[CR] หนีเมืองไปขึ้นดอย : นอนเต๊นท์ที่ดอยช้าง จิบชาบนดอยแม่สลอง ณ เมืองรองอย่างจังหวัดเชียงราย

ถ้าให้บอกชื่อจังหวัดในภาคเหนือ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงเชียงใหม่เป็นที่แรก และถ้าถามว่าเที่ยวภาคเหนือไปไหนดี? คำตอบในใจหลาย ๆ คนก็คงจะเป็นเชียงใหม่เช่นกัน ทริปนี้เราจะพาเที่ยวจังหวัดเมืองรองอย่าง ‘เชียงราย’ ไปเปิดประสบการณ์นอนเต๊นท์แบบสบาย ๆ ปิ้งหมูกระทะสู้ลมหนาว และจิบชาจากไร่ชาเจ้าของรางวัลชายอดเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น ที่ ‘ดอยช้าง’ และ ‘ดอยแม่สลอง’


_________________________________________________________________

ทริปนี้ใช้เวลา 2 วัน 1 คืน เราเดินทางกันจากตัวเมืองเชียงรายกันแต่เช้า จุดแรกเราแวะพักกันที่คาเฟ่ที่มีความเป็นญี่ปุ่นผสมผสานอยู่อย่างลงตัว ที่นี่มีน้องพนักงานขนฟูรอต้อนรับเราด้วยครับ
หนึ่งในเมนูแนะนำของที่นี่จะเป็นเมนูมัทฉะต่าง ๆ เช้านี้เราสั่งมาเป็นมัทฉะเลมอน รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี เป็นเมนูเครื่องดื่มที่ช่วยเติมความสดชื่นยามเช้าได้ดีเลยครับ
🎋 เรียวกังคาเฟ่ 

..
.
ที่หมายต่อไปคือทุ่งดอกไฮเดรนเยียที่อยู่บนเชิงเขาดอยแม่มอญ บานสะพรั่งเรียงรายกันเป็นขั้นบันได มีมุมให้สายคอนเทนต์ถ่ายรูปสวย ๆ ได้เยอะเลยครับ ทั้งมินิแวน ตู้โทรศัพท์ ชิงช้า ฯ วิวของที่นี่นอกจากจะมีไฮเดรนเยียแล้วเรายังได้เห็นทิวเขาที่ทอดตัวสลับกันไปสุดลูกหูลูกตาด้วยครับ 
🪻ไฮเดรนเยียซัง ค่าเข้าผู้ใหญ่ 80฿ เด็ก 40฿

..
.
มื้อเที่ยงของเราฝากท้องกันไว้ที่จาแด เฮ้าท์ ที่พักและคาเฟ่บนดอยช้าง โดยรวมแล้วอาหารและเครื่องดื่มเรียกได้ว่ารสชาติดีเลยครับ บนดอยช้างนี้จะมี ‘หอมชู’ ที่เป็นพืชที่มักจะหาทานได้เฉพาะบนดอยด้วย อยากแนะนำให้ลองเมนูไข่เจียวหอมชูและไก่บ้านผัดสมุนไพรครับ
🍚 Jadae House - Iron Dark Cafe

..
.
แวะมาทำกิจกรรมสัมผัสวิถีชีวิตกันที่ไร่กาแฟลีหู่ ที่นี่เป็นไร่กาแฟบนดอยช้างที่มีบริการที่พักและมีกิจกรรมหลากหลายให้ทำ ถ้าใครได้แวะมาก็สามารถเก็บผัก เดินชมไร่กาแฟ หรือจะทำพิซซ่าก็ได้ครับ ถ้าอยากพักผ่อนชิว ๆ ที่นี่ก็มีโซนคาเฟ่เช่นกัน เมนูสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตหวานอมเปรี้ยว สดชื่นมาก ๆ ครับ แต่พนักงานที่นี่ดูจะขี้เซานิดหน่อย แย่งที่ลูกค้านั่งไม่ยอมลุกเลยครับ 🐈
 
☕️ Leehu coffee farm

..
.
ที่พักของเราในทริปนี้เป็นเต๊นท์กระโจมพร้อมห้องน้ำส่วนตัว ด้านในมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ด้านนอกกระโจมมีโต๊ะให้นั่งรับลมชมบรรยากาศกันด้วยครับ จุดเด่นของที่นี่คือจะหันหน้าเข้าฝั่งพระอาทิตย์ขึ้น สามารถลุกมาจิบกาแฟยามเช้าพร้อมชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นได้จากหน้ากระโจมเลยครับ แถมยังมีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ เพราะที่นี่มีห้องพักเพียง 2 ห้องเท่านั้นครับ
วิวพระอาทิตย์ขึ้นจากในเต๊นท์ครับ

ที่พักจะมีชุดหมูกระทะให้บริการ (ไม่รวมในราคาห้องพัก สามารถแจ้งรับชุดหมูกระทะก่อนเข้าพักได้เลยครับ) และมีอาหารเช้าเป็นข้าวต้ม ไข่ต้ม ผลไม้และชุดดริปกาแฟให้ (รวมในค่าที่พัก) ใครไม่ดื่มกาแฟ ที่พีกก็มีโอวัลตินให้นะครับ และที่ Reception จะมีมุมขายของเล็ก ๆ จำพวกมาม่าและขนมเผื่อใครหิวยามดึกด้วยครับ 
⛺️ Hippo Homestay

..
.
เราออกเดินทางกันต่อแต่เช้าครับ เลยจากที่พักไปไม่ไกลเราจะเจอกับฟาร์มแกะบนดอยช้าง บรรยากาศดีและถ่ายรูปสวยมาก ๆ ฟาร์มที่นี่จะถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้รอบทิศ มีพื้นที่กว้าง ๆ ในน้องแกะได้วิ่งไปวิ่งมา แต่บางตัวก็ยืนจ้องอยู่ข้าง ๆ จุดขายอาหารอย่างเดียวเลยครับ😂 อาหารน้องแกะราคาตะกร้าละ 20 บาทเท่านั้น สามารถซื้อไปป้อนน้อง ๆ ได้เลยครับ 
ที่นี่จะมีค่าเข้าคนละ 100 บาท สามารถนำหางบัตรไปแลกเครื่องดื่มได้ 1 แก้วครับ และที่โซนคาเฟ่ของที่นี่ยังมีขนมหวานด้วยนะ รสชาติใช้ได้เลยครับ
🐑 Akha Farmville

ระหว่างทางลงจากดอยช้างสามารถแวะถ่ายรูปที่จุดชมวิวได้นะครับ

..
.
จุดหมายสุดท้ายของทริปนี้ เราขับจากดอยช้างมุ่งไปดอยแม่สลองครับ ที่นี่จะมีอีกหนึ่งไร่ชาคุณภาพของเชียงราย เป็นไร่ชาที่เพิ่งคว้ารางวัลชายอดเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น The World Green Tea Contest 2023 มาครับ นั่นก็คือ ‘ไร่ชาวังพุดตาล’ นั่นเอง

ไร่ชาที่นี่อยู่บนดอยแม่สลอง ที่ความสูงกว่า 1,400 เมตรจากระดับน้ำทะเลซึ่งเชื่อว่าเป็นระดับที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการทำไร่ชา นอกจากไร่ชาแล้ว ที่นี่ยังมีที่พักบรรยากาศดีท่ามกลางไร่เขียวขจีและอากาศเย็นสดชื่นไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วยครับ การตกแต่งของที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนออกจากเชียงรายมาอยู่ประเทศจีนอย่างไรอย่างนั้น 
ถ้าใครได้มาที่นี่ อยากแนะนำให้ได้ลองชาอู่หลงยอดน้ำค้าง ดื่มแล้วจะได้ความหอมน้ำผึ้งอ่อน ๆ เชื่อว่าใครที่ได้ลองถึงแม้จะไม่ใช่คอชาก็น่าจะชอบเจ้าชายอดน้ำค้างนี้แน่ ๆ ครับ สามารถสั่งได้ทั้งแบบร้อนและเย็นเลย สำหรับเครื่องดื่มเย็นก็จะได้ความสดชื่นของเลมอนเพิ่มมาด้วย ส่วนเมนูของคาวที่สั่งมาวันนี้ได้แก่ 'ก๋วยเตี๋ยวหมี่เสี่ยน' ก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ เหมาะกับอากาศเย็น ๆ แบบนี้มากครับ ใครสายชานมไข่มุกที่นี่ก็มีนะครับ เป็นรสชาติที่หาไม่ได้จากร้านอื่นเลยครับ ควรค่าแก่การมาลองจริง ๆ
🍃 ไร่ชาวังพุดตาล


จบแล้วกับทริปขึ้นดอย 2 วัน 1 คืน ถ้าใครมาเชียงรายแล้วไม่รู้จะไปไหน อย่าลืมเก็บดอยช้างและดอนแม่สลองไว้เป็นตัวเลือกนะครับ


...
..
.

ชื่อสินค้า:   เชียงราย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่