🏀 นักกีฬากับการใช้ความรุนเเรง

Kevin Porter Jr. กับ Miles Bridges เจอเรื่องวุ่นวายหลังเเฟนสาวจนน่วม คนอื่นที่เคยถูกกล่าวหาก็เช่น:

-Derrick Rose เคยถูกเเฟนเก่าเเฉว่าพาเพื่อนหลายคนมารุมโทรมตอนอยู่ Bulls เเต่ Rose บอกสมยอมเองเเละที่ออกมาพูดเพราะอยากได้เงินมากกว่า

ถึงเเม้คดีนี้จะตกไปเพราะหลักฐานไม่พอเเต่รายละเอียดที่ออกมาดูน่าเกลียดมากเพราะ Rose ปฎิบัติต่อเเฟนราวกับเป็นสิ่งของเเละสั่งให้เธอทําอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่เต็มใจเเถมเคยโกงการสอบ SAT เเละเปลี่ยนเกรดตอนเรียนด้วยทําให้เห็นว่า Rose ก็ใช่ย่อย

-Kristaps Porzingis เคยถูกเพื่อนร่วมตึกที่มีหน้าที่การงานดีกล่าวหาว่าใช้กําลังข่มขืนเธอสมัยอยู่ Knicks หลังเจอกันในงานเลี้ยงเเละเชิญไปที่ห้องโดยมีการตบ, ถ่มนํ้าลายเเละเรียกเธอว่าทาสด้วยเเต่หลายคนไม่เชื่อข่าวนี้เพราะเขาเพิ่งเข่าฉีกระดับ torn ACL ตอนบ่ายวันเดียวกันเลยไม่น่ามีเเรงไปข่มขืนใคร เจ้าตัวบอกว่าทุกอย่างเกิดจากความสมัครใจเเละไม่มีการบังคับใดๆ ต่อมาข่าวนี้เงียบไปเลยไม่รู้ว่ามีการจ่ายเงินปิดปากหรือเปล่า

-Jaxson Hayes ที่เพิ่งย้ายมา Lakers เคยถูกจับข้อหาทําร้ายร่างกายเเฟนเก่าเเละถูกลงโทษติดทัณฑ์บน 3 ปีเเละบําเพ็ญประโยชน์ 450 ชั่วโมง คดีเเพ่งของเขายังไม่จบซึ่งเขาสัญญากับ Lakers ว่าเหตุการณ์เเบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก

คนอื่นที่ใช้ความรุนเเรงกับผู้หญิงก็เช่น Rajon Rondo, Matt Barnes, Jason Kidd, Jason Richardson เเละ Joe Mazzula โค้ชของ Celtics คนปัจจุบัน

หลายคนวิจารณ์ว่า OJ Mayo เคยถูกเเบนยาว 2 ปีเพียงเพราะใช้สารต้องห้ามเเต่พวกที่ใช้ความรุนเเรงกลับโดนเเบนไม่นานเท่า ดังนั้นควรมีการเพิ่มบทลงโทษให้มากกว่านี้เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

จากการเก็บสถิติพบว่านักบาส NBA มีเเนวโน้มใช้ความรุนเเรงกับคนใกล้ชิดมากกว่าผู้ชายทั่วไป 38.2% เเต่ก็ยังน้อยกว่านักฟุตบอลจากลีก NFL ที่มีตัวเลขสูงถึง 55.4% 

Credit: SB Nation
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่