ลาออกจากที่ทำงานดีไหม

เราทำงานบริษัทระดับโลกชื่อดังแห่งหนึ่ง
ตอนนี้อยากคิดจะลาออกแล้วค่ะ

เหตุผลคือ เราเหนื่อยใจ เพราะโดนเจ้านายเรียกเข้าไปต่อว่าต่อหน้าทีมทุกคน แบบไม่ให้เราได้อธิบายอะไรเลย
เรื่องของเรื่องคือ มีอิเวนต์ที่เราและเพื่อนร่วมงาน 3 คนต้องรับผิดชอบร่วมกัน ก็มีการเสนอไอเดีย แพลนงานต่างๆร่วมกันมาเป็นเวลา 3 เดือน เรารับอาสาทำ MC กับเพื่อนอีกคน แล้วก็รับผิดชอบเพลงประกอบ ก็มีการเสนอไอเดียคิดตีมต่างๆ กัน เราก็ให้ความเห็น เพื่อนก็ให้ความเห็นบางอันเราว่าไม่เหมาะ บางอันเพื่อนเราว่าของเราไม่เหมาะก็ช่วยๆกันไป จนพองานเสร็จแล้วงานมันออกมาดีมาก จนนายใหญ่ชมเราต่อหน้าเพื่อนทุกคนว่า ‘ไม่เคยเห็นเราในมุมนี้มาก่อน’ เราก็ยกเคดิตให้เป็นเพราะทุกคนช่วยกันและทีมดี

แต่พอถึงวันประชุมสรุปผลงานหัวหน้าโปรเจ็คเรียกเรามานั่งด่าต่อหน้าทุกคนในทีมบอกว่าเราเป็นคนหัวแข็ง ไม่ฟังเพื่อน เพื่ิอนพูดไรก็ปัดตกคิดว่าไอเดียตัวเองดีคนเดียว (ตอนไหน?)  ต้องอธิบาย เวลาที่เรา brainstorming  ไอเดียของทุกคนจะถูกเสนอขึ้นไปหมด แล้วค่อยให้หัวหน้าโปรเจ็คเลือก เพียงแค่หัวหน้ามักจะเลือกไอเดียเรา เราก็ไม่รู้ทำไมเราโดนด่าคนเดียวหัวหน้าบอกงานไม่ต้องทำให้ดีที่สุดก็ได้ ทำให้มันมีจุดพลาดบ้างแต่มีไอเดียทุกคนอยู่ในนั้นก็พอ (ก็ไม่เลือกไอเดียพวกมันเอง)

ที่พีคคือ หัวหน้าเปิดหัวมาเลยว่าวันงานอีเวนต์ที่เราเป็น MC กับเพื่อนอีกคนทำไมเราโดดเด่นกว่าอีกคน เราไปแย่งซีนเพื่อนทำไม ซึ่งความจริงเรามี script ที่ส่งให้หัวหน้าดูแล้ว และ script ก็ช่วยกันเขียนกับเพื่อนที่เป็น MC นั่นแหละ หัวหน้าก็อนุมัติ ซ้อมให้เขาดูแล้ว แล้วเราก็ถามเพื่อนแล้วจะเพิ่มตรงไหนเพิ่มไปเลย ปรับตรงไหนปรับเลย คือทุกคนก็โอเคกับมัน แค่เพื่อนที่เราเป็น MC คู่ด้วยเขาเป็นคนนิ่งๆเงียบๆ ส่วนเราเป็น MC มาตลอดค่ะเราเลยมีเอเนอร์จีที่เยอะกว่า เราก็ถามเขาแล้วให้เราดร็อปเอเนอจี้ลงมาไหม เขาบอกไม่ต้องเดี๋ยวถึงเวลาเขาทำได้เอง เขาไม่ชอบซ้อมมากเท่าไร พอถึงวันจริงเขาก็นิ่งๆเงียบๆเอเนอร์จีก็เหมือนเดิม เราก็ทำหน้าที่ของเราไป สุดท้ายงานออกมาดีมาก ทุกคนในงานแฮปปี้ได้รับคำชมจากนายใหญ่ แต่เพื่อนไม่พอใจนางบอกเราเด่นไป (อ้าว!) ไปฟ้องหัวหน้าของเค้า เราเลยถูกเรียกมาด่า

เรารู้สึกว่าเรื่องการทำงานถ้าเขาว่าเราหัวรั้น ไม่ค่อยฟังเพื่อนเราพร้อมปรับปรุงได้ค่ะ แต่เรื่องที่เสียใจจนรับไม่ได้คือ MC เด่นกว่าเนี่ย เรารับไม่ได้เลยจริงๆ เพราะซ้อมให้หัวหน้าดูแล้ว วันงานจริงก็ทำตามที่ซ้อมทุกอย่าง แล้วคนข้างๆเราดูดร็อปเองแล้วเราผิดมากไหมคะ เรามี passion ในการทำสิ่งนี้มาก พอโดนพูดงี้ใส่เราเป๋ไปไม่เป็น ตอนนี้เราไม่มีความมั่นใจจะทำ MC อีกแล้วในชีวิต แล้วก็เริ่มอยากลาออกแล้ว เราควรทำยังไงดีคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่