งกลายมาเป็นผู้อำนวยการบริหารคนใหม่ของ ADOR ซึ่งก็เคยทำงานกับมินฮีจินที่ SM Entertainment ในอดีตเช่นกัน

จากการที่ผู้บริหารของ HYBE (คนสนิทของบังชีฮยอก) ลาออกและแต่งตั้ง ชินดงฮุน เป็นรองประธานคนใหม่และ คิมเยมิน เป็นผู้อำนวยการคนใหม่ คณะกรรมการบริหารของ ADOR ก็เต็มไปด้วยคนของ มินฮีจิน เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้ง ซึ่งหมายความว่ารับประกันความเป็นอิสระที่มากขึ้นในการดำเนินงานของคณะกรรมการ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ HYBE กล่าวว่า "นี่เป็นการเสริมสร้างความสามารถในการจัดการและการผลิตศิลปินของ ADOR"เดิมที HYBE เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่เพียงรายเดียวโดยมีหุ้น 100% ของ ADOR จากนั้นในปีนี้ หุ้น 20% ก็ถูกขายให้กับคนสำคัญของ ADOR (HYBE ไม่ได้เปิดเผยชื่อว่าขายให้ใคร) แต่อุตสาหกรรมวาณิชธนกิจ (IB) เข้าใจว่า HYBE ได้โอนหุ้น 20% ให้กับ มินฮีจิน เกี่ยวกับเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ของ HYBE กล่าวเพียงแค่ว่า “เราขายมันให้กับผู้บริหารหลักของ ADOR”

ในส่วนของการขายหุ้น ADOR ของ HYBE นั้น ตลาดได้วิเคราะห์ว่าความไว้วางใจอันแข็งแกร่งของประธาน บังชีฮยอก ที่มีต่อ มินฮีจิน ได้รับการพิสูจน์แล้ว

การเปลี่ยนแปลงสมาชิกคณะกรรมการยังควบคู่ไปกับการโอนหุ้น เป็นการตีความได้ว่าเป็นการเคลื่อนไหวเพื่อรับทราบถึงความสามารถของเจ้าหน้าที่คนสำคัญของ ADOR รวมถึงซีอีโอมินฮีจิน

ยอดขายของ ADOR เพียง 0 วอนจนกระทั่งช่วงครึ่งแรกของปีที่แล้ว สถานการณ์พลิกไป 180 องศา เมื่อ NewJeans เดบิวต์ในช่วงครึ่งหลังของปีที่แล้ว ยอดขายประจำปีของค่ายเมื่อปีที่แล้วในระยะเวลา 5 เดือน (ส.ค. - ธ.ค.) อยู่ที่ 18.6 พันล้านวอน (ประมาณ 502 ล้านบาท) 

ผลงานที่ดีของ NewJeans ยังคงดำเนินต่อไปในปีนี้เนื่องจากเพลงใหม่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ยอดขายในไตรมาสแรกของปีนี้มีมูลค่า 26 พันล้านวอน (ประมาณ 702 ล้านบาท) ซึ่งสูงกว่าผลการดำเนินงานประจำปีของปีที่แล้วเพียงไตรมาสเดียว และทำกำไรด้วยกำไรสุทธิไป 4 พันล้านวอน (ประมาณ 108 ล้านบาท)

ยอดขายสะสมในครึ่งแรกของ ADOR ในปีนี้อยู่ที่ 44.9 พันล้านวอน (ประมาณ 1.2 พันล้านบาท) และมีกำไรสุทธิ 11.6 พันล้านวอน (ประมาณ 313 ล้านบาท) โดยได้กลายเป็นค่ายย่อยที่มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 6 ในบรรดาบริษัทในเครือของ HYBE และมีกำไรสุทธิสูงสุดเป็นอันดับ 4 
Source: the bell

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่