[CR] รีวิว Best Western Cape Suites Hotel กับเที่ยว Table mountain ที่ Cape Town

Cape Town เป็นเมืองท่องเที่ยว ที่น่าท่องเที่ยวมาก ที่หนึ่งของโลก เพราะมีบรรยากาศที่เหมาะกับการท่องเที่ยวมากๆ ถนนหนทางดี ตึกรามบ้านช่องสวยงาม ดูทันสมัย มีภูเขา น้ำตก ชายหาดที่สวยไม่แพ้ใครในโลก ทริปนี้ ก็มีได้ไปเที่ยว เขาโต๊ะ (Table mountain) และพักที่ Best Western Cape Suites Hotel โรงแรมที่มีดีที่มีบริการรถรับส่งฟรี 

รีวิวโรงแรม Best Western Cape Suites Hotel 

ที่พักนี้เป็นโรงแรมคืนแรกที่เรามาถึง Cape Town เหตุผลก็ไม่มีอะไรมากเพราะมีรถรับส่งจากสนามบินฟรี ที่นี่เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ดังนั้นห้องก็จะตกแต่งธรรมดาๆ ไม่ได้หรูหรา โมเดิร์นอะไร แต่สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ครบครันอยู่ ห้องที่พักก็ไม่ใหม่ แต่ก็ไม่ถึงกับเก่า 
เรามาถึงเคปทาวน์ช่วงเย็นใกล้ค่ำแล้ว เพื่อความปลอดภัย และประหยัด ก็เลยเลือกโรงแรมนี้ เพราะเขามีบริการ Airport shuttle มารับสนามบิน ไปส่งถึงโรงแรม จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหารถจากสนามบิน ด้วยกระเป๋าเราค่อนข้างเยอะ ถ้ามาเองก็ต้องนั่งรถมากันสองคันเลยกลางคืนที่แอฟริกาใต้ ก็ไม่ค่อยค่อยปลอดภัยนักอยู่แล้วด้วย จากสนามบิน ก็จะใช้เวลาประมาณ  15-20 นาที โรงแรมห่างจากสนามบินเกือบ 20 กิโลเมตร
ก่อนเข้าโรงแรม ก็จะมีประตูใหญ่เป็นประตูมีการ์ดประจำ 24 ชั่วโมง ดูแล ก่อนจะเข้าไปด้านใน ซึ่งจะมีแบ่งกันหลายโซน เราได้ห้องที่อยู่โซนด้านซ้าย ที่ติดกับกำแพงฝั่งที่เป็นสวน ซึ่งต้องแบกกระเป๋าเอง และไม่มีลิฟต์ แต่ก็ขึ้นชั้นเดียว ห้องก็กว้างขวางอยู่ สามารถ เปิดรื้อกระเป๋า พร้อมกัน 2 กระเป๋าใหญ่ได้สบาย ตกแต่งธรรมดาสุด ๆ แต่สะอาดอยู่นะ มีระเบียง เปิดประตูชมวิวได้ แต่อย่าเปิดเลย ปิดลำบาก ฮ่าๆๆ ห้องน้ำก็ดูเก่านิดนึง ชักโครกกดลำบากหน่อย ฝักบัวไม่ค่อยดีแล้ว น้ำก็ไหลไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ อุปกรณ์อาบน้ำ ถ้าจำไม่ผิด มีแต่สบู่ก้อน กับสบู่อาบน้ำ โรงแรมที่แอฟริกาใต้ ข้าวของเครื่องใช้ จะไม่ครบเครื่องแบบบ้านเรา ดังนั้น พกอะไรไปได้ก็พาไปเลย แปรงสีฟันนี่ไม่มีให้เลยสักโรงแรม แต่บางโรงแรมอาจะมีให้ขอได้ แต่พอดีเอาไปเอง แต่ที่นี่ ก็จะมีโซนครัวให้ สามารถทำอาหาร หรืออุ่นอะไรกินได้ มีที่ล้างจาน น้ำยาล้างจาน ฟองน้ำ มีเตรียมให้ครบ ปัญหาที่เจออีกอย่าง แต่เป็นห้องเพื่อน ก็คือ แอร์ไม่ร้อน ไม่ต้องงง ตอนไปคือหน้าหนาว ต้องเปิดโหมดฮีทเตอร์ และห้องเพื่อน เหม็นอับหน่อย ส่วนของห้องตัวเอง เจอตู้เซฟ ถ่านหมด ใช้ไม่ได้ 
แต่ข้อดีนอกจากมีโซนครัวให้ ทำไรกินเองได้แล้วก็คือ รถของโรงแรม สามารถไปส่งละแวกใกล้เคียงได้ด้วย แต่อาจจะต้องรอ ออกพร้อมกับ แขกที่พักท่านอื่น และเป็นโซนเดียวกัน ซึ่งก็ช่วยประหยัดค่ารถ ได้ดีเหมือนกัน แต่ก็ต้องยืดหยุ่น ให้โรงแรมนะ เพราะหลักๆ เขาต้องไปรับ แขกที่มาจากสนามบิน 

บรรยากาศห้อง

รถ Shuttle ที่เรา ให้เขาแวะไปส่งทุกวัน คุ้มตรงนี้เลย

ด้านหน้าทางเข้า มีประตูเหล็ก พร้อม รปภ. ดูแล  24 ชั่วโมง ปลอดภัยหายห่วง
ความทรมาน คือ ต้องแบกกระเป๋า ขึ้นลงบันได นี่แหละ
อาหารเช้า ไม่เยอะไม่น้อย มีน้ำดื่ม น้ำผลไม้ เมนูไข่แบบทำตามสั่ง cold meat สลัด ผักที่นี่ จะเป็นมะเขือเทศเป็นหลัก จะเห็นแทบทุกที่ ที่นี่ให้ผลไม้ฉ่ำมาก เยอะสุดๆ มีหลากหลาย คนชอบทานผลไม้ จะรัก ชากาแฟ ก็มีครบ โยเกิร์ตก็มีหลายรส ที่ Best Western ก็เหมาะกับ ที่เป็นที่พัก เน้นไว้นอนเอาแรง เพราะห้องพักธรรมดาๆ และบางอย่างสภาพเก่าแล้ว ได้ห้องใหญ่ อยากอุ่น หรือทำอาหารกินเอง ถ้ามา สองคน แล้วโปรแกรมไม่แน่นมาก ก็ขอติดรถโรงแรม ให้ไปส่งตามที่เที่ยวได้ด้วย อาหารเช้าแม้ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย มีอะไรให้ทานเยอะทีเดียว อิ่มแน่นอน 

Table Mountain

ภูเขาโต๊ะนี้ เป็นจุดเด่นของเมืองนี้ก็ว่าได้ เพราะมองไปที่ไหนของเมือง ก็มักจะเห็น เจ้าเขานี้แหละ เขานี้เขาก็ไม่ธรรมดาเปนหนึ่งใน New 7 Wonders of Nature ภูเขานี้มีดีที่พื้นผิวด้านบนราบเรียบ ไม่เป็นภูเขาสูงชัน ดังนั้น สามารถเดินชม ได้โดยรอบ ซึ่งพื้นที่ ก็ไม่ใช่เล็กๆ การเดินทาง ก็ไมยากอะไร สามารถไปได้หลายทาง อย่างเช่นรถ Hop ส่วนตัว เลือกใช้บริการ Grab เพราะค่อนข้างรีบ เพราะว่าวันนี้เป็นวันสุดท้าย ก่อนที่ cable car จะปิดปรับปรุง เลยต้องทำเวลากัน กลัวคนเยอะด้วย 

การขึ้นไปบน Table Mountain ก็สะดวก เพราะมี cable way บริการ แถมของที่นี่ มันหมุน 360 องศา ด้วยระหว่างทางขึ้นไป เราก็ได้ชม วิวสวย ๆ โดยรอบทั่วกันเลย ดังนั้นตอนขึ้นไป ก็รีบเกาะขอบไว้ให้ดี ด้วยวิวที่สวยงาม และพื้นที่ ที่อำนวย หลายคน ก็มักจะมาเล่นกิจกรรม adventure กันยัง gliding ซึ่งเห็นฝรั่งหลายคน มาโดดชมความงามของเขากัน ไม่ขาดสายเลย ใครชอบอะไรระทึก ก็ไปใช้บริการได้

ตั๋วขึ้น Table Mountain ก็จะมี สองรอบ คือรอบเช้า กับรอบบ่าย ราคาก็อยู่ที่ R340-395 เป็นตั๋วราคาไปกลับ สามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ที่ https://tablemountain.net/ หรือจะไปซื้อหน้างานก็ได้

ชื่อสินค้า:   ิbest western cape suites hotel
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่