JJNY : 5in1 ผลพวงรัฐประหาร│ผู้มีอำนาจไม่ปฏิรูปสีกากี│ณัฐวุฒิเร่งนิรโทษรวมคดี112│ก้าวไกลจัดงานใหญ่│ต่างชาติเทขายหุ้นไทย

ใบตองแห้ง x วิโรจน์ ผลพวงรัฐประหาร 9 ปีระบอบประยุทธ์ ตำรวจเละตุ้มเป๊ะ เจ้าพ่อครองเมือง
https://www.matichon.co.th/clips/news_4185962

ใบตองแห้ง x วิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.ก้าวไกล ผลพวงรัฐประหาร 9 ปีระบอบประยุทธ์ อำนาจเบ็ดเสร็จ ระบบเจ้าพ่อ ย้ายค่าย สยายปีกใหญ่กว่าเดิม คอร์รัปชั่น เละตุ้มเป๊ะ ติดตามรายละเอียดจากคลิปด้านล่างนี้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ“รองแต้ม” จัดเต็ม ผู้มีอำนาจไม่ปฏิรูปสีกากี ปฏิวัติมาแล้วก็ไม่ทำ ปฏิรูปจริงตำรวจจับนายกฯได้
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_4185954

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เจ้าของนิกเนม ผู้การแต้ม และ เจ้าของฉายามือปราบหูดำ ให้สัมภาษณ์ ผู้มีอำนาจไม่อยากปฏิรูปตำรวจ ปฏิวัติเสร็จมีอำนาจเต็ม ทำไมไม่ปฏิรูป ถ้าปฏิรูปตำรวจจริงตำรวจต้องจับนายกฯได้  ติดตามรายละเอียดจากคลิปด้านล่างนี้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ณัฐวุฒิ ชงรบ.ใช้โอกาสสลายขั้ว เร่งนิรโทษ รวมคดี 112 คืนชีวิตให้หนุ่มสาว นับพันคน
https://www.matichon.co.th/politics/news_4186605

ณัฐวุฒิ ชงรบ.ใช้โอกาสสลายขั้ว เร่งนิรโทษฯ รวมคดี 112 คืนอิสรภาพนับพันราย ให้คนหนุ่มสาว
 
เมื่อวันที่ 18 กันยายน ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย แกนนำคนเสื้อแดง ได้โพสต์เสนอให้รัฐบาลพิจารณาคดีความทางการเมือง ให้แกเยาวชนคนหนุ่มสาว พร้อมให้มีการพิจารณาบังคับใช้กฎหมายอาญา ม.112 ไม่ให้เป็นเครื่องมือทำร้ายกันในทางการเมือง โดยมีเนื้อหาทั้งหมดดังนี้ว่า
  
“หลายมาตรการด้านเศรษฐกิจของรัฐบาล หวังว่า จะลุล่วงแก้ปัญหาได้จริง ส่วนทางด้านการเมือง นอกจากเรื่องจัดทำรัฐธรรมนูญใหม่ ซึ่งมีรองนายกฯเป็นผู้รับผิดชอบ และการแก้กฎหมายอำนวยความยุติธรรมให้ผู้สูญเสีย จากการใช้กำลังสลายการชุมนุม ที่ส.ส.พรรคเพื่อไทยยื่นต่อประธานรัฐสภาเข้ากระบวนการไปแล้ว และพรรคฝ่ายค้านโดยเฉพาะก้าวไกลก็มีท่าทีสนับสนุน
 
ผมขอเสนอประเด็นสำคัญ และควรพิจารณาเร่งด่วนอีกเรื่อง คือการปลดพันธนาการเรื่องคดีความ ให้คนทุกฝ่ายที่เห็นต่าง และเคลื่อนไหวต่อสู้ทางการเมืองตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเยาวชน คนหนุ่มสาวนับพันราย ซึ่งในจำนวนนี้หลายคนมีคดีติดตัวเกินกว่า 20 คดี
 
นิรโทษกรรมทุกคน ทุกข้อกล่าวหา ยกเว้นกรณีความผิดถึงแก่ชีวิต ส่วนกรณีทุจริตคอร์รัปชัน ไม่เกี่ยวข้องและไม่รวมอยู่ในเรื่องนี้ เริ่มต้นใหม่ สร้างสังคมที่คนเห็นต่างอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ มีคณะกรรมการพิจารณาการบังคับใช้กฎหมาย โดยเฉพาะประมวลกฎหมายอาญา ม.112 ไม่ให้เป็นเครื่องมือทางการเมืองให้ร้ายกัน
 
เมื่อรัฐบาลตั้งขึ้นโดยพรรคการเมืองที่ยืนขั้วตรงข้ามกันมาตลอด ก็น่าจะร่วมกันใช้โอกาสและเงื่อนไขทางการเมืองนี้ ทำให้คนทุกขั้วพ้นสถานะผู้ต้องหา กลับมายืนในฐานะประชาชน ตั้งต้นสร้างสังคมประชาธิปไตย ภายใต้รัฐธรรมนูญที่ชอบธรรม
 
ลูกหลานที่ยังติดคุกจะได้ออกมา ที่อดอาหารอยู่ในคุกจะได้คืนสู่อิสระ ที่ลี้ภัยต่างแดนจะได้กลับบ้าน
 
อย่าปล่อยให้คนหนุ่มสาวรุ่นนี้ อยู่กับคดีความ และการจำขัง ต่อเนื่องไป ทั้งที่เราส่งมอบสิ่งที่ดีกว่าให้พวกเขาได้
พรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรคก็เคยประกาศนโยบายปรองดอง สมานฉันท์ ถึงเวลาต้องทำก็ไม่ควรชักช้า เมื่อบรรดาคณะรัฐประหารทั้งหลาย นิรโทษกรรมตัวเอง และเข้าสู่เวทีการเมือง ก็ควรอย่างยิ่งที่จะนิรโทษกรรมให้คนหนุ่มสาว คืนอิสรภาพให้อนาคตของประเทศ”

https://www.facebook.com/Nattawut.UDD/posts/pfbid0WPE8qtCvf4rDEVYt5F1SsC4RbYcMrYyysYCF2rNUDeDK3L55SUWLRQnvgewx41Qglก้าวไกล จัดงานใหญ่ 24 ก.ย. จับตาหัวหน้าพรรคคนใหม่ กล่าวสปีชครั้งแรก ‘พิธา’ ขึ้นเวทีด้วย
https://www.matichon.co.th/politics/news_4186662

ก้าวไกล จัดงาน ‘ก้าวต่อไป ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน’ 24 ก.ย. จับตา หัวหน้าพรรคคนใหม่ กล่าวสปีชครั้งแรก
 
เมื่อวันที่ 18 กันยายน สืบเนื่องจาก นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ได้ลาออกจากหัวหน้าพรรคก้าวไกล เพื่อเปิดทางให้ตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้าน โดยพรรคก้าวไกล มีกำหนดการประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ในวันที่ 23 กันยายนนี้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พรรคก้าวไกล ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า
 
สมาชิกก้าวไกล พร้อมเจอหัวหน้าพรรคคนใหม่รึยัง?
 
ในงาน “ก้าวต่อไป ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน” 24 กันยายนนี้ พบกับสปีชแรกของหัวหน้าพรรคและโฆษกคนใหม่ พร้อมโปรแกรมน่าสนใจอีกมากมาย
• ก้าวไกล Pitch ร่วมโหวตและลุ้นผลโครงการประกวดกิจกรรมสมาชิกสัมพันธ์
• ทอล์กการเมือง: ตื่นเถิดประเทศไทย โดย อ.ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ | ใบตองแห้ง อธึกกิจ แสวงสุข | พรรณิการ์ วานิช
• ยุทธศาสตร์ก้าวไกล ก่อนถึงวันเข้าทำเนียบ โดย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
• มินิคอนเสิร์ต โดยวงสามัญชน และนักร้องรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์
 
โดยเป็นงานที่เปิดเฉพาะสมาชิกพรรคเท่านั้น
  
ทั้งนี้ มินิคอนเสิร์ต ของนักร้องรับเชิญที่คาดไม่ถึงนี่เอง ที่มีหลายคนเข้าไปสอบถามว่า มินิคอนเสิร์ตที่ว่า ใช่คอนเสิร์ตของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจหรือไม่ อาทิ รักชนก ศรีนอก ที่เข้าไปคอมเมนต์สอบถาม

https://www.facebook.com/MoveForwardPartyThailand/posts/pfbid0d6fqvbbFE2vCN6cCNfw6GG9qCoiHPRhrqo7XUDjPKcZQjvaXjtv2Gp3nsqavhDHPl
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่