็Hello Türkiey : พาเที่ยวตุรกีหลังโควิด ตามแบบฉบับ (ผู้หญิง) คนเดียวก็เที่ยวได้


ประเทศตุรกี (Turkey) หรือซึ่งได้เปลี่ยนชื่อเป็นทูร์เคีย (Türkiey) อย่างในปัจจุบัน เป็นประเทศแห่งดินแดนสองทวีปซึ่งเป็นอาณาเขตติดต่อกันระหว่างทวีปเอเชียกับทวีปยุโรป และมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอย่างยาวนาน เหตุผลที่เจ้าของกะทู้เลือกที่จะมาท่องเที่ยวที่ตุรกีก็เพราะสนใจในประวัติศาสตร์นี่แหละค่ะ และพอได้ศึกษาข้อมูลก่อนจะมาเที่ยวแล้วยังได้พบว่านอกจากภูมิหลังทางประวัติศาสตร์แล้ว ตุรกียังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ ทั้งยัง free visa ให้กับคนไทยด้วย เลยตัดสินใจไม่ยากเลยที่จะจองตั๋วมาเที่ยวที่นี่ เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ในการท่องเที่ยวตุรกีซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่ไปเที่ยวแล้วประทับใจมากกกมาฝากกันค่ะ

ขอออกตัวก่อนว่าทริปเที่ยวตุรกีนี้เจ้าของกะทู้เที่ยวเองคนเดียวและไปมาทั้งหมด 2 ครั้งนะคะ คือช่วงปี 2018  ก่อนโควิด (บินมาจาก St. Petersburg, Russia) เและเมษายน 2023 หลังโควิด ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลและภาพไว้ในกะทู้เดียวกันนี้เลย และต้องขอขอบคุณข้อมูลการท่องเที่ยวจากหลายๆ ท่านใน pantip ที่เป็นประโยชน์และช่วยประกอบการตัดสินใจในการเดินทางท่องเทียวสำหรับทั้งสองทริปได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ 

สำหรับเส้นทางที่ใช้ในการเดินทางจะเป็น Istanbul, Izmir, Alaçatı,Çeşme,Göreme (Cappadocia) และ Pamukkale พร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยค่าาา

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่