[CR] ทึ่ง...วิถี My Khe Beach

หาด My Khe Danang เป็นหาดที่อยู่ห่างจากตัวเมืองดานังมาประมาณ 7 กิโลเมตร


 

... วันนี้มาพัก ที่ The L'amour hotel...
Danang.  ตั้งใจจะไปวิ่งริมหาดตอนเช้า แน่นอนวันนี้ตั้งใจจะออกไปวิ่งตั้งแต่05.00 น. เพราะรับรู้จากประสบการณ์วิ่งเลียบแม่น้ำฮานในตัวเมืองดานังเมื่อเช้าวานแล้วว่าเวลา 05.00น.ในดานังนั้นสว่างเหมือน06.00น.ที่บ้านเรา ซึ่งอยู่ในTime zoneเดียวกันแต่.   ดานังอยู่ตะวันออกกว่าจึงสว่างเร็วกว่า


     
     เดิน  ออกมาสักประมาณ 5.15 น.  ไม่ค่อยมีลมสักเท่าไร แต่อากาศก็ไม่ร้อนเหมือนในเมืองดานัง....ที่ทำให้แปลกใจคือที่หน้าหาดคราคร่ำไปด้วยผู้คนชาวเวียดนาม มาออกกำลังกายกัน เต้นแอโรบิคกันเป็นกลุ่มๆ เสียงเพลงจากเครื่องขยายเสียงดังตลอดเส้นทางวิ่ง  เสียงของกลุ่มเต้นที่พึ่งวิ่งผ่านไม่ทันจางหายเสียงเพลงจากกลุ่มเต้นกลุ่มใหม่ก็เข้ามาแทนที่  ชนิดที่เรียกได้ว่ากลุ่มเต้นแต่ละกลุ่มแทบจะอยู่ติดกัน เลย


     
     บางกลุ่ม ก็เตะตะกร้อ เตะลูกขนไก่ ซึ่งก็มีทั้งหญิงทั้งชายร่วมกิจกรรมนี้  วิ่งก็มีแต่ประปราย บนถนนก็มีกลุ่มปั่นจักรยานผ่านมาตลอดทาง ส่วนในทะเลเองก็มีชาวเวียดลงไปลอยคอกันอย่างหนาแน่น ...ผมตื่นตาตื่นใจจริงๆครับ นี่มันยังไม่หกโมงเช้าเลยด้วยซ้ำ    ในระยะทางวิ่ง 3 กิโลเมตร มีจุดจอดรถรับฝากจักรยานยนต์ และบริการห้องอาบน้ำล้างตัว เกือบสิบแห่ง แต่ละที่มีจักรยานยนต์จอดกันเต็ม เหมือนกับมีงานเทศกาล


   
    เขาตื่นตัวเรื่องออกกำลังกายกันจริงจังมากครับ ช่วงที่พระอาทิตยขึ้น ก็ไม่เห็นมีใครหยุดชมพระอาทิตย์ขึ้นกันเลยครับ อีกกิจกรรมที่เห็นอยู่ริมหาดคือการนั่งดัดตน การนั่งสมาธิก็มีให้เห็นอยู่ประปราย 
       ตอนวิ่งกลับมาโรงแรมประมาณ 6.30 น.ผู้คนก็เริ่มทยอยออกจากหาด ฝักบัวในจุดบริการอาบน้ำเปิดน้ำเรียงแถวมองเห็นจากไกลๆ จะเข้าไปถ่ายใกล้ๆก็ไม่ได้เจ้าหน้าที่ยามตรงบริการจอดรถไม่อนุญาต...    กลับมาว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำของโรงแรมประมาณ6.50 น.ชายหาด My Khe แดดเริ่มจัดผู้คนเริ่มบางตา
วันนี้เป็นวันทำงาน คิดเอาเองว่าคนคงจะรีบกลับไปเตรียมตัวเพื่อจะทำงานกันต่อไป....เวลา 1 ช่วงโมงสำหรับการ work out ก่อนไปทำงาน  น่าจะลงตัวสำหรับคนที่นี่ ซึ่งได้ประโยชน์จากการที่สว่างเร็วในตอนเช้า


  
      .....ทราบจากไกด์ว่าคนเวียดนามส่วนใหญ่ไม่มีศาสนา  เงินตราและสุขภาพน่าจะเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวทดแทนพระเจ้าในศาสนาต่างๆ   การออกกำลังกายจึงน่าจะเป็นอริยมรรคอย่างหนึ่งของคนดานัง....วิถี My Khe Beach.
ชื่อสินค้า:   หาด My khe beach ดานัง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่