เด็กเกิดน้อย ปัญหาส่วนใหญ่ของประเทศต่างๆทั่วโลก ทั้งโลกเสรี และ ไม่เสรี เพื่อนๆว่าควรรับมืออย่างไร

ถ้าดูในหนังหลายเรื่อง เมื่อเทคโนโลยีพัฒนาขึ้น เด็กก็เกิดเองน้อยลง มักสวนทาง จนในที่สุด ก็ไม่มีคนเบ่งคลอด เป็นเด็กแคปซูลหมดเลย ในชีวิตจริง ก็กว่า พ่อ แม่จะพร้อม ก็มีลูกยากซะแระ ต้องไปทำเด็กหลอดแก้วอยู่ดี ปัญหานี้จะแก้อย่างไร
1 มีลูกเมื่อพร้อม ยังไงถึงพร้อม พร้อมสมัยนี้คือ รอรวยก่อนเถอะ
2 ทำแท้งง่ายสมัยนี้ ทำแท้งเพราะยังไม่พร้อม เรียนจบ ทำงานแล้ว มีบ้าน มีรถ แล้วก็ยังไม่พร้อม ทำไมยังไม่พร้อม ก็ยังรวยไม่พอนะสิ
3 ค่าดูแลบุตรตั้งแต่แต่เรียนจนพร้อมทำงาน สมัยนี้แพงมาก และดูจะแพงไปอีกเรื่อยๆ
4 โลกสมัยใหม่ทำให้คนไม่อยากมีลูกให้เป็นภาระ อยากกิน อยากเที่ยว  มีอิสระเสรี
         
         นักการเมืองก็่ว่า อันดับแรก หาทางจับคู่ก่อน อันดับสอง ทำไงให้คู่แต่งงานมีลูก อันดับสาม ถ้าพยายามแล้วไม่ได้ผลก็ไปเด็กหลอดแก้ว แต่ จขกท.ว่า คนสมัยนี้ คนที่มีคุณภาพ คำว่ามีคุณภาพ ของ จขกท.หมายถึง พร้อมเลี้ยงดูบุตร ไม่ใช่ต้องรอรวย หรือ ยังไม่ได้เที่ยวรอบโลกเลย เอาแค่สามารถเลี้ยงดูบุตรได้ดี มีลูกกันน้อยๆจริงๆ คือมีลูก 0-1 คน ต่างจากแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน 18 นี่ มีลูกละ 20 มีสองคนละ ต่างกันมากจริงๆ
         การศึกษาก็เหมือนกัน แพง และ แพงมากขึ้นไปอีก ตั้งแต่อนุบาลถึงมหาลัย ตอนนี้จีนเริ่มแล้วคุมสถาบันกวดวิชาให้มีราคามี่เหมาะสม แล้วของไทย คุณครูและเด็ก โชว์โนตบุ๊ต แทบเลท รุ่นใหม่ เกทับบลัฟแหลก เรียนรัฐบาล ไม่ต้องไปแจกแทปเลทหรอก ไปหาทางลดค่าใช้จ่ายการศึกษาดีกว่า อะไรที่ไม่จำเป็นเช่น ชุดต่างๆ ลดรูปได้ไหม เอาเฉพาะที่จำเป็น เทคโนโลยีทั้งหลายช่วยให้เด็กแข่งขันกับประเทศอื่นได้ไหม ถ้าไม่เกี่ยวก็ลดลงหน่อย จะไปอวดของกันที่รร.อยู่แล้ว 
         เด็กน้อยลงงบกระทรวงศึกษาธิการก็ต้องลดลงใช่ป่าว เพราะเป็นกระทรวงที่ได้งบมาที่สุด เกลี่ยให้กระทรวงที่ดูแลคนแก่บ้างไรบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่