สามีไม่เข้าใจ แม่สามีก็เซ้าซี้ ทำไงดีคะ

คือเราแต่งงานมาได้พักใหญ่ๆแล้วค่ะ ตอนนี้กำลังตั้งท้องลูกคนแรกอยู่ ปัญหาก็คือช่วงที่แต่งงานแรกๆ เราไปอยู่ที่บ้านสามี ตอนแรกๆไม่มีปัญหาเพราะยายของสามีป่วยแม่เค้าก็ดูแลตลอดจนไม่มีเวลามาสนใจเราเท่าไหร่ ส่วนตัวเป็นคนโลกส่วนตัวสูงมาก ไม่ค่อยชอบสุงสิงกับใคร พออยู่ไปสามสี่เดือน ยายเสีย หลังงานศพยาย แม่เค้าเริ่มมาวนเวียนกับเราบอกก่อนว่าบ้านเรากับเค้าคนละหลังนะคะแค่อยู่ในบริเวณรั้วด้วยกัน แม่เค้าเริ่มมาเรียกเราบ่อยๆบางครั้งก็ไม่มีเรื่องอะไรค่ะเรียกเฉยๆ เราก็ไม่ได้อะไรนะคะคิดว่าแกคงเหงาเพราะไม่มีคนมาหามาคุยด้วยเหมือนตอนยายอยู่ พักหลังๆเริ่มหนักขึ้น แกเริ่มทักไปหาสามีเรา ว่าเราอย่างนั้นอย่างนี้ สารพัดเลยค่ะ แต่ไม่เคยพูดต่อหน้าเลยสักครั้ง สามีเราเค้าทำงานมาเหนื่อยๆเค้าก็ชอบหัวเสียใส่ อยากให้เราเอาใจแม่เค้าหน่อย เราก็ทำแต่พอนานเข้ามันก็ยิ่งมากขึ้นๆ เค้าเอาเรื่องของเราไปพูดให้ญาติเค้าที่ฟัง ว่าเราเป็นแบบนั้นแบบนี้ทั้งที่บาวเรื่องมันไม่จริงเลย ที่เรารู้ว่าเค้าพูดเพราะว่าทางนั้นเค้ามักหาสามีเราอีกทีค่ะ ทีนี้มันก็ยิ่งแย่ลง ช่วงนั้นเราร้องไห้ทุกวัน ทั้งเครียด ทั้งเหนื่อย บางครั้งแค่กับข้าวสามีซื้อไว้ให้เราเค้าก็พูดใส่ว่าเราใช้เงินลูกเค้าเยอะ จนวันนึงเค้าบอกสามีเราว่า เราน่าจะมาปอกลอกสามี เพราะฐานะทางบ้างเราไม่ดีเท่าเค้า ให้สามีทิ้งเราเลยเดี๋ยวเค้าจะแต่งคนใหม่ให้ ลูกก็ให้เราเลี้ยงเองเลย ตอนนั้นเราทนไม่ไหวแล้วค่ะ เลยโทรบอกแม่ขอกลับไปอยู่บ้าน สามรก็ตามเรามาอยู่ด้วย แต่แม่เค้าก็ยังโทรมาเรื่อยๆ ให้กลับไป จนพ่อสามีบอกว่าถ้าไม่กลับไปพ่อเค้าจะไม่เอาทั้งเราทั้งสามี เราก็บอกให้สามีกลับไปอยู่ที่บ้านเค้า แต่เราขอไม่ไปเพราะเราอยู่บ้านตัวเองเราสบายใจมากๆ พอเวลาผ่านๆไปสามีเริ่มไม่เข้าใจเรา เค้าเริ่มประชดอย่างนั้นอย่างนี้ บอกว่าคลอดลูกแล้วเค้าจะกลับไปอยู่บ้าน เค้าอยากเอาลูกกับเราไปอยู่ด้วย แต่เราไม่อยากไป เค้าก็ประชดว่าถ้าไม่ไปก็ไม่ต้องไป จะไปคนเดียว เราก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่เค้าก็เริ่มพูดบ่อย เซ้าซี้ให้เรากลับไปอยู่ที่นั่น เค้าบอกว่าถ้าไปแล้วอยู่ไม่ได้ถ้าแม่เค้าพูดอะไรใส่แล้วไม่พอใจ ค่อยกลับมาก็ได้ ซึ่งเราไม่โอเคค่ะ เราไม่อยากย้ายไปย้ายมาเราเหนื่อยมากๆ แต่เค้าไม่เข้าใจเลยค่ะ ต้องทำยังไงดีคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
คือยังไงนั่นก็แม่เค้าอะ คุณไม่ทน และหนีออกมาบ้านตัวเอง สำหรับคุณก็สบายดี ไม่ชอบก็หนีมา แต่สำหรับสามีมันคือการบังคับให้สามีต้องเลือกระหว่างลูกเมีย และพ่อแม่

แล้วใครมันจะเลือกได้ มันเลือกไม่ได้

อย่างน้อยคุณควรให้เวลากับสามีเช่นว่าขอให้ลูกโตสักสามเดือนก่อนค่อยย้ายกลับ เลี้ยงที่บ้านเดิมรู้สึกคุ้นเคยกว่า

ถ้าคุณเห็นแก่สามีคุณ คุณก็ต้องโอนอ่อนบ้าง หลับหูหลับตาปล่อยแม่พูดไป ยังไงก็อยู่คนละบ้าน แม่คงมาพูดใส่คุณไม่ได้ทั้งวัน   พยายามเข้าหาหน่อย อย่าบอกโลกส่วนตัวสูง สามีเค้าก็ไม่ได้เชื่อคำพูดแม่เค้า ยังตามมาอยู่กับคุณด้วย คุณทำแบบนี้เราว่าไม่ถูก ไม่พยายามที่จะรักษาครอบครัวเลย มีบ้านก็ทิ้งบ้านมาเฉยๆ  ถ้าสุดท้ายสามีคุณเลือกจะไปจริงๆ ไม่สงสารลูกเหรอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่